MAKE UP

มีหนึ่งได้ถึงสาม! รวมอายแชโดว์ Duo-Chrome และ Multi-Chrome

อายแชโดว์ที่ปาดเพียงหนึ่งครั้งก็ได้สีสันหลากหลายมิติ แถมใช้ง่ายมือใหม่หรือมือโปรก็แต่งได้ไม่ยาก

หากพูดถึงการแต่งตาให้ดูสวยเก๋ หลายคนคงนึกถึงเทคนิคการใช้สีอายแชโดว์ที่ซับซ้อนหรือการหาแต่งตามคลิปวิดีโอทีละขั้นตอน แต่ตามจริงในเวลาที่เร่งรีบหรืออยากเปลี่ยนลุคใหม่ๆ อายแชโดว์หนึ่งรูปแบบที่ช่วยได้นั่นคืออายแชโดว์ Duo-Chrome และ Muiti-Chrome

ภาพ: Natasha Denona

อายแชโดว์ Duo-Chrome และ Multi-Chrome 

อายแชโดว์เนื้อประกายหนึ่งสีที่สามารถสร้างมิติโดยการใช้แสงสะท้อนจนเกิดเป็นสีเหลือบสองถึงสามสี โดยสีสันที่มีในท้องตลาดมีทั้งโทนเข้มไปจนถึงโทนธรรมชาติ ทำให้อายแชโดว์ Duo-Chrome และ Multi-Chrome เหมาะกับทั้งลุคแกลมอย่างสโมกี้อายส์ไปจนถึงลุคใสๆ สไตล์เกาหลี 

ทิปส์: แต่งตาง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้อายแชโดว์ Duo-Chrome หรือ Multi-Chrome ทาทั่วเปลือกตาแล้วเบลนด์ขอบให้ฟุ้งด้วยอายแชโดว์สีเบจ

รวมอายแชโดว์ Duo-Chrome และ Multi-Chrome แนะนำWATCHMac Shadeshifter Duochrome Eyeshadow

1 / 6

1.Mac Shadeshifter Duochrome Eyeshadow

อายแชโดว์ Duo Chrome เนื้อชิมเมอร์ละเอียด ให้มิติเข้มและอ่อนในหนึ่งสี สามารถใช้กดทับเหนืออายแชโดว์สีธรรมดา เพื่อเพิ่มมิติ หรือใช้ลงเดี่ยวๆ บนเปลือกตาก็ได้เช่นกัน

Natasha Denona Chromium Eyeshadow

2 / 6

2.Natasha Denona Chromium Eyeshadow

อายแชโดว์เนื้อลิควิดที่มอบความชุ่มชื้นบนเปลือกตาพร้อมมีสีสันแบบ ‘Chromium’ ให้ประกายมุกแบบด้าน โดยสีสันจะเปลี่ยนไปตามองศาหรือแสงที่สะท้อนมา ที่สำคัญตัวนี้ยังเป็นเมกอัปไอเท็มที่ปราศจากน้ำหอม พาราเบนและกลูเตนอีกด้วย

Ciaté London Shadow Flip Eyeshadow

3 / 6

3.Ciaté London Shadow Flip Eyeshadow

หลายคนคงคุ้นเคยแบรนด์ Ciaté กับไอเท็มสำหรับเล็บ แต่ตามจริงแบรนด์นี้มีเมกอัปด้วยเช่นกัน โดยตัวอายแชโดว์รุ่นนี้มีเนื้อครีมที่ให้สีสันหลากหลายและฟินิชเป็นแบบเมทัลลิก

Juvia’s Culture Duochrome Liquid Eyeshadow

4 / 6

4.Juvia’s Culture Duochrome Liquid Eyeshadow

อายแชโดว์แบรนด์ดังราคาประหยัดที่ผสมกลิตเตอร์และเม็ดประกายมุก พร้อมสีสันไล่ระดับสองสีแบบกราเดียน ด้วยเนื้อลิควิดที่มีความชุ่มชื้นทำให้ลดเรื่องการตกร่องบนเปลือกตาได้

Pat McGrath Mothership X: Moonlit Seduction

5 / 6

5.Pat McGrath Mothership X: Moonlit Seduction

อายแชโดว์พาเลต 10 เฉดสีที่มีทั้งเนื้อแมตต์ กลิตเตอร์และ DuoChrome เนื้อพิกเมนต์แบบครีมเบลนด์ง่าย สามารถใช้ได้ทั้งแบบเปียกและแห้ง ใครที่อยากใช้งานแบบครบจบในหนึ่งเดียว อายแชโดว์พาเลตนี้ไม่ควรพลาด

Natasha Denona Triochrome Eyeshadow Palette

6 / 6

6.Natasha Denona Triochrome Eyeshadow Palette

พาเลตตารุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น 15 เฉดสีที่มาพร้อมเนื้อหลากหลายพิกเมนต์ สามารถครีเอตลุคได้ตั้งแต่ลุคเบาๆ ไปจนถึงลุคสุดแกลม และยิ่ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ Natasha Denona หายห่วงเรื่องคุณภาพและความติดทนได้เลย

WATCH

คีย์เวิร์ด: Eyeshadow