MAKE UP

รวม 7 ไฮไลต์ ไอเท็มแต่งหน้า เพิ่มออร่าให้ผิวโกลว์สวย ดูมีมิติ

โว้กบิวตี้บอกต่อไฮไลต์แต่งหน้าตัวดัง ที่ช่วยเพิ่มมิติให้ผิวหน้าดูแวววาว ฉ่ำโกลว์ สุขภาพดี

ไฮไลต์แต่งหน้า ​​(Highlighter) ไอเท็มเมกอัพที่ทำหน้าที่ได้หลายอย่าง ทั้งเฉดดิ้งเพื่อปรับโครงของใบหน้าให้ดูสมส่วน มีมิติ รวมถึงเพิ่มความแวววาวฉ่ำโกลว์ให้ผิวหน้า คอมพลีตลุคงานผิวให้ดูสวยอิ่มน้ำ สำหรับใครที่กำลังมองหาไฮไลเตอร์มาใช้ วันนี้โว้กบิวตี้ก็คัดมาให้ครบทั้งเนื้อแป้งและเนื้อครีม

 

1. Highlighting Powder จาก Bobbi Brown

ไฮไลต์จาก Bobbi Brown รุ่นนี้ มีเฉดสีให้เลือกตามถึง 4 โทน โดยสำหรับโทนสีที่แนะนำและเข้ากับสีผิวคนไทยมากที่สุด คือ Afternoon Glow สีโรสโกลด์อมส้มผสมกลิตเตอร์ชิ้นขนาดกลางๆ ไม่เล็กจนเกินไป จึงช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติและแวววาว

ปริมาณ 8 g
ราคา 1,870 บาท

2. Match Stix Shimmer Skinstick จาก Fenty Beauty

ไฮไลต์ตัวดังจาก Fenty Beauty สีขายดีเป็นสีออกโทนชมพูทองหรือโรสโกลด์ Starstruck มาพร้อมประกายชิมเมอร์ที่ช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูแวววาว สีกลืนและเรียบเนียนไปกับผิวหน้า นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งแบบแท่ง ใช้ง่าย ไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมก็ใช้ได้สะดวก

ปริมาณ 7.1 g
ราคา 990 บาท

 WATCH3. Show Glow Highlighter Palette จาก Browit

ไฮไลต์พาเลตต์ชนิดฝุ่น ที่มาพร้อมกันถึง 4 เฉดสีในตลับเดียว สามารถเลือกใช้ได้ตามโทนสีผิวและตามเมกอัพโทนในแต่ละวัน เนื้อฝุ่นมีความเบา กลิตเตอร์เล็กละเอียด จึงเกลี่ยง่าย ใช้คู่กับแปรงปัดเล็กน้อยก็ช่วยให้ใบหน้ามีมิติ

ปริมาณ 3.5 g 4 สี
ราคา 450 บาท

4. Mineralize Skinfinish จาก Mac

อีกหนึ่งไฮไลต์ตัวดังที่ใครหลายคนชื่นชอบจากแบรนด์ Mac ความพิเศษของไฮไลต์รุ่นนี้คือมีให้เลือกหลากหลายฟินิชทั้งแบบแมตต์และแบบมีประกายชิมเมอร์ สีที่แนะนำและขายดีคือสี Soft and Gentle สีชมพูโรสโกลด์ สามารถเข้าได้กับทุกโทนสีผิว ไม่ว่าจะผิวขาวหรือผิวสองสี

ปริมาณ 10 g 
ราคา 1,490 บาท

 

5. High Beam จาก Benefit

ไฮไลต์จาก Benefit รุ่นนี้ มาพร้อมแบบฟินิชเนื้อน้ำ ให้เท็กซ์เจอร์ของประกายมุกที่ละเอียด เป็นระยิบระยับ พิกเมนต์ชัด ติดทนยาวนาน ให้งานผิวที่ดูฉ่ำโกลว์ อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี มาพร้อมหัวแปรงที่ใช้เกลี่ยได้ง่าย เหมาะสำหรับพกพาออกไปข้างนอกโดยไม่ต้องพกอุปกรณ์เสริม 

ปริมาณ 6 ml.
ราคา 820 บาท

6. Liquid Highlighter จาก Nars

ไฮไลต์แบบน้ำจาก Nars โทนสียอดฮิตคือสี Orgasm สีชมพูอมส้มอันเป็นเอกลักษณ์ เนื้อสัมผัสเข้มข้นแต่เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังมาพร้อมกับสารบำรุงด้วยสารสกัดจากผลทับทิม เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระให้ผิวดูสุขภาพดี

ปริมาณ 15 ml.
ราคา 899 บาท

 

7. Highlighting Powder จาก Wet N Wild

ไฮไลต์จากแบรนด์ Wet N Wild มาพร้อมกับราคาที่จับต้องง่าย แต่คุณภาพเกินราคา โดยรุ่นนี้เป็นไฮไลต์ชนิดแป้ง เนื้อนุ่ม ปัดง่าย เนื้อชิมเมอร์เล็กละเอียด จึงเกาะกับแปรงแต่งหน้าได้ดี ช่วยให้ผิวดูสวยสว่างแวววาว

ปริมาณ 15 ml.
ราคา 899 บาท

แม้ว่าไฮไลต์จะช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูสวยและแวววาวขึ้นก็จริง แต่ก็ไม่ควรปัดเยอะเกินไปเพราะจะทำให้ใบหน้าดูมัน ไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นแนะนำว่าให้ใช้เพียงเล็กน้อยและลงเฉพาะจุด เช่น สันจมูก โหนกแก้ม ใต้ท้องคิ้ว เป็นต้น

เรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH