MAKE UP

แนะนำ 7 แบรนด์แปรงลงรองพื้น เกลี่ยเนื้อครีมได้เรียบเนียน ไม่เป็นคราบ

โว้กบิวตี้ป้ายยาแปรงสำหรับลงรองพื้นแบรนด์ดังที่ช่วยเนรมิตงานผิวให้สวยเพอร์เฟกต์ยิ่งขึ้น

แปรงลงรองพื้น เป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยเนรมิตงานผิวให้เรียบเนียนไร้ที่ติ แต่การจะซื้อแปรงลงรองพื้นมาใช้สักอันไม่ใช่ว่าจะเลือกอะไรก็ได้ เพราะเราควรเลือกแปรงที่มีคุณภาพ ขนนุ่ม ไม่บาดผิว และที่สำคัญเลยคือต้องกระจายครีมรองพื้นได้ดี 

ทั้งนี้แปรงในท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ รวมถึงมีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน ซึ่งหากใครกำลังมองหาแปรงลงรองพื้นคู่ใจสักอันแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ของแบรนด์ไหนดี โว้กบิวตี้ก็ลิสต์แปรงลงรองพื้นดีๆ มาให้ที่นี่แล้วค่ะ

 

1 / 7

Pro Tailoring Curved Face Brush จาก ASHLEY (ราคา 179 บาท)

แปรงลงรองพื้นชนิดหัวโค้ง รูปทรงออกแบบมาเพื่อให้รับกับใบหน้า สามารถใช้ลงเฉพาะจุดได้ดี โดยเฉพาะบริเวณซอกจมูก หรือใต้ตา ขนแปรงนุ่มละมุน ไม่บาดผิว ใช้ลงรองพื้นได้รวดเร็ว เรียบเนียนและที่สำคัญเนื้อแปรงไม่กินรองพื้น

2 / 7

Hasu Fude Foundation Brush จาก SHISEIDO (ราคา 1,080 บาท)

แปรงลงรองพื้นยอดนิยมจาก SHISEIDO สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้พัฒนามาจากรุ่นก่อน ให้ใช้งานได้สะดวกและง่ายกว่าเดิม ด้วยหัวแปรงที่แบน ปลายลาดเอียงเล็กน้อยจึงช่วยควบคุมความแม่นยำและลงรองพื้นได้เรียบเนียน เกลี่ยผิวได้อย่างสวยงาม

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

3 / 7

170 Synthetic Rounded Slant Brush จาก MAC (ราคา 1,845 บาท)

แปรงแต่งหน้าที่หมาะสำหรับการบัฟหรือเกลี่ยรองพื้นทั่วใบหน้า ด้วยหัวแปรงที่กลม มีรูปโค้งมน จึงรับกับใบหน้า ช่วยให้ลงรองพื้นได้ง่ายและสะดวก อีกทั้งยังทำมาจากขนสังเคราะห์ ขนจึงไม่กินรองพื้น และสามารถใช้งานได้ยาวนาน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

4 / 7

Vanish Foundation Brush จาก HOURGLASS (ราคา 1,950 บาท)

แปรงลงรองพื้นจาก HOURGLASS มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งที่กะทัดรัด สะดวกต่อการพกพา ด้วยขนาดที่เล็กจึงทำให้สามารถลงตามซอกเฉพาะจุดได้ดี เนื้อแปรงเนียนนุ่มไม่บาดหน้า ลงงานผิวได้อย่างเนียนสนิท ไม่ทำให้เป็นเส้น

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

5 / 7

F87 Edge Kabuki จาก SIGMA BEAUTY (ราคา 850 บาท)

แปรงลงรองพื้นคาบูกิ โดดเด่นด้วยรูปทรงสามเหลี่ยม ช่วยให้ลงรองพื้นได้เรียบเนียน เข้าทุกซอกของใบหน้าได้อย่างดี ขนแปรงนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง ไม่ทิ้งรอยเส้นไว้บนใบหน้า ให้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาแต่ก็ไม่บางจนเกินไป

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

6 / 7

Expert Face Brush จาก REAL TECHNIQUES (ราคา 413 บาท)

แปรงถูกและดีจาก REAL TECHNIQUES โดยสำหรับแปรงลงรองพื้นตัวนี้ มีขนแปรงที่นุ่ม ละมุน ไม่ทำให้บาดผิว พร้อมรูปทรงแปรงที่โค้งมน จึงช่วยให้เกลี่ยเนื้อรองพื้นได้ง่ายและเรียบเนียนยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งรองพื้นชนิดน้ำและเนื้อครีม ด้วยขนแปรงสังเคราะห์จึงสามารถใช้งานได้อย่างทนทานยาวนาน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

7 / 7

Duo Face Brush จาก MAC (ราคา 990 บาท)

แปรงที่มาพร้อมกับหัวแปรง 2 ด้าน ด้านหนึ่งเป็นขนแปรง สัมผัสนุ่ม ไม่บาดผิว ใช้สำหรับปัดแป้งฝุ่น มาพร้อมกับอีกด้านที่เป็นเนื้อฟองน้ำใช้สำหรับเกลี่ยรองพื้นให้เรียบเนียน ละเอียด กลืนกับผิว เผยงานผิวที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากแปรงลงรองพื้นแล้ว โว้กบิวตี้ก็มีแปรงแต่งหน้าและแปรงแต่งตาที่ใช้ดีมาบอกต่อกัน และสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักแปรงแต่งหน้าแต่ละประเภทเพิ่มเติม เพื่อเป็นไกด์การเลือกใช้แปรงได้ตรงความต้องการ เราก็ได้มีบทความ Makeup Brush 101 ที่บอกถึงความแตกต่างของแปรงแต่งหน้าด้วยเช่นกันWATCHข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH