MAKE UP

10 อายแชโดว์กลิตเตอร์ เพิ่มมิติให้ดวงตาสวยวิ๊ง ใบหน้าสดใสกระจายแสง

ชี้เป้า! กลิตเตอร์สำหรับแต่งหน้า มีครบทั้งเนื้อลิควิด ครีม และมูส ไอเท็มเพิ่มมิติให้ดวงตาและใบหน้ามีมิติสวยวิบวับ

หากนึกถึงลุคแต่งหน้าที่ดูร่าเริงสดใส ไอเท็มหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คืออายแชโดว์ที่มีส่วนประกอบของกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์ โดยตัวกลิตเตอร์จะเพิ่มความวิบวับให้กับดวงตา ถ้าใช้กับใบหน้าก็จะช่วยกระจายแสง ทำให้หน้าดูสว่างสดใสเปล่งประกาย สำหรับใครที่อยากเพิ่มความโดดเด่นให้เมกอัพลุคดูสะดุดตามากขึ้น อย่าพลาดที่จะใช้ "อายแชโดว์กลิตเตอร์" เป็นตัวช่วย ถ้ายังไม่มีไอเท็มนี้เราก็รวมมาให้เลือกครบทั้งแบบลิควิด เนื้อครีม และเนื้อมูส

 

อายแชโดว์กลิตเตอร์

1 / 10

Pot Eye Shadow จาก 3CE (ราคา 700 บาท)

อายแชโดว์เนื้อมูสที่มาในแพ็กเกจจิ้งกระปุก ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ที่สำคัญมีฝาปิดสองชั้น เพื่อป้องกันอายแชโดว์แห้งและหก พิกเมนต์แน่น ติดชัด เนื้อลื่นละเอียด มีทั้งหมด 7 สี โทนสี ใช้ง่ายเหมาะกับหลายโอกาส

 

อายแชโดว์กลิตเตอร์

2 / 10

Gleaming Eye Glitter Eye Shadow จาก So Glam (ราคา 259 บาท)

สำหรับลุคแต่งหน้าไปงานปาร์ตี้แฟนซีและต้องการดวงตาที่คมชัดโดดเด่น แนะนำรุ่นนี้เลยเพราะเป็นอายแชโดว์กลิตเตอร์เมทัลลิก ที่ช่วยเพิ่มมิติให้ดวงตาดูวิบวับอย่างชัดเจน มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่เป็นชนิดลิควิด แต่ซึมไว

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

อายแชโดว์กลิตเตอร์

3 / 10

Etude House Mirror Holic Liquid Eyes (ราคา 490บาท)

อายแชโดว์เนื้อลิควิดผสมกลิตเตอร์สีเมทัลลิก ที่ช่วยเพิ่มมิติให้ดวงตาดูวิบวับ โดดเด่น เนื้อลิควิดเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ พิกเมนต์แน่น ติดชัดยาวนาน มีให้เลือกทั้งหมด 9 โทนสี ทั้งโทนสีชมพู ทอง และสีเงิน

 

อายแชโดว์กลิตเตอร์

4 / 10

Glitter Eye Candy Stars จาก Royal Beauty (ราคา 69 บาท)

ลิควิดอายแชโดว์ผสมกลิตเตอร์ที่มีพิกเมนต์แน่น ใช้เพียงปริมาณน้อยๆ ก็ให้ดวงตาดูวับวิบขึ้นได้ทันที โดยสำหรับรุ่นนี้จะมีเพียงสีเดียวคือสีโรสโกลด์ ซึ่งเป็นสีที่ใช้งานง่าย เข้าได้กับทุกสีผิว ซื้อได้ง่ายพิกัด 7-11 หากกำลังมองหากลิตเตอร์ถูกและดี ตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆ 

 สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

อายแชโดว์กลิตเตอร์

5 / 10

GG Glitter Mousse จาก Cathy Doll (ราคา 159 บาท)

