MAKE UP

แนะนำ 10 บีบีครีม ตัวช่วยปรับสีผิวสวยเป็นธรรมชาติ เนียนกริบไม่เป็นคราบ

บีบีครีมตัวไหนน่าลอง? โว้กบิวตี้ลิสต์มาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว

บีบีครีม (BB Cream) ย่อมาจาก ‘Beauty Balm’ หรือ ‘Blemish Balm’ เป็นผลิตภัณฑ์ปกปิดผิวหน้าที่มีความบางเบากว่ารองพื้น โดยส่วนผสมของบีบีครีมมีทั้งสารบำรุงผิว กันแดด รวมถึงมีเบสและรองพื้นที่ช่วยปรับสีผิว จึงเป็นไอเท็มที่ช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้เป็นอย่างดี

บีบีครีม เหมาะกับคนที่ต้องการปกปิดรอยสิวหรือจุดด่างดำบนใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเหมาะกับคนผิวแห้งเพราะบีบีครีมมักจะมีส่วนผสมที่มอบความชุ่มชื้นด้วย อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหากบีบีครีมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผิวของคุณ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกใช้ของยี่ห้อไหนดี เราก็บีบีครีมมาแนะนำกันหลายแบรนด์เลยด้วยกัน

 


1. BB Cream SPF 35 จาก BOBBI BROWN

บีบีครีมจาก BOBBI BROWN มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้น ปรับผิวให้สวย เรียบเนียน และปกป้องผิวจากแสงแดดได้ในทันทีที่ใช้เพราะมี SPF 35 เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย และด้วยคุณสมบัติทึบแสงจึงช่วยให้ผิวหน้าดูนวลเนียนสม่ำเสมอแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ 40 ml
ราคา 1,250 บาท

 

2. SEKKISEI WHITE BB CREAM 01 จาก KOSÉ

บีบีครีม จากแบรนด์ KOSÉ จุดเด่นอยู่ที่เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดจุดด่างดำและรูขุมขนได้อย่างดูเป็นธรรมชาติ ทั้งยังคงความชุ่มชื้นได้ยาวนาน พร้อมปกป้องแสงแดดด้วย SPF40/PA+++ ช่วยให้ผิวเปล่งประกายความกระจ่างใส

ปริมาณ 30 g
ราคา 750 บาท

 WATCH 

3. Beauty Balm High Coverage Foundation จาก PIXI

บีบีครีมตัวนี้ของ PIXI ช่วยเรื่องปกปิดสูง และยังมอบความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยเซราไมด์และกรดไฮยาลูโรนิก ไม่มีพาราเบน เหมาะทั้งสภาพผิวผสม ผิวบอบบาง ผิวมัน และผิวแห้ง

ปริมาณ 50 ml
ราคา 880 บาท

 

4. UVIDEA XL BB CREAM สี 03 SPF50 / PPD18 / PA++++ จาก La Roche Posay

ตัวนี้ใช้ในขั้นตอนเดียวเป็นได้ทั้งครีมกันแดดและบีบีครีม เพราะมีสารกันแดดช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV พร้อมช่วยปกปิดจุดด่างดำ มอบผิวเรียบเนียนสุขภาพดี ช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้า และช่วยให้แต่งหน้าได้ติดทนทาน

ปริมาณ 30 ml
ราคา 1,100 บาท

 

 

5. BB CREAM LIGHT จาก BURT'S BEES

บีบีครีมเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย มีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิว ทั้งมอบความชุ่มชื่น คืนความสม่ำเสมอให้สีผิว ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 15 PA+++ อำพรางริ้วรอยและรูขุมขนได้ดี ช่วยให้ผิวละเอียดเนียนเรียบ

ปริมาณ 48.10 g
ราคา 1,300 บาท

 

6. UV EXPERT Youth Shield BB Complete SPF 50+ PA++++ จาก LANCÔME

เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์แบบมัลติฟังก์ชั่น เพราะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับเนื้อครีมบางเบาที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ดี

ปริมาณ 30 ml.
ราคา 1,980 บาท

 

 

7. Tarte Cosmetics BB Tinted Treatment 12-Hour Primer SPF 30 จาก TARTE

บีบีครีมที่เป็นทั้งไพรเมอร์และช่วยบำรุงผิวไปในตัว ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 30 อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ควบคุมความมัน และช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใส ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง มีให้เลือกถึง 4 เฉดสีครอบคลุมทุกสีผิว

ปริมาณ 30 ml.
ราคา 1,370 บาท

 

8. BB Cream Back to Baby จาก 3CE

บีบีครีมเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ติดทนนานตลอดวัน ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใส ช่วยปกปิดรูขุมขน รอยสิว จุดด่างดำ อำพรางรูขุมขน ให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นคราบ มอบฟินิชผิวดิวอี้แบบสาวเกาหลี

ปริมาณ 30 ml.
ราคา 1,170 บาท

 

 

9. Precious Mineral BB Cream Moist จาก ETUDE

บีบีครีมเนื้อบางเบาแต่ปกปิดเนียนแน่น ทั้งรอยด่างดำ ผิวหน้าเรียบเนียน ช่วยปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ แลดูกระจ่างใส และช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นละอองและรังสี UV ด้วย มาพร้อมคุณสมบัติติดทนนานไม่ดรอประหว่างวัน

ปริมาณ 45 g
ราคา 480 บาท

 

10. Men Vibrant BB Moisturizer SPF30 PA+++ จาก SHISEIDO

ปิดท้ายด้วยบีบีครีมสูตรที่ออกแบบมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะ ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมอำพราง รอยสิว ความหมองคล้ำรอบดวงตา รูขุมขนกว้าง ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสสุขภาพดี และด้วย SPF30 จึงปกป้องผิวจากรังสี UV ระหว่างวัน

ปริมาณ 40 g
ราคา 1,450 บาท

 

BB Cream เป็นอีกผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่ช่วยสร้างผิวสวยเรียบเนียน เหมาะสำหรับคนที่ชอบเนื้อสัมผัสที่บางเบา และต้องการให้ผิวยังคงดูเป็นธรรมชาติ แต่นอกจาก BB แล้ว ก็ยังมี CC, DD ให้เลือกใช้อีก ไปรู้จักคุณสมบัติและความแตกต่างของแต่ละผลิตภัณฑ์ได้ที่ BB, CC, DD Cream แตกต่างกันอย่างไร

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: เครื่องสำอาง BB Cream