MAKE UP

6 ทิปส์แต่งหน้าลุค No Makeup ง่ายๆ สำหรับคุณผู้ชาย

ดูดีได้แบบไม่มีข้อจำกัด มาดูทิปส์แต่งหน้าให้ดูธรรมชาติสำหรับหนุ่มๆ กัน

เมกอัพไม่เคยจำกัดเพศ สำหรับคุณผู้ชายก็สามารถดูดีด้วยเมกอัพได้เช่นกัน ที่สำคัญเมกอัพสำหรับผู้ชายใช้ขั้นตอนน้อยกว่าและแน่นอนว่าไม่ต้องใช้เวลามาก เพียงแค่รู้วิธีใช้ให้เหมาะกับตัวเอง เท่านี้ก็จะได้ลุคธรรมชาติที่ดูดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

 เตรียมเมกอัพไอเท็มให้พร้อม

หนุ่มๆ คนไหนที่เป็นมือใหม่อยากลองดูแลตัวเองด้วยเมกอัพไม่ต้องกังวลไปว่าจะต้องใช้เมกอัพหลายชิ้น ขอแค่มีเมกอัพไอเท็มพื้นฐานก็เพียงพอแล้ว

 • รองพื้น/คอนซีลเลอร์

เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งที่เหมาะกับสภาพผิวหรือความต้องการด้านการปกปิดของเรามากที่สุด หากต้องการลงทั่วหน้าเพื่อการปกปิดที่เท่ากัน รองพื้นจะถือว่าตอบโจทย์ แต่หากต้องการปกปิดเฉพาะบางจุด ไม่ได้เน้นการลงทั่วใบหน้า คอนซีลเลอร์จะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี 

 • แป้ง

สำหรับใครที่ลงรองพื้นแล้วต้องการเซ็ตให้ติดทนขึ้น ให้เลือกใช้เป็นแป้งฝุ่นสี Translucent ที่เข้าได้กับทุกสีผิว แต่หากใครไม่ชอบลงรองพื้นก็สามารถใช้เป็นแป้งผสมรองพื้นลงบางๆ แทนได้

 • ดินสอเขียนคิ้ว/ มาสคาร่าคิ้ว

หนุ่มๆ คนไหนที่มีคิ้วค่อนข้างหนาและใช้เป็นเจลมาสคาร่าคิ้วสีใส ปัดตามเส้นขนคิ้วธรรมชาติ แต่ใครที่คิ้วบาง ขนคิ้วน้อย อาจต้องเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้ว เขียนเติมช่องว่างของคิ้วให้เป็นเส้นที่คล้ายกับเส้นขนคิ้ว

 • บรอนเซอร์/คอนทัวร์

ทั้งสองอย่างมีความคล้ายคลึงกัน แต่สำหรับคอนทัวร์จะเน้นการปรับโครงการหน้าให้บริเวณที่ลงดูยุบลงไป ส่วนบรอนเซอร์จะเป็นการเพิ่มมิติด้วยสีโทนน้ำตาลอมส้มและอาจมีชิมเมอร์บางๆ สามารถเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งได้

 • ลิปบาล์ม

หลายคนพอเห็นแท่งที่คล้ายลิปสติกก็จะไม่กล้าใช้ แต่สำหรับลิปบาล์ม จุดประสงค์คือใช้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ใครที่มีริมฝีปากแห้งและสีซีดให้เลือกใช้ลิปบาล์มที่มีสีบางๆ จะช่วยทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นและเติมสีให้ใบหน้าโดยรวมมีความสดใสมากขึ้น

 • คลีนซิ่ง / ที่ล้างเครื่องสำอาง

ขาดไม่ได้สำหรับใครที่แต่งหน้า เพราะเมื่อไรที่แต่งหน้าแล้วเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมด สิ่งที่จะตามมาคือสิวและการระคายเคือง และที่ต้องเข้าใจก่อนเลยคือโฟมล้างหน้าไม่สามารถล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด ต้องใช้ที่ล้างเครื่องสำอางอย่างคลีนซิ่งสูตรน้ำหรือคลีนซิ่งออยล์

ภาพ : Boy De Chanel

ทิปส์สำหรับการแต่งเมกอัพลุค No Makeup สำหรับคุณผู้ชาย

 1. เริ่มต้นด้วยผิวที่พร้อม

การแต่งหน้าให้เป็นธรรมชาติไม่ว่าจะทั้งผู้ชายหรือผู้หญิงก็แล้วแต่ ผิวของเราจะต้องสะอาดและมีความชุ่มชื้นที่เพียงพอเสมอ ไม่เช่นนั้นเวลาลงรองพื้นหรือแป้งจะทำให้เกิดคราบขุยได้ง่าย ที่สำคัญอย่าลืมลงครีมกันแดดทุกวัน 

 1. สีรองพื้นที่เข้ากับผิวหน้า

ใครที่ไม่แน่ใจหรือไม่เคยซื้อรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์มาก่อน อาจต้องให้พนักงานหรือให้เพื่อนช่วยเลือกสีรองพื้น ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดคือการลองที่แก้มหรือบริเวณสันกราม เพื่อให้ได้สีที่ใกล้เคียงกับผิวจริงมากที่สุด แต่อย่าลืมทำความสะอาดเทสเตอร์ก่อนลองเสมอ

 1. ประหยัดเวลา แถมบางเบาสบายหน้าด้วยทินต์มอยซ์เจอไรเซอร์

นอกจากรองพื้นและคอนซีลเลอร์แล้วยังมีทินต์มอยซ์เจอไรเซอร์ที่สามารถให้ความชุ่มชื้นและปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำบางๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะมากสำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องการความรวดเร็ว ไม่ต้องการลงผลิตภัณฑ์หลายขั้นตอน

 1. ลงแป้งให้พอดี

เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อลิควิดอย่างรองพื้น คอนซีลเลอร์หรือทินต์มอยซ์เจอไรเซอร์แล้ว ควรลงแป้งฝุ่นเพื่อเซ็ตเสมอ แต่วิธีลงให้ดูธรรมชาติคือลงบางๆ เฉพาะบริเวณที่มักจะมีความมันออกมาอย่างจมูก หรือหน้าผาก ส่วนบริเวณอื่นๆ ให้ใช้แป้งที่เหลือบนพัฟหรือแปรงซับเบาๆ โดยไม่ต้องไปกดแป้งเพิ่ม

 1. เลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิตเตอร์

การมีกลิตเตอร์ที่เป็นประกายบนใบหน้าอาจเพิ่มลูกเล่นและความน่าค้นหาให้กับเมกอัพลุค แต่สำหรับลุค No-Makeup ของผู้ชายแล้ว การใช้ความประกายที่มาจากน้ำมันธรรมชาติของผิวหน้าหรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีชิมเมอร์เพียงเล็กน้อยจะให้โททัลลุคที่ถูกใจหนุ่มๆ กว่าแน่นอน 

 1. เติมคิ้วให้ดูเต็มด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

แน่นอนว่าคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติจะมีมิติเสมอ การใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นจะสามารถช่วยเติมคิ้วให้ดูเต็มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่มีขนคิ้วขึ้นเป็นทรงคิ้วอยู่แล้ว เพียงแค่ลงเบาๆ ด้วยแปรงขนนุ่ม และเกลี่ยให้ฟุ้ง หรือใครที่ไม่ต้องการลงสีเพิ่ม ให้ใช้เพียงมาสคาร่าคิ้วสีใสปัดจากโคนขนคิ้วขึ้นไปตามแนวเส้นขนธรรมชาติWATCHภาพ : Urban Decay

แนะนำไอเท็มเมกอัพสำหรับผู้ชาย

Makeup item for men 1

1 / 7

1. Fenty Beauty Pro Filt’r Instant Retouch Concealer

Makeup item for men 2

2 / 7

2. Rare Beauty Positive Light Tinted Moisturizer Spf 20

Makeup item for men 3

3 / 7

3. It Cosmetics Your Skin But Better™ CC+™ Oil Free Matte SPF 40+

Makeup item for men 4

4 / 7

4. Sephora Collection Smoothing & Setting Powder

Makeup item for men 5

5 / 7

5. Benefit Cosmetic Hoola Bronzer

Makeup item for men 6

6 / 7

6. Fresh Sugar Caramel Hydrating Lip Balm

Makeup item for men 7

7 / 7

7. Anastasia Beverly Hills Mini Clear Brow Gel

WATCH