MAKE UP

ทำความรู้จัก Hung Vanngo ช่างแต่งหน้าและยูทูบเบอร์ผู้อยู่เบื้องหลังความสวยของเหล่าเซเลบฯ มากมาย

ช่างแต่งหน้า ยูทูบเบอร์และอินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตามกว่าสามล้านคน และเขาผู้นี้คือผู้เสกความงามให้เหล่าเซเลบฯ แถวหน้าออกงานมากมาย

ช่างแต่งหน้าใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายทั่วโลก ซึ่งฝีมือของหลายๆ คนต้องยอมรับว่าเป็นเหมือนพรสวรรค์และความสามารถเฉพาะตัวที่สามารถรังสรรค์เมกอัปลุคออกมาได้อย่างสวยงาม ซึ่งเราทราบกันดีว่าเมกอัปเป็นเหมือนศิลปะที่สร้างความงามให้กับใบหน้าของเรา แต่ใบหน้าของแต่ละคนก็มีความแตกต่างกันทั้งประเภทผิว โครงหน้า รูปทรง ฯลฯ ความแตกต่างเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้ช่างแต่งหน้าแต่ละคนได้แสดงฝีมือและโดดเด่นขึ้นท่ามกลางจำนวนช่างมากมาย และหนึ่งในช่างที่โดดเด่นทั้งความสามารถด้านการแต่งหน้าและความครีเอทีฟในการทำคอนเทนต์เพื่อแชร์เคล็ดลับและขั้นตอนการใช้เมกอัปแต่ละชิ้น นั่นคือ Hung Vanngo

ภาพ: Youtube @Hung Vanngo

Hung Vanngo เมกอัปอาร์ทิสต์ผู้อยู่เบื้องหลังความงามของเหล่าเซเลบฯ ในงานสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Bella Hadid, Julianne Moore, Adria Arjona ฯลฯ และยังเป็นช่างแต่งหน้าขาประจำของสาว Selena Gomez อีกด้วยWATCHHung Vanngo Makeup 1

1 / 3

ภาพ: The Wall Group

Bella Hadid ในงานพรมแดงเมืองคานส์ปี 2019

Hung Vanngo Makeup 2

2 / 3

ภาพ: The Wall Group

Taylor Hill ในงาน Vanity Fair Oscar Party 2022

Hung Vanngo Makeup 3

3 / 3

ภาพ: @HungVanngo

Selena Gomez ในงาน Critics Choice Awards 2022

หากลองสังเกตผลงานของ Hung Vanngo ดูแล้ว จุดเด่นเมกอัปของเขาคือการเลือกใช้สี ไม่ว่าจะเป็นสีรองพื้น บลัชออน อายแชโดว์และลิปสติก จะมีความกลมกลืนกันในทุกลุค และอีกหนึ่งอย่างคือความ ‘คลีน’ ของเมกอัป


ไม่ว่าจะลุคแบบไหน เมกอัปแต่ละส่วนบนใบหน้าที่เขาแต่งจะมีบริเวณที่ชัดเจน ซึ่งไม่ได้หมายความว่าดูชัดเจนเป็นเส้นอย่างการคอนทัวร์เป็นเส้นตรง แต่มีการเลือกบริเวณต่างๆ ของใบหน้าในการลงเมกอัปได้อย่างดี และฟินิชลุคที่ได้ดูสวยสะอาดตา 


นอกจากการเป็นช่างแต่งหน้าแล้ว เขายังเปิดช่องยูทูบเพื่อแชร์ขั้นตอนการแต่งหน้าลุคต่างๆ แถมบางครั้งยังมีเซเลบฯ ชื่อดังมาเป็นแบบแต่งหน้าอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันเขามียอดผู้ติดตามกว่าห้าแสนคนในยูทูบและสามล้านคนในอินสตาแกรมจากรายงานล่าสุดของเว็บไซต์ Net Worth Spot ได้คาดการณ์ว่า Hung Vanngo มีรายได้ต่อปีประมาณหนึ่งล้านหกแสนดอลลาห์สหรัฐหรือประมาณห้าสิบแปดล้านบาท และเขาอาจมีความมั่งคั่งสุทธิกว่าแปดล้านดอลลาห์สหรัฐหรือกว่าสองร้อยเก้าสิบล้านบาท ซึ่งนี่ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถบ่งบอกได้ว่าเขาประสบความสำเร็จในอาชีพช่างแต่งหน้าเป็นอย่างมาก 

WATCH