MAKE UP

รวม 15 แบรนด์บิวตี้ที่มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสุดเก๋ น่าถ่ายโพสต์ลงอินสตาแกรม

'แพ็กเกจจิ้ง' กลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เราเลือกซื้อของชิ้นนั้น

ในยุคมิลเลนเนียลแบบนี้ สื่อดิจิทัลเป็นสิ่งที่แทรกซึมเข้าสู่ทุกแขนงของการใช้ชีวิต จนเรียกว่าเมื่อเห็นอะไรก็ต้องหยิบมือถือมากดถ่ายรูปก่อนเป็นอย่างแรก ทั้งไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวัน การท่องเที่ยว การกินอาหาร แม้แต่การบำรุงผิวก็ไม่เว้น ซึ่งปัจจัยนั้นก็คือ "แพ็กเกจจิ้ง" ที่ได้กลายเป็นเหตุผลหนึ่งในการเลือกซื้อสกินแคร์ไปแล้วโดยปริยาย โว้กบิวตี้จึงไม่พลาดที่จะพามาทำความรู้จักกับ 15 แบรนด์บิวตี้ที่มีแพ็กเกจจิ้งน่าสนใจ หลากหลายสไตล์ แถมมาพร้อมกับส่วนผสมคลีนๆ ที่เป็นมิตรต่อผิวด้วย

1 / 15

Herbivore Botanicals
แบรนด์สกินแคร์ที่ได้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ปลอดภัยไร้สารเคมีแล้ว ตัวแพกเกจจิ้งยังเป็นงานแฮนด์เมดที่มาพร้อมกับสีสวยหวาน เปิดใช้งานง่าย

2 / 15

Milk Makeup
แบรนด์บิวตี้สายวีแกนสัญชาติเมกันที่มีทั้งเมกอัพและสกินแคร์ จุดเด่นของแบรนด์นี้คือแพ็กเกจจิ้งเรียบง่ายแต่โดดเด่นด้วยตัวอักษรของชื่อแบรนด์

3 / 15

Kevin Murphy
แบรนด์ดูแลเส้นผมจากประเทศออสเตรเลีย ก่อตั้งโดย Kevin Murphy แฮร์สไตลิสต์ชื่อดังบนเวทีรันเวย์ระดับโลก จุดเด่นคือส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติและแพ็กเกจจิ้งที่เป็นการรีไซเคิลจากขยะในทะเล

4 / 15

Versed
แบรนด์สกินแคร์ที่มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งแนวมินิมัล โทนสีสะอาดตา เมื่อใช้หมดสามารถนำไปรีไซเคิลต่อได้ โดยมีวีธีแยกส่วนต่างๆ อยู่ในเว็บไซต์ของแบรนด์ นอกจากนี้ยังปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ ซัลเฟต น้ำหอม และซิลิโคน จึงปลอดภัยกับทุกสภาพผิว รวมถึงสตรีมีครรภ์ด้วย

5 / 15

I Dew Care
มองผ่านๆ นึกว่าขนมหวาน! แบรนด์สกินแคร์สัญชาติเกาหลีที่โด่งดังในอเมริกา ได้ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว แพ็กเกจจิ้งสีสันน่ารักคล้ายๆ กับเนื้อสกินแคร์

6 / 15

Gisou
แบรนด์แฮร์แคร์ของ Negin Mirsalehi ซึ่งส่วนผสมหลักของแบรนด์นี้คือน้ำผึ้งที่ได้จากสวนผึ้งของพ่อเธอเอง ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน กรดอะมิโน และสารต้านอนุมูลอิสระ แพ็กเกจจิ้งมีความเรียบง่าย โดยเฉพาะออยล์บำรุงผมที่เห็นแล้วน่าหยิบมาถ่ายรูปจริงๆ

7 / 15

Glossier
แบรนด์บิวตี้ชื่อดังที่เรียกว่าเป็นแบรนด์แรกเริ่มเทรนด์ Instagrammable เลยก็ว่าได้ ในแบรนด์มีทั้งเมกอัพและสกินแคร์ รวมถึงน้ำหอม มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสุดมินิมัล ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

8 / 15

Tatcha
สกินแคร์แบรนด์ออร์แกนิกสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้สูตรการบำรุงผิวจากเกอิชา แพ็กเกจจิ้งออกไปทางโทนสีม่วงคล้ายกับโลโก้ของแบรนด์นั่นเอง

9 / 15

Summer Fridays
แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากอเมริกา เริ่มเป็นที่รู้จักจากไอเท็มมาสก์หน้าที่มีหลายแบบ ตอบโจทย์สายมาสก์หน้าสุดๆ รวมถึงแพ็กเกจจิ้งที่มาในลักษณะหลอดคล้ายยาสีฟัน เก๋ไม่เหมือนใคร

10 / 15

Glow Recipe
แบรนด์สกินแคร์ที่สาย K-Beauty ต้องรู้จัก จุดเด่นคือได้ส่วนผสมหลักจากผลไม้ เช่น กล้วย, แตงโม, บลูเบอร์รี่, อะโวคาโด และกล้วย เป็นต้น มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสีสันสดใส แถมตัวกระปุกยังสามารถนำไปล้างแล้วใช้ใส่ของได้อีกด้วย

11 / 15

Then I Met You
แบรนด์สกินแคร์สไตล์เกาหลีที่ฮอตฮิตในอเมริกา แน่นอนว่าสิ่งแรกที่เตะตาคือแพ็กเกจจิ้งสีฟ้า ดูละมุนๆ ตัดกับอักษรชื่อแบรนด์และชื่อสินค้าสีขาว นอกจากนี้ยังเป็นแบรนด์สายคลีนที่ไม่มีการทดลองกับน้องสัตว์ด้วย ดีต่อใจและดีต่อโลกมากๆ

12 / 15

Drunk Elephant
อีกหนึ่งแบรนด์ที่เราเห็นบนหน้าฟีดอินสตาแกรมอยู่บ่อยๆ ด้วยแพ็กเกจจิ้งที่มีสีสันสดใสแต่ต่คงความมินิมัลอยู่ แถมยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกสรรมากมายทั้งในส่วนหน้าผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม ครบจบที่เดียว

13 / 15

Ilia Beauty
แบรนด์ออร์แกนิกจากอเมริกาที่เพิ่งมีการปรับเปลี่ยนแพ็กเกจจิ้งใหม่ให้ดูทันสมัย ดูคลีนๆ ขึ้น เป็นแบบ sustainable ได้มาจากอลูมิเนียมที่เกิดจากการรีไซเคิลและเน้นใช้วัสดุแก้ว ลดการใช้พลาสติกและกระดาษเพื่อลดการตัดต้นไม้

14 / 15

Youth To The People
แบรนด์สกินแคร์จากแคลิฟอร์เนียที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และให้ความสำคัญกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน วัตถุดิบที่ใช้ถูกคัดมาเป็นอย่างดี แถมยังใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากแก้ว เพื่อลดการใช้พลาสติก และเพื่อให้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วย

15 / 15

Farmacy
สกินแคร์สายคลีนที่ได้ส่วนผสมจากฟาร์มท้องถิ่น จึงมั่นใจได้ในเรื่องของส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อผิว กระบวนการผลิตแพ็กเกจจิ้งเป็นแบบ Sustainability ทั้งส่วนของกระปุก ขวด หลอด รวมถึงน้ำหมึกที่ใช้พิมพ์ตัวอักษร จึงสามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100%

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: packaging beauty brands skincare makeup haircare