MAKE UP

บอกต่อ 10 รองพื้นถูกและดี งานผิวสวยเป๊ะ ในราคาไม่เกิน 500 บาท

แนะนำรองพื้นถูกและดี! ตอบโจทย์ทุกฟินิชงานผิวทั้งแบบแมตต์และดิวอี้ฉ่ำโกลว์

"รองพื้น" เป็นหนึ่งในเมกอัพไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งหน้า เพราะเป็นตัวช่วยเสกงานผิวให้ดูสวยเนียน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมปกปิดจุดด่างดำ ซึ่งรองพื้นดีๆ เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแต่ราคาแพงแล้วนะ ตามมาดูรองพื้นถูกและดีที่โว้กบิวตี้เอามาฝากกันนี้ ซึ่งมีหลายฟินิชลุคมาให้เลือกด้วยกันค่ะ

1. Fit Me จาก Maybelline 

รองพื้นจาก Maybelline โดดเด่นในเรื่องของคุณภาพและราคาที่จับต้องง่าย รองพื้นรุ่นนี้มีเนื้อแมตต์ที่บางเบาแต่ปกปิดได้อย่างแนบสนิท ช่วยอำพรางรูขุมขนให้เรียบเนียน ประสิทธิภาพคุมมันสูงและมีเฉดสีผิวให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์ทุกสีผิวของสาวไทย

ปริมาณ 30 ml.
ราคา 349 บาท

2. Beautiful Airy Matte Cushion Foundation SPF 50+ PA+++ จาก Cute Press

คุชชั่นเนื้อแมตต์ที่ปกปิดสูงแต่บางเบาสบายผิว เผยผิวให้ดูสวย ไม่หนักหน้า เน้นงานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อได้ดี พร้อมการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF50+ PA+++

ปริมาณ 26 g
ราคา 299 บาท

 WATCH3. Enchanted Cover Perfect Foundation จาก Srichand

รองพื้นที่รู้จักกันในนาม ‘รองพื้นเจ้าหญิง’ มอบการปกปิดแบบ Medium to Full Coverage ให้ฟินิชลุคงานผิวแบบแมตต์ แต่ยังคงดูเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้รู้สึกหนักผิว มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อได้ดี เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวไว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ

ปริมาณ 30 ml.
ราคา 320 บาท

4. Total control drop foundation จาก NYX

รองพื้นรุ่นนี้มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งแบบหัวดรอปเปอร์ ใช้ง่าย เนื้อรองพื้นเท็กซ์เจอร์ค่อนข้างเหลว จึงบางเบา เกลี่ยง่าย สามารถบิวต์ระดับความปกปิดได้ตามต้องการ ตั้งแต่ระดับ Light to Medium ปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ จนถึงระดับ Full Coverage ทั้งยังคุมมันได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมันและผิวผสม

ปริมาณ13 ml.
ราคา 495 บาท

 

5. Super Miracle Skin Cover Foundation SPF30/PA++ จาก Mille

รองพื้นเกาหลีที่มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสีแดงหรูหรา ให้ฟินิชงานผิวแบบแมตต์ มอบความปกปิดได้ดีทั้งรอยดำรอยแดง ปรับสีผิวที่ดูหมองคล้ำให้สว่างสดใส พร้อมสารสกัดที่มอบการบำรุงต่อผิวหน้า อาทิ สารสกัดจากดอกกุหลาบที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่คล้ำเสีย และ Camellia Sinensis Leaf Extract ที่ช่วยป้องกันผิวจากริ้วรอยก่อนวัย

ปริมาณ 30g
ราคา 499 บาท

6. True Match Liquid Foundation จาก L’Oreal

รองพื้นเนื้อซาตินที่ช่วยปกปิดรอยดำรอยแดง รวมถึงริ้วรอยต่างๆ ปรับผิวให้ดูเรียบเนียน ให้ฟินิชงานผิวแบบแมตต์แต่ไม่หนาจนเกินไป ผู้ที่มีผิวแห้งสามารถใช้ได้ พิเศษด้วยการผสมชิมเมอร์ที่ช่วยกระจายแสงทำให้ผิวหน้าดูไบรท์ และมีแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยบำรุงผิวหน้ารวมถึงสารกันแดดด้วย SPF 16

ปริมาณ 30 ml.
ราคา 449 บาท

 

7. Double Lasting Foundation จาก ETUDE

รองพื้นแบรนด์เกาหลี ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ แต่ยังคงดูดิวอี้ ผิวโกลว์ แบบสุขภาพดี ด้วยเนื้อรองพื้นที่ค่อนข้างเหลว จึงเกลี่ยง่าย สามารถบิวต์ระดับความปกปิดได้ตามต้องการ มีให้เลือกมากถึง 12 เฉด เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้าแห้งเพราะไม่ทำให้หน้าเป็นคราบขุย

ปริมาณ 30 ml.
ราคา 479 บาท

8. Bare Skin SPF22/PA+++ 4U2

รองพื้นงานผิวมอบผิวสวยสุขภาพดี เนื้อรองพื้นเป็นแบบลิควิด บางเบา เกลี่ยง่าย แนบสนิทไปกับผิว มอบความปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยควบคุมความมัน สีไม่ดรอประหว่างวัน มาพร้อมกับพลังการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF22 PA+++

ปริมาณ 20 g
ราคา 299 บาท

 

9. Evory Snow Ultralight Foundation SPF 30 PA+++ ราคา Cute Press

รองพื้นมอบฟินิชงานผิวแบบโกลว์ แต่ไม่ทำให้หน้ามัน ด้วยเทคโนโลยี Invisible Snowflex ที่ช่วยกระจายแสงทำให้ใบหน้าดูไบรท์ ฉ่ำน้ำ แบบสุขภาพดี พร้อมช่วยควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง เนื้อรองพื้นบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า มอบความปกปิดแบบปานกลาง สามารถบิวต์ระดับความปกปิดได้ดีโดยไม่ทำให้หน้าเป็นคราบ พร้อมคุณสมบัติป้องกันแสงแดดด้วยค่า SPF 30 PA+++

ปริมาณ 30 g
ราคา 399 บาท

10. Wonder Look Foundation จาก KMA

รองพื้นที่มอบงานผิวเหมือนใส่ฟิลเตอร์ตลอดเวลา เนื้อรองพื้นแบบ Fluid มอบงานผิวที่ดูแมตต์เสมือนมีฟิล์มบางๆ มาเคลือบผิว มีนวัตกรรม Flexible Film ที่ช่วยควบคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมง ปกปิดรอยดำ รอยแดง และริ้วรอยต่างๆ ได้ดี อีกทั้งยังมีสารบำรุงผิวจากไวท์สตรอว์เบอร์รีที่ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น

ปริมาณ 30 g
ราคา 390 บาท

 

สำหรับใครที่กำลังมองหารองพื้นที่คุณภาพดีและราคาไม่แพงมาใช้สักตัว ก็เลือกจากลิสต์ข้างต้นที่เราเอามาแนะนำกันได้เลย แต่เพื่อให้ได้รองพื้นที่เหมาะกับผิวของเรามากที่สุด แนะนำให้ไปที่เคาน์เตอร์เพื่อลองดูก่อน จะได้เห็นทั้งเนื้อสัมผัสจริงและเฉดสีที่เหมาะกับเราด้วย

เรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH