MAKE UP

อัปเดตเมกอัพพาเลตสีสวย คุ้มค่า น่าใช้ในครึ่งปีแรกของ 2022

เมกอัพพาเลตใหม่ที่ไม่ควรพลาดหากไม่อยากหลุดเทรนด์บิวตี้ในปีนี้

ครึ่งแรกของปี 2022 มีเมกอัพเปิดตัวและออกใหม่หลายชิ้น ไม่ว่าจะอายแชโดว์พาเลต บลัชออนพาเลต และเฟซพาเลตที่รวมเอาเมกอัพหลายชนิดไว้ด้วยกัน ซึ่งสีสันที่ออกมามีทั้งสีพื้นฐานและสีสันตามเทรนด์ของบิวตี้ที่เมกอัพลุคแบบ Y2K จะเริ่มกลับมานิยมกันอีกครั้ง โว้กบิวตี้จึงหยิบเมกอัพพาเลตที่ทั้งสวย คุ้มค่า น่าสนใจและใช้งานได้จริงมาแนะนำกัน 

makeup palette natasha denona

1 / 8

1. Natasha Denona Glam Face Palette

เมกอัพพาเลตที่รวมเอาครีมบลัช แป้งไฮไลต์และอายแชโดว์ทั้งเนื้อแมตต์และเมทัลลิกไว้ด้วยกัน ซึ่งขึ้นชื่อว่าแบรนด์ Natasha Denona แล้ว เรื่องพิกเมนต์สีและการติดทนถือว่าหายห่วง โดยเมกอัพพาเลตนี้มีทั้งสี Light และ Dark ให้เลือกตามสีผิวหรือโทนสีที่ต้องการ

makeup palette too faced

2 / 8

2. Too Faced Too Femme Ethereal Eyeshadow Palette

อายแชโดว์พาเลตรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นจาก Too Faced ที่มีสีสันสดใสในโทนอุ่น เนื้ออายแชโดว์เป็นเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ทั้งหมด 14 เฉดสี ซึ่งเฉดสีที่ใช้บ่อยอย่างสีเบจและน้ำตาลในพาเลตนี้ก็ให้มาในปริมาณที่มากกว่าเฉดสีอื่นๆ ที่สำคัญเฉดสีที่เจอได้น้อยตามอายแชโดว์พาเลตทั่วไป อย่างสีเขียวมิ้นต์ที่ชื่อ ‘Make It Rain’ และสีเขียวชิมเมอร์ที่ชื่อ ‘Mint To Be’ ก็มีอยู่ในพาเลตนี้อีกด้วย

makeup palette nars

3 / 8

3.Nars Summer Unrated Blush Duo

หนึ่งไอเท็มในคอลเล็กชั่นซัมเมอร์ปี 2022 ของ Nars ที่รวมเอาบลัชออนและคอนทัวร์สีซิกเนเจอร์อย่างสี ‘Orgasm’ และ ‘Laguna’ ไว้ในตลับเดียวกัน ซึ่งนอกจากคู่สีนี้แล้วยังมีบลัชออนแบบดูโอ้ที่มีสี ‘Behave’ ที่เป็นโทนพีชและ ‘Deep Throat’ ในโทนชมพูอีกหนึ่งตลับในไลน์เดียวกันอีกด้วย ใครที่อยากได้บลัชออนและคอนทัวร์ในตลับเดียว ตลับนี้ตอบโจทย์!

makeup palette hourglass

4 / 8

4. Hourglass Ambient Lighting Edit Mini - Sculpture Unlocked

เมกอัพพาเลตของ Hourglass ขึ้นชื่อเรื่องสวยทั้งสีเมกอัพและแพ็กเกจจิ้งที่หรูหรา อย่างในพาเลตใหม่นี้รวมเอาแป้งฟินิชชิ่งสี ‘Soft Light’ บลัชออนสี ‘Mood Flush’ บรอนเซอร์สี ‘Golden Bronze Light’ และไฮไลต์สี ‘Champagne Strobe’ เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งฟินิชของเมกอัพประเภทแป้งของ Hourglass จะมีความนวลเหมือนเบลอผิว พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสให้กับฟินิชลุค ที่สำคัญปัจจุบันแบรนด์ Hourglass ยังเป็นแบรนด์ Vegan และ Cruelty Free อีกด้วย

makeup palette pat mcgrath labs

5 / 8

5.Pat McGrath Labs - MTHRSHP: Belle of the Ball

อายแชโดว์พาเลตแบบลิมิเต็ด เอดิชั่นที่ทาง Pat McGrath Labs ร่วมทำคอลเล็กชั่นเฉลิมฉลองซีซั่นที่สองของซีรี่ส์เรื่อง ‘Bridgerton’ โดยเท็กซ์เจอร์ของเนื้อสัมผัสจะมีทั้งแมตต์กำมะหยี่ แมตต์ซาติน ชิมเมอร์ และเมทัลลิก ส่วนแพ็กเกจจิ้งของพาเลตนี้จะออกแบบตามสไตล์ของซีรี่ส์เรื่อง ‘Bridgerton’ มีความหรูหราอลังการน่าครอบครอง

makeup palette tarte sea

6 / 8

6.Tarte SEA Breezy Cream Blush and Bronzer Palette

พาเลตแก้มจากคอลเล็กชั่น ‘SEA’ (Simple, Effective และ Always Vegan) ของแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Tarte ที่รวมเอาครีมบลัชสองสี (ส้ม-ชมพู) และครีมบรอนเซอร์หนึ่งสีไว้ด้วยกัน จุดเด่นของพาเลตนี้คือการใส่ส่วนประกอบอย่างไฮยาลูรอนิก สาหร่ายและมะพร้าวไว้ในผลิตภัณฑ์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงผิวให้นุ่มลื่น ซึ่งเมื่อเทียบราคากับปริมาณที่ได้ ถือว่าคุ้มค่าและใช้ได้ยาวแน่นอน

makeup palette juvias

7 / 8

7.Juvia’s Culture Eyeshadow Palette

แบรนด์เมกอัพคุณภาพดีแถมราคาย่อมเยาอย่าง Juvia’s ออกคอลเล็กชั่นใหม่ ‘The Culture Collection’ เพื่อเฉลิมฉลองความเป็นเอกลักษณ์ของตัวตนและวัฒนธรรมในสังคมที่อยู่อาศัย โดยมีหนึ่งไอเท็มที่โดดเด่นสะดุดตาอย่างอายแชโดว์พาเลตที่รวมเอา 30 เฉดสีตั้งแต่โทนสีธรรมชาติไปจนถึงโทนสีสันคัลเลอร์ฟูลไว้ด้วยกัน อายแชโดว์พาเลตนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากหน้ากากของชาวแอฟริกันที่ใส่ในพิธีกรรมต่างๆ ซึ่งสีสันที่มีมากมายนี้ต่างเป็นตัวแทนที่ใช้แสดงออกทางความรัก ความเป็นหนึ่งเดียว ความสนุกสนาน ความสัตย์จริง และความเชื่อด้านจิตใจ ด้านเนื้อสัมผัสจะมีทั้งแมตต์ ดูโอโครมและกลิตเตอร์ เรียกว่าหนึ่งพาเลตใช้ครีเอตได้หลายสิบลุคแน่นอน

makeup palette urban decay naked mini

8 / 8

8.Urban Decay Naked Half-Baked Mini 

เมื่อนึกถึงอายแชโดว์ ชื่อพาเลตที่มักถูกพูดถึงเป็นอันดับต้นๆ มักมี ‘Naked Palette’ อยู่เสมอ ซึ่งในครั้งนี้ Urban Decay ได้ออกพาเลตแบบมินิมาในหลายโทนสี แต่หนึ่งพาเลตที่น่าสนใจและเป็นเฉดสียอดนิยมในช่วงนี้คือ Naked Half-Baked Mini ที่รวมเอาอายแชโดว์เนื้อแมตต์ 3 เฉดสีและเนื้อชิมเมอร์ 3 เฉดสีไว้ด้วยกัน ด้วยขนาดและการออกแบบถือว่าเล็กกะทัดรัดพกพาง่าย แถมสีที่จัดมาให้ก็ใช้ได้จริง มือใหม่หรือมือโปรที่อยากได้อายแชโดว์โทนส้ม-น้ำตาลต้องติดใจกับอายแชโดว์พาเลตนี้แน่นอน

ภาพ : Courtesy Of Brand

WATCH

คีย์เวิร์ด: Palette