MAKE UP

Kaia Gerber โชว์บิวตี้รูทีนกับสเต็ปยกกระชับผิวง่ายๆ พร้อมเมกอัพลุคผิวบ่มแดดในสไตล์ของเธอ

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งบิวตี้รูทีนที่ใครก็สามารถทำตามได้

Kaia Gerber เป็นอีกหนึ่งนางแบบดวงรุ่นที่มาแรงเป็นอย่างมากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จะเห็นเธอได้จากหลายรันเวย์ในช่วงสัปดาห์แฟชั่นวีค ล่าสุดเธอได้ขึ้นปกโว้ก สหรัฐอเมริกา ฉบับเดือนมิถุนายน/กรกฏาคม 2021 และได้แชร์บิวตี้รูทีนสุดเรียบง่ายผ่านคลิปวิดีโอ Vogue Beauty Secret ซึ่งเป็นรูทีนที่ง่ายและสามารถทำได้ในชีวิตประจำวัน ใช้เวลาไม่นานก็สามารถเผยผิวสวยได้ ตามไปดูกันว่าเธอมีขั้นตอนและไอเท็มอะไรที่น่าใช้บ้าง

Skincare

เธอเพิ่มจากการใช้เคลนเซอร์เนื้อเจลล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด ตามด้วยการใช้โทนเนอร์เพื่อปรับสมดุลและผลัดเซลล์ผิวก่อนลงบำรุง จากนั้นใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของไนอาซินนาไมด์ เพื่อเสริมความแข็งแรงให้ผิว และบำรุงรอบดวงตาด้วยอายออยล์ มาที่คีย์หลักของการบำรุงผิวคือการยกกระชับกรอบหน้าที่สามารถทำเองได้ที่บ้านแบบง่ายๆ ด้วยการใช้กัวชาและลูกกลิ้งหินหยก นวดไปตามแนวกรามโดยนวดจากตรงกลางคางขึ้นไป ลงน้ำหนักพอประมาณเป็นเวลาประมาณ 5 นาที ต่อด้วยการใช้มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อครีมเพิ่มความชุ่มชื้น และใช้ครีมกันแดดก่อนที่จะเริ่มการแต่งหน้า แต่เธอก็ไม่ลืมที่จะบำรุงริมฝีปากด้วยลิปมาสก์เป็นสเต็ปสุดท้าย

Youth To The People Superfood Antioxidant Cleanser / Paula's Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant / Paula's Choice CLINICAL Niacinamide 20% Treatment / Glycelene Eye Repair Oil / Youth To The People Adaptogen Deep Moisture Cream with Ashwagandha + Reishi / Supergoop! Unseen Sunscreen SPF 40 PA+++ / Laneige Lip Sleeping Mask / Caudalie Beauty Elixir

 

 

Makeup

เป็นลุคที่เรียบง่ายมาก เริ่มจากการลงเบสด้วยรองพื้นเนื้อบางเบาให้งานผิวและตามด้วยคอนซีเลอร์ในบริเวณที่ต้องการเพิ่มความสว่างให้ผิว โดยใช้นิ้วในการลงโปรดักซ์เพื่อให้เรียบเนียนไปกับผิวมากที่สุด จากนั้นใช้ลิปสติกแต้มบริเวณหน้าแก้มและจมูกเล็กน้อย ช่วยให้ผิวดูอมชมพูเหมือนเพิ่มไปอาบแดดมา เซตด้วยแป้งฝุ่นเล็กน้อยตรงบริเวณทีโซน มาที่การแต่งตาจะใช้อายแชโดว์สีเบสเนื้อชิมเมอร์ลงให้ทั่วเปลือกตา เขียนไลเนอร์ฟุ้งๆ ตรงหางตาเล็กน้อย และปัดมาสคาร่า เพิ่มความโกลว์ให้ผิวด้วยลิควิดไฮไลเตอร์ตรงโหนกแก้ม สันจมูก และกลางหน้าผาก ปิดท้ายด้วยการใช้ลิปสติกแท่งเดิมที่ทาแก้มมาแตะๆ ให้ทั่วริมฝีปากเป็นอันเสร็จWATCHYves Saint Laurent Touche Eclat All-In-One Glow Foundation / Yves Saint Laurent Touche Éclat High Cover Radiant Under-Eye Concealer / Yves Saint Laurent Rouge Volupté Shine Lipstick Balm / Yves Saint Laurent Satin Crush Mono Eyeshadow / Yves Saint Laurent Mascara Volume Effet Faux Cils Radical / Yves Saint Laurent Dessin du Regard Waterproof Eyeliner Pencil / Yves Saint Laurent Touche Éclat Glow Shot Highlighterข้อมูล : https://www.vogue.com/article/kaia-gerber-beauty-secrets
ภาพ : Vogue Magazine / Youtube

WATCH

คีย์เวิร์ด: kaia gerber skincare makeup beauty routine