MAKE UP

10 ไอเดียแต่งหน้า สวยเฮงรับทรัพย์ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

ตรุษจีนนี้แต่งชุดแดงอย่างเดียวไม่พอ! มาแต่งหน้าทำผมสวยๆ ต้อนรับความเฮงกันด้วยดีกว่า

"ตรุษจีน" เทศกาลสำคัญของชาวจีนหรือที่เรารู้จักกันในฐานะของวันขึ้นปีใหม่จีน ซึ่งนอกจากการทำความสะอาดบ้าน เตรียมอาหารสำหรับไหว้เจ้าและบรรพบุรุษแล้ว การแต่งตัวให้ดูดี สวมใส่เสื้อผ้าชุดใหม่ ถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยให้ชีวิตของเราสดใสไปตลอดทั้งปี เทศกาลตรุษจีนนี้ โว้กบิวตี้ก็ขอชวนสาวๆ มาครีเอทลุคสวยต้อนรับความเฮง ด้วยไอเดียแต่งหน้าที่เราเอามาฝากกัน ส่วนใหญ่จะเป็นเมกอัพโทนสีแดงซึ่งเป็นสีมงคลประจำเทศกาลตรุษจีนนั่นเอง

 

1 / 10

ลุคใสๆ เผยผิวฉ่ำแบบมีมิติ อายแชโดว์เลือกเป็นโทนชมพูพีชแบบมีชิมเมอร์ ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูให้ออกระเรื่อๆ บริเวณหน้าแก้มจะช่วยทำให้ดูเด็ก ลิปสติกเลือกเป็นโทนแดง ปัดไฮไลท์หรือกลิตเตอร์บริเวณสันจมูกและปลายจมูกเพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว

2 / 10

สำหรับลุคนี้จะเน้นงานผิวที่เป็นธรรมชาติ ไม่ลงเครื่องสำอางที่ดูหนาและหนักเกินไป ช่วงตาเลือกเป็นอายแชโดว์โทนสีชมพูอมส้มเพิ่มความสดใสซุกซน ปัดขนตาบางๆ กรีดตาเส้นเล็ก ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูและเลือกลิปสติกเป็นโทนสีส้มอมแดง

3 / 10

โทนสีส้มผสมแดงก็น่าสนใจไม่แพ้กัน อันดับแรกสีแก้มจะเลือกเป็นโทนชมพูอมส้มหรือชมพูอมน้ำตาลก็ได้ตามชอบ ลิปสติกเลือกเป็นสีแดงเข้ม แต่งตาด้วยการลงสีชมพูเข้มเบลนด์กับสีทองเพื่อให้ตรงโจทย์เทศกาลตรุษจีน

4 / 10

มาถึงลุคแซ่บๆ ในเทศกาลตรุษจีนกันบ้างดีกว่า โดยการแต่งตาจะเน้นเป็นโทนธรรมชาติ ดัดขนตาและปัดเพียงเบาๆ จุดสำคัญจะอยู่ที่แก้มและปาก ส่วนบลัชออนเลือกใช้เป็นสีชมพูที่ปัดให้ออกสีชัด จบด้วยลิปสติกสีแดงเข้ม รับรองว่าใส่กับชุดกี่เพ้าจะต้องออกมาเลิศมากแน่นอน

5 / 10

ลุคสาวหวานที่มีความสวยแพง เริ่มแต่งจากตาด้วยอายแชโดว์โทนพีช พร้อมปัดขนตาเบาๆ สีแก้มเน้นความระเรื่อๆ เป็นโทนชมพู และในส่วนของสีลิปสติกเลือกใช้เป็นสีแดงเบาๆ ปิดท้ายด้วยการเพิ่มมิติให้ลุคนี้มีออร่าพุ่งด้วยการปัดไฮไลท์ช่วงกึ่งกลางของใบหน้า

6 / 10

ลุคนี้แต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนชมพูเข้ม เพิ่มลูกเล่นด้วยการลงชิมเมอร์เล็กน้อยบริเวณใต้ตา ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูพีช ส่วนของลิปสติกจะเลือกเป็นสีแดงเข้มคอมพลีตลุคสาวหมวย

7 / 10

เมกอัพลุคนี้โดยรวมจะออกเป็นโทนชมพูและแดง ช่วงตาเลือกแต่งด้วยอายแชโดว์สีชมพูเบลนด์กับสีชานม ส่วนปากเลือกใช้ลิปสีแดงส้มอิฐ คอมพลีตลุคด้วยการกรีดอายไลเนอร์ให้มีหางตวัดขึ้นเล็กน้อย ไม่ต้องวาดเป็นเส้นหนา

8 / 10

ลุคนี้เพิ่มลูกเล่นให้ดูไม่น่าเบื่อด้วยการแต่งตาเป็นโทนส้ม ปัดแก้มบางๆ ให้พอมีสีสันด้วยบลัชออนสีชมพูอมส้ม และทาลิปสติกสีแดงตรงคอนเซปต์ตรุษจีน

9 / 10

ใครที่ชอบงานผิวเล่นแสงมีความระยิบระยับเปล่งประกายต้องลุคนี้เลย เน้นการลงกลิตเตอร์ช่วงดวงตา หน้าแก้ม และสันจมูกเยอะหน่อย อายแชโดว์เลือกเป็นโทนส้มๆ ละมุนๆ ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อน ตามด้วยลิปสติกสีแดงที่ท็อปด้วยลิปกลอสเพื่มความ Juicy ให้ริมฝีปาก

10 / 10

ลุคนี้แต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนส้มพีชผสมชิมเมอร์แน่นๆ ปัดแก้มด้วยสีพีชอ่อนๆ ส่วนลิปสติกทาเป็นสีแดงก่ำและเบลนด์สีให้เบลอรอบริมฝีปาก สุดท้ายปัดไฮไลท์หรือชิมเมอร์ที่ไม่ออกสีให้ทั่วใบหน้า โดยเน้นช่วงหน้าผาก สันจมูก และหน้าแก้มเป็นพิเศษ

จากไอเดียแต่งหน้าสำหรับวันตรุษจีนนี้ หวังว่าทุกคนจะได้อินสไปร์ดีๆ ให้ไปลองแต่งตามกันได้ หรือจะนำไปครีเอทเป็นลุคใหม่ๆ สำหรับแต่งไปทำงานหรือไปออกงานก็ได้เลย แต่สำหรับใครที่ต้องตื่นเช้าไม่มีเวลาแต่งหน้าก็ไม่เป็นไร ขอเพียงมีลิปสติกสีแดงสักแท่งไว้ทาริมฝีปาก เท่านี้ก็ตรงโจทย์ตรุษจีนแล้วค่ะWATCHข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH