MAKE UP

กระหายความครีเอทีฟ? งั้นต้องฟอลโล่ Hungry แดร็กควีนลูกครึ่งไทยเจ้าของแดร็กเมกอัพสุดยูนิค

แดร็กเมกอัพที่สะท้อนความยูนิคและตัวตนของ Hungry ทีี่เป็นมากกว่าเมกอัพอาร์ติส แต่เป็นศิลปิน

หากถามว่าโลกนี้สวยงามเพราะเหตุใดคงต้องบอกว่าเพราะยังคงมีศิลปะและความหลากหลายให้ชื่นชม ซึ่งไอจี @isshehungry ของแดร็กควีนลูกครึ่งไทยที่เติบโตและอาศัยในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนีคนนี้ได้รวมทั้งงานศิลปะและความหลากหลายไว้ด้วยกัน โดยนำเสนอผ่านลุคเมกอัพที่ไม่ซ้ำใคร

 

 

‘Hungry’ หรือที่แปลว่าหิว เป็นชื่อเรียกที่ได้มาจากชีวิตช่วงสมัยที่เธอเรียนแฟชั่นดีไซน์ โดยเธอได้เล่าให้สื่อฟังว่าช่วงนั้นต้องทำโปรเจ็คมหาลัยเยอะมากจนทำให้เธอโฟกัสแต่เรื่องงานจนบางทีลืมกินข้าว พอหมดวันก็นึกได้ว่าตัวเองยังไม่ได้กินอะไรเลย จึงกลายเป็นที่มาของการเรียกตัวเองว่า Hungry ซึ่งเป็นชื่อที่สามารถตีความได้หลายแบบเพราะคนเราหิวได้หลายอย่างไม่ใช่เพียงหิวข้าว อย่างเช่นหิวความรัก เป็นต้น

เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ Hungry หันมาเป็นแดร็กควีนแบบเต็มตัว โดยผลงานเมกอัพที่มีทั้งความแปลกตาและความสดใหม่ทั้งหมดในไอจีของเธอได้เริ่มมาจากการที่เธอเป็นคนรักงานศิลปะในด้านงานฝีมือ ซึ่งหลังจากที่ได้รู้จักกับการเป็นแดร็กควีน เธอก็ได้ใส่ความชอบทางงานศิลปะตรงนี้ลงไปเพื่อเพิ่มความยูนิค เธอต้องการนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ผ่านเมกอัพสไตล์แดร็กควีนที่ผสมผสานความบิดเบือน หรือ Distorted Drag โดยแต่ละลุคที่เราเห็นจะเป็นการผสมศิลปะของการแต่งหน้าสไตล์แดร็กควีนอย่างคิ้วทรงโก่ง เข้ากับมีเดียต่างๆ ทั้งภาพถ่าย การโพสต์ท่า การตัดต่อ จนออกมาเป็นงานฝีมือที่เปี่ยมล้นด้วยความแปลกใหม่ ล่าสุดเธอก็ได้โชว์ฝีมือการแต่งหน้าบนหน้าปกอัลบั้มของนักร้อง/นักแต่งเพลงและดีเจหญิงรุ่นเก๋าอย่าง Björk ส่วนหนึ่งในลุคที่เธอภูมิใจนำเสนออย่างยิ่งก็คงเป็นลุคชุดไทยที่โชว์ความเป็นคนไทยในตัวของเธอให้โลกได้รับรู้ และได้กลายเป็นลุคโปรดของทีมบิวตี้อีกด้วยWATCHผลงานการแต่งหน้าของเธอบนหน้าปกอัลบั้ม Utopia ของ Bjork

 

TUSH #41. I would like to update my half Thai blood to full Thai, as, after today's elections, I do not care for my German half anymore.

โพสต์ที่แชร์โดย Hungry (@isshehungry) เมื่อ

และนี่คือผลงานล่าสุดของเธอ

 

1 / 4

2 / 4

3 / 4

4 / 4

*All Photos courtersy to https://www.instagram.com/isshehungry/

WATCH