MAKE UP

รวม 8 เจลอายไลเนอร์สีดำสนิท ติดทนนาน ไม่เป็นแพนด้าหรือไหลเยิ้มระหว่างวัน

ดวงตาคมเข้มด้วยเจลไลเนอร์สูตรสีดำสนิท ติดทนนาน เปลือกตามันแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแพนด้าใต้ตา

เพิ่มความติดทนให้กับอายเมกอัพลุคด้วย “เจลไลเนอร์” หรือ “อายไลเนอร์แบบเจล” ที่มาในรูปแบบกระปุก เพราะมีเนื้อพิกเมนต์ที่ค่อนข้างแน่น สีดำสนิท ไม่เหลวหรือแห้งจนเกินไป และติดทนนาน ลดปัญหาการเป็นแพนด้าใต้ตาระหว่างวัน มาพร้อมกับแปรงแบนหัวตัดที่ช่วยควบคุมการเขียนให้แม่นยำและได้รูปตามความต้องการ โว้กบิวตี้แนะนำ 8 เจลไลเนอร์สีดำสนิทที่ไม่ควรพลาด

1. Makeup The Gel Eyeliner จาก 3INA

เจลอายไลเนอร์เนื้อครีม พิกเมนต์สีแน่น กันน้ำและกันเหงื่อ ติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับคนที่มีเปลือกตามันและต้องการความติดทนเป็นพิเศษ แถมยังเป็นแบรนด์ vegan ที่เป็นมิตรทั้งคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อมอีกด้วย แนะนำให้ใช้กับแปรงหัวตัดก็จะช่วยกำหนดโครงสร้างของเส้นไลเนอร์ได้แม่นยำมากขึ้น

ปริมาณ 2.5 g
ราคา 590 บาท

2. Makeup The Gel Eyeliner จาก INGLOT

อายไลเนอร์เนื้อแมตต์สีดำสนิท เนื้อสัมผัสเป็นครีมที่ค่อนข้างแน่น เขียนครั้งเดียวก็สามารถให้เส้นที่คมชัดได้ สามารถลงทับซ้ำได้ระหว่างวันถ้าอยากเติมความคมชัดให้มากขึ้น โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเป็นแพนด้า มีความติดทนสูงแต่สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยอายรีมูฟเวอร์ เพื่อป้องกันการถูแรงๆ ที่อาจทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้

ปริมาณ 5.5 g
ราคา 600 บาท

 WATCH3. Easy Fit Gel Eye Liner จาก Etude House

เนื้อเจลเขียนง่าย ติดทน แห้งไว เทคนิคการใช้ให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคือใช้แปรงปาดเนื้อผลิตภัณฑ์ขึ้นมา แล้วปาดแปรงเบาๆ บนที่ปาดด้านในฝา เพื่อกะปริมาณเนื้อผลิตภัณฑ์ให้พอเหมาะ จากนั้นเขียนขอบตาตามสไตล์ที่ชอบ มีทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ สีดำ น้ำตาลเข้ม และน้ำตาลอ่อน

ปริมาณ 3.2 g
ราคา 450 บาท

4. Gel Eyeliner Waterproof จาก Catrice

อายไลเนอร์เนื้อเจลนุ่มลื่น เขียนง่าย สีดำคมเข้ม สูตรกันน้ำกันเหงื่อ ไม่หลุดร่วงเป็นผงระหว่างวัน ใช้ง่ายงานสามารถครีเอตลุคดวงตาให้ดูกลมโต โฉบเฉี่ยว ด้วยผลลัพธ์เนื้อแมตต์ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความแวววาว ราคาน่ารักเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์

ปริมาณ 4 g
ราคา 220 บาท

 

5. Long-Wear Gel Eyeliner จาก Bobbi Brown

เขียนขอบตาได้เฉียบคมด้วยอายไลเนอร์สูตรเจล ติดทนนาน กันน้ำ สีสันชัดเจนถึงแม้จะเขียนเพียงรอบเดียว แห้งไวในเวลาที่พอเหมาะไม่ช้าหรือเร็วเกินไป ติดทนนานโดยไม่ซึมเลอะลงมาใต้ตาและไม่เลอะตามรอยพับของเปลือกตาให้กวนใจ ไม่ว่าจะเส้นไลเนอร์สไตล์ไหนก็เอาอยู่

ปริมาณ 3 g
ราคา 1,300 บาท

6. Pro Longwear Fluidline Eye Liner And Brow Gel จาก MAC Cosmetics

อายไลเนอร์เนื้อเจลนุ่ม เกลี่ยง่าย สวยติดทนนาน และไม่เลอะระหว่างวัน ด้วยเท็กซ์เจอร์ที่เงาสวย ไม่เป็นอันตรายต่อผิวรอบดวงตา แถมมาพร้อมกับแปรงที่ใช้งานง่าย เพียงแค่จุ่มเนื้อเจลแล้วกรีดลงบนเปลือกตาในรูปแบบที่ต้องการ ใครที่มีผิวมันและต้องการความติดทนห้ามพลาดสำหรับไอเท็มนี้

ปริมาณ 3 g
ราคา 900 บาท

 

7. Lasting Drama Gel Liner จาก Maybelline

อายไลเนอร์สีดำสนิท ด้วยสูตรฟิล์มเทคโนโลยีที่ช่วยให้เส้นไลเนอร์ติดทนนานตลอดวันไม่เลอะเปื้อน กันน้ำ กันเหงื่อ และความมัน พิกเมนต์เม็ดสีดำสนิท เนื้อครีมนุ่มเขียนง่าย มาพร้อมแปรงหัวเล็กที่ช่วยควบคุมทิศทางการเขียนให้ได้ทรงสวยตามรูปดวงตา

ปริมาณ 2.5 g
ราคา 399 บาท

8. Backstage Gel Eyeliner จาก Tony Moly

เจลไลเนอร์ที่มาพร้อมคุณสมบัติ Water-Proof ลักษณะเป็นแผ่นฟิล์มบางๆ เนื้อเจลไม่แผ่กระจายเป็นวงกว้าง ติดทนนานไม่หลุดลอก มีส่วนผสมจากน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติคุณค่าสูง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและคืนความยืดหยุ่นให้กับผิว ไม่ทำให้ผิวเปลือกตาแห้งระหว่างวัน

ปริมาณ 4 g
ราคา 490 บาท

 

ใครที่กำลังประสบปัญหาเขียนอายไลเนอร์แล้วชอบไหลเยิ้มเป็นคราบดำใต้ตา ลองวางอายไลเนอร์แบบเดิมๆ แล้วหันมาใช้ “เจลไลเนอร์” ที่มีความติดทนนานด้วยเนื้อเจลเนียนนุ่ม เขียนง่าย มาคู่กับแปรงเรียวเล็กที่มือใหม่ก็สามารถใช้ได้แบบไม่ต้องกลัวเลอะ

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands, @patrickta

WATCH