MAKE UP

10 แบรนด์เครื่องสำอางถูกและดี กับไอเท็มแต่งหน้าราคาประหยัด ชิ้นละไม่เกิน 300 บาท

รวมแบรนด์เครื่องสำอางน่าใช้ คุณภาพดี ราคาเป็นมิตร ฉบับปี 2022

เครื่องสำอางแทบจะเป็นปัจจัยที่ 6 ของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ เพราะการแต่งหน้าช่วยเสริมทั้งความสวยและความมั่นใจ สำหรับบางคนการปล่อยหน้าสดออกจากบ้านก็ไม่ต่างอะไรจากการไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้าเลยทีเดียว 

ปัจจุบันมีตัวเลือกแบรนด์เครื่องสำอางมากมายให้เลือกใช้ได้ตามความชอบและตามงบประมาณ ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ไทย แบรนด์เกาหลี หรือแบรนด์ต่างชาติอื่นๆ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่ง หรือกำลังมองหาเครื่องสำอางที่ถูกและดีมาใช้ โว้กบิวตี้ก็มีหลายแบรนด์มาแนะนำกัน พร้อมไอเท็มให้แต่งสวยได้ครบทั้งหน้า ตา แก้ม ปาก แต่ละชิ้นราคาไม่เกิน 300 บาทเท่านั้น

 

1. Bare Skin Liquid Foundation SPF22 PA+++ จาก 4U2

รองพื้นจาก 4U2 เน้นการโชว์งานผิว เนื้อเบาสบาย เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิวหน้า เนียนสนิทไปกับผิว เบลอรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียน ช่วยคุมมันได้ดี ที่สำคัญไม่ดรอประหว่างวัน และมาพร้อมกับสารป้องกันแสงแดดด้วยค่า  SPF22 PA+++ 

ปริมาณ 20g
ราคา 299 บาท

2. Camouflage 2 In 1 Make-Up & Concealer จาก ESSENCE

2 In 1 ด้วยไอเท็มที่เป็นทั้งรองพื้นและคอนซีลเลอร์ในหนึ่งเดียว ให้ฟินิชแบบแมตต์แต่ไม่หนาเกินไป ช่วยปกปิดพร้อมทั้งปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ปกปิดริ้วรอยและรอยคล้ำต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ทำให้หนักผิว เนื้อสัมผัสซึมเข้าผิวง่าย ไม่เป็นคราบ 

ปริมาณ 30 ml.
ราคา 209 บาท

 WATCH3. Fix Stick Concealer X Shading OD450 จาก ODBO

ไอเท็มที่เป็นทั้งคอลซีลเลอร์และเฉดดิ้ง จากแบรนด์ ODBO มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งแบบแท่ง พกพาสะดวก และไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมช่วย ตัวคอนซีลเลอร์ช่วยปกปิดรอยต่างๆ ได้อย่างเนียนสนิท เนื้อครีมนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ส่วนเฉดดิ้ง มอบสีที่แน่น คมชัด จึงสร้างกรอบหน้าและมิติให้ใบหน้าได้อย่างดี

ปริมาณ 4 g
ราคา 259 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

4. HEY, RAINBOW จาก 4U2

บลัชออนเนื้อน้ำที่มาในแพ็กเกจจิ้งสุดคิวท์คล้ายกับลิปสติก พร้อมทั้งปลายหัวพู่กันที่เรียวเล็กช่วยให้ใช้งานได้สะดวก เหมาะสำหรับการพกพา เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย สีสวยคมชัด ให้พวงแก้มดูสดใสระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ และยังสามารถใช้ทาเป็นอายแชโดว์ได้ด้วยเช่นกัน

ปริมาณ 4 g
ราคา 259 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

5. Velvet And Smooth จาก Oh My Tint

หากจะให้พูดถึงเครื่องสำอางที่ถูกและดี แบรนด์ Oh My Tint ต้องเข้ารอบแน่นอน สำหรับตัวนี้เป็นลิปสติกตัวดังที่ได้รีแพ็กเกจจิ้งให้ดูน่ารักละมุนขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่นุ่มลื่นแบบ Velvet และพิกเมนต์ที่คมชัดเช่นเคย สามารถใช้ได้ทั้งตา แก้ม และปาก 

ปริมาณ 2.2 ml.
ราคา 89 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

6. Brow Pencil and Blending Cushion จาก Browit by Nongchat 

ดินสอเขียนคิ้วน้องฉัตรตัวดังที่มาแบบ 2in1 มี 2 ด้าน โดยด้านหนึ่งเป็นดินสอหัวแบนตัดเฉียง เหมาะมากสำหรับมือใหม่ เพราะเขียนง่ายและไม่ต้องเหลาบ่อย อีกด้านจะเป็นฟองน้ำนุ่มๆ ที่ใช้สำหรับเบลนด์ด้านดินสอให้เนียนละมุน สวยฟุ้งเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

ปริมาณ 0.6 g
ราคา 189 บาท

 สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

7. 3S super slim smooth stain black eyeliner จาก Deesay 

อายไลเนอร์สำหรับมือใหม่ มาพร้อมกับปลายหัวพู่กันที่เรียวเล็ก บางเพียง 0.01 mm. จึงควบคุมเส้นหนาบางได้ง่ายกว่าแบบชนิดหัวใหญ่ๆ นอกจากนี้ยังแห้งไว หมดกังวลเรื่องเลอะเป็นคราบระหว่างเขียน ช่วยกันน้ำกันเหงื่อ และติดทนยาวนานตลอดวัน

ราคา 149 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

8. Pocket Tint จาก ODBO

ลิปทินต์แบบใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ ODBO กับแพ็กเกจจิ้งขนาดไซส์มินิสุดคิวท์ มาพร้อมสายโซ่สำหรับคล้องทำเป็นพวงกุญแจ ​พกพาสะดวก พร้อมเนื้อสัมผัสที่บางเบา แนบสนิทไปกับริมฝีปาก เสมือนฟิล์มเคลือบ จึงไม่เลอะติดแมสก์ สีสันคมชัด ให้ปากดูอวบอิ่ม Juicy แบบสุขภาพดี

ปริมาณ 9 ml.
ราคา 129 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

9. Glow ink color lip tint จาก Merrezca

ลิปทินต์จากแบรนด์ Merrezca มอบเนื้อสัมผัสแบบบางเบา นุ่มลื่น ให้ริมฝีปากดูระเรื่อ ชุ่มชื่น ดูสุขภาพดี โกลว์สไตล์สาวเกาหลี พร้อมพิกเมนต์ที่แน่น โดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ ติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน สามารถทาทับได้โดยไม่ทำให้ปากเป็นคราบ

ปริมาณ 1.5 g
ราคา 259 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

10. Blur&Matte Mineral Make-up Fix Spray BMF จาก IN2IT 

ปิดท้ายกันด้วยไอเท็มสเปรย์น้ำแร่จากแบรนด์ IN2IT ซึ่งเป็นน้ำแร่ Sea Water ที่มาจากหมู่เกาะ French Polynesia อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารบำรุงผิวมากมาย เหมาะสำหรับใช้เพื่อเตรียมผิวก่อนและหลังแต่งหน้า ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและทำให้เมกอัพติดทนยาวนานยิ่งขึ้น

ปริมาณ 50 ml.
ราคา 119 บาท

 

และนี่ก็เป็นทั้ง 10 ไอเท็มเครื่องสำอางถูกและดีที่โว้กบิวตี้คัดมาให้ ชอบตัวไหนก็เซฟลิสต์ไว้ แล้วไปช้อปตามกันได้เลย นอกจากนี้เราก็ยังมีไอเท็มถูกและดีอีกมากมาย สามารถคลิกเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ เครื่องสำอางถูกและดีในเซเว่น, แป้งพัฟฟ์แบรนด์ไทยถูกและดีไพรเมอร์ถูกและดีสำหรับมือใหม่ 

เรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH