MAKE UP

จากสวยแปลกแหวกแนวจนถึงสวยหรูดูแพง! ย้อนดู 8 เมกอัพลุคสุดตราตรึงของ Lady Gaga

กว่าจะเป็นดีว่าสาวสุดเนียบในวันนี้ เกือบยี่สิบปีในวงการเพลงของเลดี้กาก้า กับหลายเมกอัพลุคที่เป็นภาพจำสุดตราตรึงของเธอ เรามาย้อนดูการพัฒนาด้านเมกอัพของเธอกัน

กลายเป็นหนึ่งดีว่าในตำนานของวงการเพลงและวงการภาพยนตร์สำหรับเลดี้ กาก้า หรือ สเตฟานี่ โจแอนน์ แองเจลินา เจอร์มาน็อตตา ที่ออกอัลบั้มแรก The Fame ในปี 2008 จนถึงอัลบั้ม Dawn of Chromatica ในปี 2021 ซึ่งระยะเวลาเกือบ 20 ปีในวงการนี้เราได้เห็นเธอในหลากหลายเมกอัพลุคที่แสดงตัวตนของเธอในแต่ละช่วงเวลา เราลองมาย้อนดูเมกอัพลุคตั้งแต่ลุคสุดเก๋ในสมัยก่อนไปจนถึงลุคสุดเนี้ยบอย่างในปัจจุบันของเธอกัน

ภาพ : Peter Kramer

เริ่มต้นลุคแรกกับลุคซิกเนเจอร์ของเธอในช่วงอัลบั้ม The Fame กับการร่วมรายการ MTV’s Total Request Live ในปี 2008 เธอมาในทรงผมหน้าม้าและอายเมกอัพที่เน้นเส้นไลเนอร์ทั้งขอบตาบนและล่าง บวกกับลิปสติกที่เฉดสีเดียวกับชุดของเธอ

ภาพ : Jason Merritt/Getty Images

หลังจากที่หลายซิงเกิ้ลในอัลบั้มแรกของเธอได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนออกอัลบั้ม The Fame Monster ต่อมาในปี 2010 ซึ่งสิ่งที่ออกมาไม่ใช่เพียงซิงเกิ้ลที่ติดหูเท่านั้น แต่ยังมาในอีกระดับของลุคสุดแปลกที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก อย่างในลุคนี้ที่เธอสวมใส่วิกทรงฟาร่าสีบลอนด์ พร้อมอายเมกอัพแบบซอฟต์สโมกี้ที่ดึงเอกลักษณ์ของสีตาได้อย่างดี และแน่นอนลิปสติกสีชมพูสุดจี๊ด ที่ตัดขอบด้วยลิปไลเนอร์สีชมพูเข้ม ทำให้โททัลลุคของเธอดูโดดเด่นอลังการไม่เสียชื่อ ‘Lady Gaga’ จริงๆWATCHภาพ : ladvsgaga.tumblr

เลดี้ กาก้าในงานแฟชั่นโชว์ของ Brandon Maxwell กับลุคที่เห็นแล้วต้องนึกถึงอัลบั้ม Artpop ของเธอ โดยเธอมาในลุคผมบลอนด์ยาว พร้อมย้อมสีคิ้วให้เป็นสีเดียวกับผม จากนั้นจัดเต็มกับอายเมกอัพที่ทาเลยเปลือกตาขึ้นไปและใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มลงบริเวณหางตาและเบลนด์ยกขึ้นให้ตาดูเฉี่ยว เรียกว่าเป็นเมกอัพลุคที่ ‘น้อยแต่มาก’ อย่างแท้จริง

ภาพ : ladvsgaga.tumblr

เธอเริ่มเข้าสู่วงการซีรี่ส์ในเรื่อง American Horror Story : Hotel ซึ่งผลงานการแสดงของเธอในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากแฟนๆ มากมาย และยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติอย่างรางวัล Best Actress ใน Golden Globe Awards ปี 2016 งานนี้เลดี้ กาก้าปรากฏตัวในลุคเรียบหรู ด้วยผมบ๊อบ-ลอนสีบลอนด์ และเมกอัพโทนนู้ดสุดคลีนที่ดูแพงสุดๆ

ภาพ : Getty Images

แม้จะเริ่มเข้าสู่ยุคใหม่ของเลดี้ กาก้า แต่เมื่อถึงเวลาจัดเต็มเธอก็ไม่เคยพลาด ในงานพรมแดง Met Gala ปี 2019 กับธีม Camp: Notes On Fashion เธอก็เข้างานแบบอลังการด้วยชุดสี Fuchsia Pink พร้อมกับเมกอัพลุคที่ไม่ธรรมดา ด้วยอายเมกอัพที่ต่อขนตายาว และลิปสติกสี Fuchsia Pink ที่เป็นสีเดียวกับชุด

ภาพ : Instagram @Ladygaga

ในงานแกรมมี่ปี 2018 เธอเข้าชิงรางวัล Best Pop Vocal Album และ Best Pop Solo Performance ซึ่งในงานนี้เธอมาในลุคโทนดำอันน่าค้นหา ด้วยอายเมกอัพแบบสโมกี้อายส์สีดำ พร้อมกับลิปสติกสีนู้ดที่ปิดทับด้วยลิปกลอส เรียกว่าเป็นลุคสวยที่ได้ยอดไลก์ในอินสตาแกรมกว่าหนึ่งล้านสองแสนไลก์

ภาพ : Instagram @Ladygaga

วงการเพลงและวงการซีรี่ส์-ภาพยนตร์ของเลดี้ กาก้านั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนในปี 2019 เธอก็ได้ออกแบรนด์เมกอัพเป็นของตัวเองในชื่อ ‘Haus Labs’ ที่เป็นแบรนด์เมกอัพแบบ Vegan และ Cruelty Free ซึ่งเมกอัพลุคในภาพนี้ก็ใช้เมกอัพจากแบรนด์ของเธอเองเช่นกัน ด้วยลุคเมทัลลิกสโมกี้อายส์สีเทาที่เข้ากับสีของดวงตาเธอเป็นอย่างดี คู่กับลิปสติกสีนู้ดธรรมชาติที่คู่กับอายเมกอัพนี้ได้อย่างลงตัว

ภาพ : Instagram @Ladygaga

และสุดท้ายกับลุคในงาน Screen Actors Guild Awards 2022 (Sag Awards) กับอายเมกอัพแบบ Cut-Crease ที่เขียนเส้นอายไลเนอร์หนาเพื่อเพิ่มความคมให้กับดวงตา คู่ลิปสติกสีนู้ดพีชที่ทำให้โททัลลุคดูเรียบหรู เข้ากับสร้อย Tiffany&Co. ได้เป็นอย่างดี

WATCH

คีย์เวิร์ด: Lady Gaga Makeup