MAKE UP

10 ไอเดียแต่งหน้าไปเรียนฉบับสาวมหาลัย ลุคเบาๆ ใสๆ น่ารักกำลังดี

รวมไอเดียแต่งหน้าไปเรียน ลุคน่ารักสดใส ใครเห็นก็หลงรัก

การแต่งหน้าถือเป็นกิจวัตรสำคัญสำหรับผู้หญิงหลายคน โดยเฉพาะสาวๆ นักศึกษาที่แม้แต่การจะไปเรียนก็ยังต้องเสริมใบหน้าสวยๆ ด้วยเมกอัพเช่นเดียวกัน วันนี้โว้กบิวตี้เลยมี 10 ไอเดียแต่งหน้าไปเรียนฉบับสาวมหาลัยมาฝากกัน บอกเลยว่าทุกลุคน่ารักสมวัย เสริมลุคให้สดใสอย่างดูเป็นธรรมชาติ 

 

1 / 10

เริ่มกันที่เมกอัพลุคแรก เป็นลุคแนวใสๆ หวานๆ โทนชมพู ไม่แน้นแต่งตาจนเว่อร์เกินไป ไม่ลงรองพื้นหนาๆ แต่จะเลือกเป็นการปัดบลัชออนสีชมพูระเรื่อๆ ให้แก้มดูมีเลือดฝาด สีลิปเป็นโทนแดงหรือชมพูอมส้มที่ดูสดใส

2 / 10

เมกอัพโทนสีพีช มีความละมุนๆ หวานซ่อนเปรี้ยว แต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนส้ม ปัดขนตาเบาๆ ให้พออยู่ทรงและเรียงเส้นสวย แก้มเลือกปัดเบาๆ เป็นโทนสีพีชและลิปสติกสีชมพูโทนสุภาพ

3 / 10

เมกอัพใสๆ โทนส้มซอฟท์ ทาตาทั้งเปลือกตาบนและขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีส้มหรือสีชานมละมุนๆ ปัดแก้มเบาๆ ด้วยบลัชออนสีชมพู สีลิปเลือกเป็นโทนชมพูอมส้มเพิ่มความสดชื่นให้ลุคนี้

4 / 10

สำหรับสาวแซ่บที่อยากแต่งหน้าสวยๆ ไปเรียน หรือใครที่เรียนเกี่ยวกับแฟชั่น การแสดง เราขอแนะนำลุคนี้เลยที่เลือกอายแชโดว์ชิมเมอร์โทนส้ม บลัชออนสีชมพู ส่วนสีลิปให้เลือกเป็นโทนส้มๆ แดงๆ เพิ่มความแซ่บ

5 / 10

สำหรับสาวสดใสที่ไม่ชอบเมกอัพโทนชมพู การแต่งหน้าโทนส้มก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ ทั้งตา แก้ม และปากจะออกเป็นโทนส้มอุ่นๆ ละมุนๆ ใกล้เคียงกัน ปัดขนตาเล็กน้อย เท่านี้คือจบเลย

6 / 10

ลุคนี้คือเหมาะกับการแต่งหน้าไปเรียนมากๆ ไม่ดรอป ไม่กันซีน สดใสกำลังดี เน้นเมกอัพโทนเป็นสีชมพูอมแดง ปัดบลัชออนที่บริเวณจมูกด้วยเล็กน้อยทำให้ผิวมีความระเรื่อๆ บ่มแดด มองอย่างไรก็ไม่เบื่อ

7 / 10

เมกอัพลุคสำหรับวันที่ท้องฟ้าและอากาศเป็นใจ มีความหวานปนซุกซนเล็กๆ เลือกแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีส้มพีช ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูและลิปสติกสีชมพูโทนสุภาพ

8 / 10

สาวหวานที่ชื่นชอบการแต่งหน้าโทนธรรมชาติต้องเมกอัพลุคนี้เลย ปัดแก้มน้อยๆ แต่งตาเบาๆ แต่เน้นงานผิวที่ดูธรรมชาติ และในส่วนของปากจะเลือกลิปสติกโทนชมพูเนเชอรัล ทาทับด้วยลิปกลอสหรือลิปมันเพิ่มความฉ่ำให้ริมฝีปาก

9 / 10

ความซอฟต์ ความละมุน ฟีลลูกคุณหนูต้องลุคนี้เลย เมกอัพลุคโดยรวมจะออกเป็นโทนชมพูหรือโทนส้มชานม ลงเมกอัพให้พอมีสี เน้นความฟุ้งๆ เป็นธรรมชาติสมวัย

10 / 10

ลุคสาวหวานสดใส มองกี่ครั้งก็รู้สึกเฟรช อายแชโดว์เป็นสีชมพูเบลนด์เข้ากับสีส้มพีช ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูให้ออกสีชัด ปัดผ่านสันจมูกให้ฟีลผิวสาวถูกแดด และจบด้วยสีลิปโทนสุภาพ

สำหรับใครที่ไม่อยากแต่งหน้าจัดจ้านจนเกินไป เราแนะนำว่าให้พกลิปมันเปลี่ยนสีสักแท่งติดกระเป๋าไว้ยังไงก็รอด ขอแค่ปากของเราดูไม่ซีดเกินไป ก็ช่วยเพิ่มความสดใสให้เราได้แล้ว และด้วยวัยกำลังเรียนหนักแบบนี้ อย่าลืมดูแลสุขภาพผิวให้แข็งแรง ทาครีมกันแดด และเลือกรับประทานอาหารดีๆ ด้วยนะคะWATCHข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH