MAKE UP

Tips & Trick แต่งหน้าออกงานกลางคืนให้สวยเจิดกว่าใคร

เพราะแสงในงานกลางคืนต่างจากกลางวัน เมกอัพจึงต้องแต่งให้สะดุดตาเป็นพิเศษ และนี่คือเทคนิคที่สาวๆ ควรนำไปใช้หากอยากดูโดดเด่นเปล่งออร่า

     การแต่งหน้าออกงานกลางคืนให้สวยมีเทคนิคที่ต่างจากการแต่งหน้าไปงานกลางวัน เพราะแสงในงานสังสรรค์หรือปาร์ตี้ยามค่ำคืนจะมีแต่แสงไฟล้วนๆ ไม่มีแสงจากธรรมชาติเลย ดังนั้นหากแต่งหน้ามาได้ไม่ดีก็อาจทำให้ดูหมอง หรือถ้าเมกอัพไม่สะดุดตามากพอก็อาจทำให้ลุคดูดรอปไม่โดดเด่น ดังนั้นเทคนิคสำคัญคือการเพิ่มแสงให้ตัวเองมีความเปล่งประกายมากขึ้น ซึ่งจะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดู Tips & Trick ในการแต่งหน้าออกงานกลางคืนที่โว้กบิวตี้นำมาฝากกัน รับรองว่านำไปใช้แล้วคุณจะสวยเจิดกว่าใครในงานแน่นอน

 

ภาพ: @tamir_babagni

เปล่งออร่าจากงานผิว

     ขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยให้ผิวเปล่งออร่าคือการลงผิวเพื่อให้มีผิวสวยโกลว์ฉ่ำวาวนั้นเริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดผิวและการบำรุงที่เน้นเติมความชุ่มชื้น สเต็ปถัดมาคือการเลือกใช้ไพรเมอร์โดยมองหาคีย์เวิร์ดเหล่านี้ Dewy, Luminous, Brightening หรือ Glowing ซึ่งจะมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและดูเปล่งประกายมากขึ้น และเลือกใช้รองพื้นที่ติดทนเพื่อให้ผิวเนียนสวยนานตลอดทั้งคืน

 

ไอเท็มแนะนำ: +C Vit Brightening Perfector จาก Pixi 25 ml (ราคา 740 บาท)WATCHภาพ: @tipsnhoxinh_

เลือกแป้งที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส

     ลงผิวเรียบร้อยแล้วก็ต้องเซ็ตอัปผิวเพื่อล็อกเครื่องสำอาง ควบคุมสมดุลความมัน ไม่ให้เมกอัพหลุดลอกระหว่างคืน แนะนำให้เลือกชนิดแป้งที่ตอบโจทย์เรื่องสร้างงานผิวสวยโกลว์และเพิ่มความฉ่ำวาวให้ผิวโดยเฉพาะ สามารถเลือกใช้แป้งผสมชิมเมอร์เพราะจะยิ่งช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น พร้อมเพิ่มประกายให้ผิวเล่นแสงสวย และเน้นทาบริเวณตรงกลางหน้าผาก ข้างจมูก และคาง ซึ่งเป็นจุดเกิดเงา ทำให้ถ่ายรูปสวยขึ้นกล้อง

 

 

ไอเท็มแนะนำ: Glamour Glow Foundation Powder SPF50 PA++++ จาก Srichand (ราคา 350 บาท)

ภาพ: @jellybean_xxdd

เล่นแสงด้วยกลิตเตอร์

     กลิตเตอร์เป็นอีกไอเท็มที่ช่วยเพิ่มความวิบวับให้ใบหน้า และยังทำหน้าที่ช่วยกระจายแสงให้หน้าดูสว่างไบรต์ สำหรับปาร์ตี้สนุกๆ ก็สามารถแต่งเป็น Glitter Look ในสไตล์แฟนซี หรือถ้างานที่เป็นทางการขึ้นมาหน่อยก็ใช้แค่อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ เพื่อเพิ่มมิติและความโดดเด่นให้กับดวงตา นอกจากนี้ยังสามารถแตะกลิตเตอร์บริเวณอื่นที่อยากให้ดูมีประกายสวยได้ เช่น โหนกแก้ม และกึ่งกลางริมฝีปาก

 

ไอเท็มแนะนำ: Eye Color Quad สี Rose Topaz จาก Tom Ford Beauty (ราคา 3,300 บาท)

ภาพ: @madeupbykaty 

เล่นกับสีสัน 

     รังสรรค์เมกอัพยามค่ำคืนให้โดดเด่นด้วยการเล่นกับสีสัน เพราะแต่ละโทนสีจะช่วยครีเอตลุคให้ได้อารมณ์ที่ต่างกันไป เช่น โทนสีแดงได้เป็นลุคสวยฮอตร้อนแรง โทนสีน้ำตาลทองก็สร้างลุคสวยแกลม หรือถ้าอยากได้ลุคสาวแซ่บจัดจ้านก็เลือกใช้สีเมทัลลิกก็เป็นไอเดียที่ดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเฉดสีที่ใช้ขึ้นอยู่กับสีของชุดหรือธีมสีของงานที่ควรเลือกให้แมตช์กันด้วย 

 

 

ไอเท็มแนะนำ: Double Dip Duo Liquid Eye Shadows จาก Stila (ราคา 1,017 บาท)

ภาพ: @sweetlana_vol

ลิปสติกสีแน่นติดทน กินดื่มไม่หลุด

     โทนสีลิปสติกที่แนะนำเพื่อช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ลุคและดึงดูสายตาคือ สีแดงสด, สีแดงก่ำ, สี Hot Pink และสีส้มอิฐ เป็นต้น และเมื่อทาลิปสติกสีสวยๆ มาแล้ว ก็อย่าลืมว่างานปาร์ตี้สังสรรค์โดยเฉพาะงานกลางคืน ย่อมมาพร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มจัดเต็ม เพราะฉะนั้นเพื่อให้ลิปสติกที่ทามาอยู่ทนนาน ไม่ต้องแวะเข้าห้องน้ำคอยเติมบ่อยๆ แนะนำให้เลือกใช้ลิปสติกที่มีคุณสมบัติ Long Lasting คือ ติดทน ไม่หลุดง่ายแม้กินดื่ม 

 

ไอเท็มแนะนำ: Dior Addict Shine Lipstick 90% Natural Origin Refillable Lipstick จาก Dior (ราคา 1,550 บาท)

     ได้รู้เทคนิคดีๆ สำหรับแต่งหน้าไปงานกลางคืนกันแล้ว โว้กบิวตี้ก็ยังมีไอเดียเมกอัพสวยๆ มาให้ดูเป็นอินสไปร์กันอีกเพียบ ตามไปดูกันต่อได้ที่ รวมอินสไปร์การแต่งหน้าออกงานกลางคืน ให้คุณสวยโดดเด่นท่ามกลางปาร์ตี้ยามค่ำคืน 

WATCH

คีย์เวิร์ด: #MakeUpNightPartyHangOut