MAKE UP

เผย 5 ทิปส์แต่งตาสไตล์สาวเกาหลีให้ละมุนใจและดูอ่อนเยาว์

โว้กบิวตี้เจาะทริคการแต่งตาฉบับสาวเกาหลีโดยเฉพาะ

     เทรนด์แต่งหน้า Korean Makeup มาแรงในหมู่สาวไทยอย่างต่อเนื่อง แต่เชื่อว่าทุกคนคงเคยเห็นการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ทั้งเรื่องลุคและงานผิวกันมาเยอะแล้ว วันนี้โว้กบิวตี้เลยจะมาเจาะการแต่งตากันโดยเฉพาะ เหตุผลก็เพราะดวงตาเป็นจุดสำคัญที่จะครีเอตลุคให้เป็นสไตล์เกาหลีได้เด่นชัดที่สุด ซึ่งทั้งหมดนี้คือ Tips & Tricks ในการครีเอตอายเมกอัพตามฉบับสาวเกาหลีให้ออกมาสวยละมุนตา ละมุนใจ มีความเป็นธรรมชาติ และดูอ่อนเยาว์

 

 

1. ใช้โทนสีสุดละมุน

     การแต่งตาสไตล์เกาหลีมักจะใช้อายแชโดว์โทนสีที่มีความซอฟต์ละมุน ดูเป็นธรรมชาติ อาทิ สีพีช สีชมพู สีน้ำตาล สีนู้ด สีครีม เป็นต้น โดยจะทาสีเดียวทั้งเปลือกตา หรือใช้หลายสีผสมผสานกันให้ดูมีมิติ ซึ่งข้อดีของโทนสีเหล่านี้คือเข้ากับสีผิวคนเอเชีย คนผิวขาวหรือผิวน้ำผึ้งก็แต่งรอดทุกสีผิว

 

ไอเท็มแนะนำ: Multi Eye Color Palette #Auto Focus จาก 3CE (ราคา 1,490 บาท)WATCH 

2. เน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องคัดเบ้า!

     อายเมกอัพสไตล์เกาหลีจะต้องแต่งออกมาให้ดูเป็นธรรมชาติเข้าไว้ การคัดเบ้าลึกๆ แน่นๆ อาจไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ แถมยังทำให้ดูโตกว่าวัยอีกด้วย แนะนำให้ใช้อายแชโดว์ 1-3 เฉด ลงเปลือกตาด้วยสีอ่อน และเพิ่มมิติด้วยสีเข้ม จากนั้นทำการเบลนด์ให้สีกลมกลืนกัน เท่านี้ดวงตาก็จะดูกลมโตอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ไอเท็มแนะนำ: Play Color Eyes #Muhly Romance จาก Etude House (ราคา 890 บาท)

 

3. กรีดอายไลเนอร์เส้นเรียวเล็ก

     การเขียนอายไลเนอร์ถือเป็นสเต็ปสำคัญที่ช่วยคอมพลีตลุคเมกอัพให้สมบูรณ์ ซึ่งการแต่งตาสไตล์เกาหลี จะเขียนเส้นไลเนอร์ให้เรียวเล็กดูเป็นธรรมชาติ ทิปส์จาก Juhee Sohn (เมกอัพอาร์ทิสต์จากแบรนด์ Jung Same Mool) แนะนำให้เลือกใช้สีอายไลเนอร์ที่ใกล้เคียงกับสีของตาและผม บวกกับเทคนิค “หนา-บาง-หนา” ที่วาดเส้นไลเนอร์ให้หนาเล็กน้อยบริเวณหัวตาและหางตา และหลบไลเนอร์ที่บริเวณกึ่งกลาง วิธีนี้เส้นไลเนอร์ตาจะช่วยขับดวงตาให้โดดเด่นขึ้น

 

ไอเท็มแนะนำ: Artist Kohl Pen Liner จาก Jung Saem Mool (ราคา 900 บาท)

 

4. เพิ่มประกายด้วยกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์

     ไอเท็มอีกอย่างที่ต้องมีในการแต่งตาสไตล์เกาหลีคือ อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ โดยจะใช้ทาบางจุด เช่น หัวตา กึ่งกลางเปลือกตา ถุงใต้ตา หรือหางตา เพื่อเป็นการเพิ่มมิติและประกายให้ดวงตาดูน่ารักสดใส หากต้องการได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ลงอายแชโดว์บนเปลือกตาแค่บางๆ พอให้เล่นแสงสวยก็เป็นอันใช้ได้

 

ไอเท็มแนะนำ: Glow Liquid Eye Shadow สี Wanderlust จาก Stila (ราคา 900 บาท)

 

5. วาดดอลลี่อายเป็นถุงใต้ตา

     Dolly Eyes เป็นเทคนิคการแต่งตาที่สาวเกาหลีนิยมเป็นอย่างมาก เพราะช่วยสร้างมิติให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น เสริมลุคให้มีความสวยหวานละมุนและดูเด็กลง มือใหม่สามารถเข้าไปดูวิธีวาดดอลลี่อายได้ที่ How to แต่งตาแบบดอลลี่อายที่ทำได้ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน

 

ไอเท็มแนะนำ: Sugar Twinkle Duo Eye Stick จาก Peripera (ราคา 490 บาท)

     สำหรับเมกอัพสไตล์เกาหลี นอกเหนือจากการแต่งตาแล้ว โว้กบิวตี้ก็ยังเคยแชร์ทิปส์ดีๆ และไอเท็มที่น่าสนใจไว้อีกมากมาย เข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ เครื่องสำอางสร้างลุคสวยใสที่สายเกาต้องมี และแกะทิปส์แต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลีจากเมกอัพอาร์ทิสต์

ภาพ : IG: @iiikyeong, Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: #KoreanEyeMakeUp