MAKE UP

ไอเดียบรรเจิด! รวมลุคสุด 'Slay' จากเหล่าแดร็กควีนแถวหน้า

รวมเมกอัพลุคของเหล่าแดร็กควีนที่เฉิดฉายความงามผ่านความมั่นใจทั้งในตัวตนและเมกอัพ!

การแต่งแดร็กเปรียบเสมือนศิลปะที่บ่งบอกถึงเรื่องราวหรือตัวตนที่อยู่ภายในแดร็กควีนผู้นั้น ซึ่งรายละเอียดทั้งชุด ทรงผมและเมกอัพ ต่างถูกออกแบบและประดิษฐ์ประดอยอย่างตั้งใจ ครั้งนี้โว้กบิวตี้หยิบเอาเมกอัพลุคสุด ‘Slay’ ที่จะทำให้เราได้เข้าใจถึงการแต่งหน้าแบบแดร็กควีนว่าเป็นอย่างไร แล้วคุณจะลืมเมกอัพธรรมดาแบบเดิมๆ ไปเลย


1.Aquaria 

เริ่มต้นกับแดร็กควีนสายแฟชั่น ผู้ชนะรายการ Rupaul’s Drag Race ซีซั่น 10 ซึ่ง Aquaria เป็นทั้งดีเจ นายแบบ-นางแบบในสังกัด IMG และแดร็กควีน โดยเมกอัพลุคที่หยิบมานี้มีอายเมกอัพแบบ Cut-Crease สีฟ้าพร้อมติดคริสตัลที่หัวตาและโหนกคิ้ว ส่วนทรงผมจะติดเป็นแฮร์พีซด้านหลัง พร้อมไฮไลต์ผมสีฟ้าช่วยให้กลมกลืนกับโททัลลุคWATCH
2.Nicky Doll

แดร็กควีนตัวแม่จากฝรั่งเศสที่เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ Rupaul’s Drag Race ซีซั่น 12 และยังเป็นผู้ดำเนินรายการของ Drag Race France อีกด้วย ลุคนี้ Nicky มาในสไตล์สาวยุค 60s ที่มีผมบลอนด์เพิ่มวอลลุ่ม พร้อมเมกอัพแบบซอฟต์แกลมโทนนู้ดที่เน้นขนตาจับช่อเส้นยาว และใช้ไฮไลต์กับคอนทัวร์ที่ชัดเจน พร้อมลิปสีน้ำตาลนู้ดที่ทาเต็มขอบปากให้ดูอิ่ม


3.Shea Coulee

แดร็กควีนผู้เข้าแข่งขันจากรายการ Rupaul’s Drag Race ซีซั่น 9 และเป็นผู้ชนะจากซีซั่น All Stars 5 เธอเป็นเหมือน ‘Fashion Queen’ คนหนึ่งในวงการแดร็กควีน อย่างในลุคนี้ที่มีอายเมกอัพแบบ Cut-Crease สีขาว คิ้วทรง ‘S’ กระสีขาวที่แต่งเป็นลวดลาย พร้อมกับผมทรง Retro Bob ที่ช่วยให้โททัลลุคดูแกลมมากขึ้น


4.Kimchi 

รองชนะเลิศจากรายการ Rupaul’s Drag Race ซีซั่น 8 ผู้เป็นเจ้าของแบรนด์เมกอัพในชื่อ KimChi Chic Beauty ในลุคนี้ Kimchi แต่งอายเมกอัพที่เน้นชิมเมอร์สีเขียวที่เบลนด์ด้วยสีน้ำตาล พร้อมคอนทัวร์ที่เป็นเส้นชัด และปิดด้วยลิปสติกสีแดงเชอร์รี่


5.Sasha Velour

ศิลปิน นักแสดง โปรดิวเซอร์และแดร็กควีนผู้ชนะจากรายการ Rupaul’s Drag Race ซีซั่น 9 Sasha เป็นแดร็กควีนที่มีซิกเนเจอร์ลุคแบบไม่มีผม แต่เน้นเมกอัพกับคอสตูมที่จัดเต็ม อย่างในลุคนี้ที่เน้นโทนสีม่วงทั้งเมกอัพและชุด โดยอายเมกอัพจะเน้นเส้นอายไลเนอร์แบบ Cat Eye เส้นหนาที่ตวัดขึ้น 45 องศา พร้อมกับอายแชโดว์แบบ Cut-Crease ที่เน้นคัดเบ้าด้วยสีชมพูม่วง ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีแดงผสมกลิตเตอร์


6.Valentina

แดร็กควีนผู้เข้าแข่งขันในรายการ Rupaul’s Drag Race ซีซั่น 9 และได้รับตำแหน่ง Miss Congeniality ในซีซั่นนี้อีกด้วย ลุคซอฟต์แกลมแบบ Valentina นี้ เรียกว่าไม่ต้องถมเมกอัพเยอะแต่เน้นความคลีน อย่างอายเมกอัพที่เน้นขนตาเป็นแพหนา และสีแก้มแบบชมพูระเรื่อที่ปัดไล่ระดับจากคอนทัวร์ได้อย่างกลมกลืน พร้อมกับลิปสติกสีนู้ดที่ตัดขอบริมฝีปากด้วยสีน้ำตาล ปิดท้ายด้วยทรงผมแบบ Retro Bob ช่วยให้โททัลลุคดูแพง


7.Naomi Small

รองชนะเลิศจากรายการ Rupaul’s Drag Race ซีซั่น 8 และเป็นนายแบบ-นางแบบในสังกัด One Management ลุคนี้ Naomi เน้นอายเมกอัพแบบคัลเลอร์ฟูลที่แต่งแบบ Cut-Crease สีเขียวและเหลือง พร้อมติดขนตาเฉพาะปลายหางตา ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับโททัลลุคได้เป็นอย่างดี และอีกหนึ่งอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือการทาลิปแบบ Ombre ไล่ระดับจากสีน้ำตาลเข้มมาจนถึงสีนู้ด แล้วทาทับด้วยลิปกลอส


8.Gigi Goode

แดร็กควีนชาวอเมริกันผู้คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศจากรายการ Rupaul’s Drag Race ซีซั่น 12 ซึ่งเธอเป็นนักแสดงแดร็กควีนอาชีพ และยังเป็นนางแบบในสังกัด One Management อีกด้วย แต่ละลุคที่เราเห็นในอินสตาแกรมจะมีความ ‘Feminine’ อย่างในลุคซอฟต์สโมกี้อายส์ที่เน้นอายเมกอัพขับสีตาให้โดดเด่น คู่กับเมกอัพโทนนู้ดทั้งบลัชออนและลิปสติก ปิดท้ายด้วยผมลอนฟาร่าเบี่ยงข้างสุดเซ็กซี่

WATCH

คีย์เวิร์ด: Drag Queen