MAKE UP

ผิวแบบไหนก็สวยได้! รวมเมกอัพลุคเปลือยผิวหน้าจากเหล่าเซเลบทั่วโลก

เมกอัพสวยไม่จำเป็นต้องปกปิดระดับสิบเสมอ มาดูเมกอัพลุคจากเหล่าเซเลบที่โชว์ผิวจริงแบบไม่ต้องปกปิดให้หนักหน้ากัน

จุดประสงค์ของการลงรองพื้นคือเพื่อสร้างความเรียบเนียนบนพื้นผิวของใบหน้า เพื่อปกปิดจุดด่างดำ สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ สิวและปัญหาผิวต่างๆ เพราะในมุมมองที่เป็นมาตรฐานของคนเรา ความเรียบเนียนเท่ากับความสะอาดตาน่ามอง จึงทำให้สาวๆ ต่างต้องการรองพื้นมาเพิ่มความมั่นใจให้กับผิวของตัวเอง 

แต่เรื่องการใช้รองพื้นอาจไม่ได้เหมาะกับสาวๆ ทุกคนเสมอ เพราะบางคนใช้แล้วเป็นสิวบ้าง หรือเกิดอาการแพ้บ้าง ซึ่งสิ่งที่สำคัญคือทำให้สาวๆ คุ้นชินหรือเสพติดการใช้รองพื้น และสูญเสียความมั่นใจกับผิวที่แท้จริงของเรา จนเริ่มเกิดเทรนด์ Skin Positivity ที่เป็นการผลักดันและเปลี่ยนแปลงรูปแบบความคิดในเรื่องของผิวและเมกอัพ ไม่ว่าจะมีผิวแบบไหนก็สามารถมั่นใจและสวยได้โดยไม่มีข้อจำกัด ยิ่งไปกว่านั้นเหล่าเซเลบฯ ก็เริ่มนำเทรนด์ด้วยการทำเมกอัพลุคแบบโชว์ผิวกันมากขึ้น เรามารับแรงบันดาลใจและเพิ่มความมั่นใจในการโชว์ผิวของเราผ่านเมกอัพลุคที่โว้กบิวตี้หยิบมาให้ชมกันเลย

รวมเมกอัพลุคเปลือยผิวหน้าจากเหล่าเซเลบฯ

ภาพ : Evan Agostini

1.Zoë Kravitz

นักแสดง นักร้องและนางแบบ ที่เราอาจจำเธอได้กับบทบาท Catwoman ในเรื่อง The Batman หรือ Angel Salvadore ใน X-Men: First Class แทบทุกครั้งที่สาว Zoë ออกงาน เมกอัพลุคของเธอจะมีจุดเด่นในเรื่องการโชว์ผิวแบบไม่ต้องปกปิด อย่างกระหรือจุดด่างดำบนใบหน้าที่กลายเป็นเอกลักษณ์อันน่าหลงใหล ส่วนอายเมกอัพจะเน้นเป็นโทนน้ำตาล พร้อมลงคอนทัวร์ใต้โหนกแก้มและปัดแก้มด้วยบลัชออนสีพีชอ่อนเบาๆ

ภาพ : Instagram @ashleygraham

2.Ashley Graham

นางแบบพลัสไซซ์พิธีกรและคุณแม่ลูกแฝดที่เรียกว่าเป็นหนึ่งในสาวผู้ขับเคลื่อนสังคมให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมาย อย่างเรื่อง Body Positivity การรักและพอใจในรูปร่างของตัวเอง ไม่ว่าจะหุ่นไซซ์ไหนสิ่งที่สำคัญคือเรื่องสุขภาพ และอีกหนึ่งอย่างที่เธอยังช่วยผลักดันนั่นคือเรื่อง Skin Positivity โดยลุคที่เราจะเห็นได้บ่อยบนอินสตาแกรมของเธอคือเมกอัพที่เรียกว่าเปลือยผิวธรรมชาติ แต่เน้นการแต่งอายเมกอัพอย่างอายแชโดว์ อายไลเนอร์และการปัดขนตา บวกกับลิปสีนู้ด เพียงเท่านี้ก็สวยได้แบบไม่ต้องปกปิดหลายขั้นตอนเลยWATCHภาพ : 29secrets