กลิตเตอร์ทาตาแบบเนื้อมูส สัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ กลิตเตอร์ชัดเจน เล่นแสงได้ดี จึงช่วยเพิ่มมิติให้ดวงตามีเสน่ห์ น่ามอง สามารถครีเอตลุคได้หลายสไตล์ ไม่ว่างานกลางวันหรือกลางคืน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

อายแชโดว์กลิตเตอร์

6 / 10

Glitter & Glow Liquid Eye Shadow จาก Stila (ราคา 880 บาท)

อายแชโดว์ผสมกลิตเตอร์ที่ช่วยมอบมิติให้ดวงตาวิบวับ แวววาว ด้วยเนื้อลิควิด จึงสามารถใช้งานได้ง่าย ไม่เป็นคราบฝุ่น ตัวเนื้อแห้งไว ให้สีที่คมชัดและไม่ทำให้หนังตาตกร่อง

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

อายแชโดว์กลิตเตอร์

7 / 10

Bling Bling Eye Stick จาก ETUDE (ราคา 330 บาท)

กลิตเตอร์ทาตาแบบแท่งยอดนิยมจาก ETUDE  มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสแบบครีม จึงใช้งานง่าย พกพาสะดวก สามารถใช้เป็นอายแชโดว์เบสหรือจะใช้สำหรับทำ Dolly eye เพิ่มถุงใต้ตาให้ดวงตาดูหวานฉ่ำสไตล์สาวเกาหลีก็ได้เช่นกัน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

อายแชโดว์กลิตเตอร์

8 / 10

Glitter Things จาก 4U2 COSMETICS (ราคา 259 บาท)

ตัวนี้มาในรูปแบบเจลกลิตเตอร์ที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้งานได้ง่าย นอกจากจะนำมาใช้เป็นอายแชโดว์ ยังใช้ติดบริเวณอื่นทั่วใบหน้าได้อีกด้วย เหมาะสำหรับแต่งไปออกงานปาร์ตี้และมาพร้อมกับสีสันให้เลือกมากถึง 6 เฉด สามารถครีเอตได้หลากหลายสไตล์

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

อายแชโดว์กลิตเตอร์

9 / 10

Luxe Eye Shadow จาก Bobbi Brown (ราคา 1,500 บาท)

กลิตเตอร์แต่งหน้าที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสแบบลิควิดผสมแบบฝุ่น จึงให้ลุคดูมีมิติแบบ 3D พร้อมเทคโนโลยี Chrome ที่เมื่อสะท้อนกับแสงไฟ จะช่วยให้ผิวดูฉ่ำ สุขภาพดี ด้วยเนื้อสัมผัสที่เล็กละเอียด นอกจากจะใช้เป็นอายแชโดว์แล้วยังสามารถใช้เป็นไฮไลต์เฉพาะจุดได้อีกด้วย

 

อายแชโดว์กลิตเตอร์

10 / 10

Glit and Glow Eyeglitter จาก Browit By Nongchat (ราคา 129 บาท)

อายแชโดว์กลิตเตอร์เนื้อลิควิด มาพร้อมหัวแปรงขนาดเรียวเล็กในแพ็กเกจจิ้งขวดกะทัดรัด พกพาสะดวก เนื้อกลิตเตอร์เล็กละเอียด ช่วยกระจายแสงได้ดี เนื้อซึมไว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ และติดทนยาวนาน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องสำอางกลิตเตอร์น่าใช้ ก็อย่าลืมเลือกตัวที่ชอบไปลองซื้อตามกันดู นอกจากจะช่วยเพิ่มมิติให้กับดวงตาแล้ว ยังเพิ่มเสน่ห์ให้ลุคดูสดใส ที่สำคัญยังเหมาะมากในวันเร่งรีบ เพียงแค่ปาดอายแชโดว์เนื้อกลิตเตอร์ก็ช่วยคอมพลีตลุคให้ดูสวยเต็มขึ้นทันทีWATCHเรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH