MAKE UP

รวมเทรนด์เมกอัพสไตล์ K-Beauty ที่กำลังฮิตและคิดว่าจะฮิตไปจนถึงปีหน้า

เทรนด์เมกอัพสไตล์สาวเกาหลีที่ฮิตตลอดกาล

ใครว่าเทรนด์ความงามจากประเทศเกาหลีใต้จะมีแต่การเขียนคิ้วตรงและการทาลิปสติกแบบไล่สีเท่านั้น บอกเลยว่าฤดูกาลนี้สาวๆ เกาหลีมีเทคนิคเมกอัพใหม่ๆ มาให้สาวไทย ได้ลองทำตามกันอีกเพียบ และโว้กบิวตี้ได้รวบรวมมาไว้ให้ที่นี่แล้ว

 

@ireneisgood

Out Of Shower Skin : ผิวฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติ 

แน่นอนว่าสาวเกาหลียังคงอินกับผิวฉ่ำวาวอยู่เช่นเคย แต่ซีซั่นนี้มาในลุคที่ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น และดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก โดยเน้นความโกลว์เป็นบางส่วนเท่านั้น ไม่ได้ดูมันวาวทั่วทั้งใบหน้าอย่างเช่นเคย

Try This Trend: สาวไทยอาจลองใช้ไพรเมอร์ที่มี่ความเงาวาวเพื่อเพิ่มความโกลว์ จากนั้นใช้ผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ลงบริเวณเหนือโหนกแก้มและสันจมูกเพื่อเพิ่มมิติ ลองเลือกเมกอัพประเภทไฮไลต์รูปแบบครีมแทนแบบฝุ่นเพื่อความฉ่ำที่ดูเป็นธรรมชาติและเป็นผิวจริงมากกว่า แล้วอย่าลืมลงบลัชออนสีชมพูกุหลาบให้แลดูมีเลือดฝาดเหมือนกับว่าเพิ่งอาบน้ำอุ่นมาใหม่ๆ แค่นี้ก็นำเทรนด์เมกอัพได้ง่ายๆ

@blackpinkofficial

Feather Brows: คิ้วฟูฟ่อง

จากเมื่อก่อนที่สาวเกาหลีมักกันคิ้วเสียจนแทบไม่เหลือเพื่อที่จะวาดคิ้วใหม่ให้ได้รูปทรงตามที่ตัวเองต้องการ มาในซีซั่นนี้คีย์หลักคือการไว้ขนคิ้วให้ยาวและหนาเป็นธรรมชาติ แล้วเล็มออกเฉพาะส่วนเพื่อให้ทรงคิ้วดูเข้ารูป

Try This Trend: ก่อนเขียนคิ้วลองใช้แปรงปัดขนคิ้วปัดคิ้วให้ดูฟูเสียก่อน จากนั้นใช้ดินสอเขียนคิ้วค่อยๆ เติมในจุดที่มีขนคิ้วน้อย โดยเขียนเป็นเส้นบางๆ เป็นการลอกเลียนแบบขนคิ้วจริง จากนั้นใช้มาสคาร่าปัดขนคิ้วตวัดขึ้นเพื่อให้ดูฟูเป็นธรรมชาติWATCH@3ce_official

Punchy Eyes: ปัดบลัชออนให้เป็นอายแชโดว์

แม้เทรนด์การปัดแก้มสูงแบบสาวญี่ปุ่นจะเริ่มซาลงแล้ว แต่ในปีนี้สาวเกาหลีขอนำเทรนด์ไปอีกขั้นด้วยการนำบลัชออนมาปัดบริเวณขมับรอบๆ ดวงตา เทรนด์นี้เริ่มต้นมาปีที่แล้วจากเทรนด์ของสาวญี่ปุ่นที่เน้นการปัดบลัชใต้ดวงตาให้ได้ลุคเหมือนสาวๆ ที่เลือดสูบฉีดจนผิวแดงก่ำ

Try This Trend: หากสาวไทยอยากลองเทรนด์นี้เราขอแนะนำให้เริ่มลองกับสีที่ใช้ง่ายอย่างโทนสีชมพูอ่อนหรือสีนู้ดพีช เพราะนอกจากจะเข้ากับอันเดอร์โทนของผิวของสาวไทยมากกว่าสีม่วงและสีแดงกุหลาบ ทั้งนี้การเลือกใช้สีโทนนี้ยังช่วยให้สาวๆ มือใหม่สาารถแต่งตามได้แบบไม่ต้องกลัวพลาด

3 เทรนด์นี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเทรนด์เมกอัพที่กำลังมาแรง หากอยากอัพเดทเทรนด์อื่นๆ เพิ่มเติมสาวๆ สามารถติดตามต่อได่ใน Beauty Book ฉบับที่ 4 ของเราได้

WATCH