3.Gisele Bündchen

นางแบบสาวชาวบราซิลและคุณแม่ลูกสามอย่าง Gisele Bündchen ที่มีภาพจำในฐานะหนึ่งในนางฟ้าของแฟชั่นโชว์ Victoria’s  Secret เรียกว่าเป็นนางแบบแถวหน้าที่ใครๆ ต่างรู้จัก เมื่อไม่ได้อยู่บนรันเวย์ เราจะเห็นเธอในเมกอัพลุคที่เน้นการโชว์ผิวบ่มแดด ด้วยการปัดบรอนเซอร์ บลัชออน ปัดมาสคาร่า และจบด้วยลิปสติกเนื้อเชียที่ให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้น เรียกว่าความสวยของเธอนั้นมาจากทั้งความมั่นใจ อินเนอร์ และโททัลลุคอย่างเสื้อผ้าหน้าผมเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มจากที่สวยอยู่แล้วให้สวยยิ่งขึ้นไปอีก

ภาพ : Instagram @meghanmarkle_official

4.Meghan Markle

ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ผู้ครองรักกับเจ้าชายแฮรี่ เมแกนเป็นสาวชาวอเมริกันที่เคยอยู่ในวงการภาพยนตร์มาก่อน โดยเมแกนเคยมีผลงานด้านการแสดงไว้มากมาย อย่างเรื่อง Remember me, Dater’s Handbook และ The Candidate เป็นต้น เมกอัพลุคที่เราเห็นได้บ่อยของเมแกนจะเป็นลุคที่ดูธรรมชาติ โชว์ผิวที่แท้จริงอย่างมั่นใจ พร้อมเติมแต่งด้วยบลัชออนและลิปสติกโทนนู้ดพีช อายเมกอัพจะเน้นการลงสีทั่วไปอย่างสีเบจและน้ำตาลเข้มบวกกับเขียนอินไลเนอร์และปัดมาสคาร่า

ภาพ : Instagram @adwoaaboah

5.Adwoa Aboah

นางแบบสาวชาวอังกฤษที่ร่วมงามกับแบรนด์ไฮเอนด์มากมาย ที่สำคัญเธอยังเป็นผู้ก่อตั้งองค์กรไม่แสวงหากำไร ‘Gurls Talk’ ที่มีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือเหล่าผู้ที่กำลังเผชิญปัญหาทางด้านจิตใจ และเธอยังเป็นคนหนึ่งที่มีเมกอัพลุคแบบเปลือยผิวโชว์กระอันเป็นเอกลักษณ์ จุดเด่นนอกเหนือจากผิวแล้ว ยังมีเรื่องของคิ้วที่ปัดเรียงเส้นและดูฟูโดยไม่ต้องลงสีทับ ถือเป็นลุคสาวๆ แต่งตามได้ง่ายสุดๆ

ภาพ : Bertrand Rindoff Petroff

6.Kim Kardashian

เซเลบฯ อย่าง Kim Kardashian ก็มีเมกอัพลุคแบบเปลือยผิวหน้าเช่นกัน โดยในงานปารีสแฟชั่นวีกปี 2016 สาวคิมได้ไปร่วมงานในลุคที่ที่เรียกว่าโชว์ผิวจริงทั้งหน้า แม้กระทั้งอายเมกอัพก็เน้นเพียงขนตาและชิมเมอร์เป็นประกายบริเวณเปลือกตาเท่านั้น แต่ในความกล้าเปิดผิวหน้าร่วมงานแฟชั่นวีกแบบนี้ เรียกว่าเป็นการสร้างความมั่นใจไม่ใช่เพียงกับตัวเธอเอง แต่ยังช่วยให้สาวๆ ทั่วโลกที่ติดตามเธอ ได้มั่นใจในความสวยของผิวที่แท้จริงของตัวเองอีกด้วย

ไอเท็มเมกอัพสำหรับลุคเปลือยผิวหน้า

item for no foundation looks 1

1 / 3

1.Smashbox Halo Healthy Glow All-in-One Tinted Moisturizer SPF 25

item for no foundation looks 2

2 / 3

2.Fenty Beauty Pro Kiss'R Luscious Lip Balm

item for no foundation looks 3

3 / 3

3.Mac Cosmetics Brow Set

WATCH

คีย์เวิร์ด: Bare Face Foundation Natural Looks