MAKE UP

7 ไฮไลเตอร์แบบแท่ง เนื้อเกลี่ยง่าย เพิ่มความโกลว์ให้ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

ไอเท็มที่ช่วยเพิ่มความฉ่ำน้ำให้กับผิวดูโกลว์ มีสุขภาพดี

อยากมีผิวอิ่มน้ำและดูฉ่ำโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด โว้กบิวตี้แนะนำให้มีไอเท็ม "ไฮไลเตอร์แบบแท่ง" ติดกรุเครื่องสำอางไว้ เพราะเป็นไอเท็มที่มีเนื้อสัมผัสแบบครีมค่อนข้างเนียนนุ่ม เกลี่ยง่ายและสามารถเรียบเนียนไปกับผิวจริงได้ดีกว่าแบบเนื้อแป้งฝุ่น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการแต่งหน้าลุคผิวโกลว์แบบสาวเกาหลีหรืออยากได้งานผิวสวยดูมีสุขภาพดี และนี่คือ 7 แบรนด์ไฮไลเตอร์สติ๊กที่เราแนะนำให้ไปลองใช้กัน

1 / 7

Baume Essentiel จาก Chanel (ราคา 1,900 บาท)
ไฮไลต์เนื้อบาล์มที่ให้ฟินิชงานผิวฉ่ำเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสมีความเนียนนุ่มที่นอกจากจะให้ความฉ่ำแล้วยังให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวอีกด้วย ใครชอบความวาวต้องโดนกับไอเท็มนี้

2 / 7

Match Stix Shimmer Skinstick จาก Fenty Beauty (ราคา 1,040 บาท)
เมกอัพสติ๊กเนื้อชิมเมอร์ที่สามารถเป็นได้ทั้งไฮไลท์ บลัช และบรอนเซอร์ มาพร้อมเนื้อชิมเมอร์เนียนละเอียดที่ให้เม็ดสีติดแน่นทนนาน เนื้อนุ่ม เบลนด์ง่าย พิกเมนต์ค่อนข้างชัด เหมาะสำหรับคนที่ชอบลุคปังๆ

3 / 7

Catchlight Stick จาก IPSA (ราคา 1,350 บาท)
ไฮไลต์สติ๊กลายหินอ่อน ช่วยเพิ่มประกายให้ผิวหน้า โดยมี 2 สีให้แท่งเดียวกัน ซึ่งสีขาวจะทำหน้าที่คล้ายแผ่น Reflex ในการสร้างจุดกำเนิดแสง ลดเลือนความหมองคล้ำ ให้ผิวดูโดดเด่น และสีฟ้า ช่วยเพิ่มแสงสะท้อนให้ผิวดูเปล่งประกายมีชีวิตชีวา เนื้อค่อนข้างเกลี่ยง่าย สามารถใชได้ทุกวันกับงานผิวสบายๆ

4 / 7

Haloscope จาก Glossier (ราคา 900 บาท)
ไฮไลต์ตัวดังที่เป็นทั้งสกินแคร์และเมกอัพ ช่วยทำให้ผิวโกลว์ แบบธรรมชาติ เนื้อไฮไลต์รอบนอกผสมคริสตัลแท้ลงไปเพื่อความโกลว์และติดทนนานตลอดวัน ส่วนด้านในจะเป็นเจลวิตามินเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ ฟินิชผิวออกมาสวยและดูเป็นธรรมชาติที่สุด

5 / 7

Shimmer Stick จาก 3CE (ราคา 670 บาท)
ไฮไลต์ชิมเมอร์ในรูปแบบแท่ง เนื้อค่อนข้างฉ่ำน้ำมาก จึงให้ผลลัพธ์กับผิวที่ดูโกลว์เป็นธรรมชาติ ใช้ง่าย สามารถใช้ได้ก่อนและหลังลงแป้ง โดยไม่ทำให้เกิดคราบ

6 / 7

Glow Stick Glistening Illuminator จาก Marc Jacobs Beauty (ราคา 1,900 บาท)
ไฮไลต์สติ๊กเนื้อครีมเนียนนุ่ม เกลี่ยง่ายและกลืนไปกับผิวได้ดี ให้ความโกลว์แบบขั้นสุด สามารถจับคู่แต่งกับลุคใสๆ ประจำวันหรือจะใช้เป็นเบสสำหรับไฮไลต์กับลุคแกลมจัดเต็มก็ได้

7 / 7

True Dimension Radiance Balm จาก HINCE (ราคา 890 บาท)
ไฮไลต์เนื้อบาล์มในรูปแบบแท่ง เนื้อเกลี่ยง่าย ให้ความชุ่มชื่นยืนหนึ่ง ใช้แล้วผิวดูอิ่มน้ำ สุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลี โทนสีเหมาะกับสาวเอเชีย ช่วยขับผิวให้ดูเปล่งประกายขึ้น

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: stick highlighter makeup