MAKE UP

เคล็ดลับผิวอ่อนเยาว์ ดูโกงอายุ (32) ของ Irene Kim คือช้อนกินข้าวและการเลเยอร์สกินแคร์เหล่านี้

Irene Kim แชร์บิวตี้รูทีน 25 สเต็ป พร้อมทิปส์การใช้ช้อนกินข้าวในการบำรุงผิว

ถ้าเป็นคนที่ทุ่มเทกับสกินแคร์และชื่นชอบลุคเมกอัพแบบมินิมอล บิวตี้รูทีน 25 สเต็ปของ Irene Kim แฟชั่นอินฟลูเอนเซอร์สัญชาติเกาหลี-อเมริกันคงเป็นอีกหนึ่งรูทีนที่ดูแล้วน่าจดโน๊ตตามเพราะมีทิปส์สกินแคร์แชร์กับเรามากมาย โดยเป็นการเผยสกินแคร์ที่ใช้และทิปส์บิวตี้ต่างๆ กับรายการ Beauty Secret บนช่องยูทูปของนิตยสารโว้กอเมริกา ว่าแล้วตามมาดูเคล็ดลับการดูแลผิวของ Irene ในวัย 32 ปี ที่ยังคงดูอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่งกันเลย

 

สกินแคร์

ในขั้นตอนแรกของสกินแคร์รูทีน เธอเริ่มที่การทำความสะอาดผิวด้วยเคลนเซอร์เนื้อโฟมและตามด้วยโทนเนอร์ที่แนะนำโดยแพทย์ผิวหนังในประเทศเกาหลี โดยเธอหยดลงบนสำลีแล้วค่อยๆ เช็ดจนทั่วใบหน้าก่อนที่ลงเซรั่มที่เหลือมาจากการทำเฟเชียลทรีตเม้นต์ที่นิยมทำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง จากนั้นตามด้วยการใช้ชีทมาส์กสูตรช่วยเติมความชุ่มชื่น ซึ่งหลังจากลอกมาส์กออกเธอค่อยๆ นวดมาส์กให้ซึมลงผิวและตามด้วยการลงเซรั่มวิตามินซีและเลเยอร์อีกหนึ่งเซรั่ม ซึ่งระหว่างการลงสกินแคร์เธอได้แชร์ว่าสุขภาพผิวที่ดีสำหรับเธอนั้นเริ่มต้นที่การกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะสิ่งที่เราใส่เข้าไปในร่างกายจะสะท้อนออกมาที่ผิว

 

1 / 2

2 / 2WATCHโดยนอกจากสาธิตการลงสกินแคร์ในแต่ละวันให้ดูกันแล้ว เธอยังได้แชร์ไอเท็มบิวตี้ลับที่เธอใช้ควบคู่ไปกับการบำรุงผิวเป็นประจำด้วย นั่นก็คือช้อนกินข้าว ซึ่งนำไปแช่เย็นแล้วนำมาใช้สำหรับการช่วยนวดคลึงในทิศทางขึ้นเพื่อช่วยเดรนน้ำและลดอาการบวมของใบหน้า ในสเต็ปถัดมา เป็นการเลเยอร์มอยซ์เจอไรเซอร์อีก 2 ชั้นเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น จากนั้นตามด้วยการลงครีมกันแดดเพื่อช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี โดยครีมกันแดดก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เธอเลเยอร์ 2 ชั้นเช่นกัน

เมกอัพ

สำหรับลุคเมกอัพเธอเริ่มด้วยการลงรองพื้นในรูปแบบแท่งสติ๊กทั่วใบหน้า ซึ่งสำหรับการแต่ง Everyday Look เธอนิยมใช้เป็นอายแชโดว์โทนสีพีชที่ตามด้วยการเขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆ จากนั้นดัดและปัดขนตา ในสเต็ปถัดมาเธอจับคู่การแต่งตาเข้ากับบลัชออนโทนสีชมพูอมพีช และปิดท้ายลุคด้วยการทาเลเยอร์ลิควิดลิปสติกในโทนสีชมพูพีชเช่นเดียวกันในสไตล์ Ombre Lips แล้วใช้ลิปกลอสทาทับเพื่อเพิ่มความแวววาว

1 / 2

2 / 2

WATCH