MAKE UP

สวยพร้อมประชุมซูมภายใน 5 นาทีด้วยไอเท็มเมกอัพที่ควรมีติดโต๊ะทำงานไว้เวลา Work From Home

แค่เพียง 5 สเต็ปนี้ก็มีผิวสวยดูมีสุขภาพดี พร้อมทำงานได้ทั้งวันแล้ว

ถึงแม้จะอยู่บ้าน Work From Home แต่ก็ไม่พ้นที่จะต้องประชุมงานไม่เว้นแต่ละวัน คงไม่มีใครอยากปล่อยให้ตัวเองดูโทรม นอกจากการบำรุงผิวที่ควรมีในแต่ละวันแล้ว การเติมสีสันและความสดชื่นให้ใบหน้าก็สามารถทำได้เช่นกัน ใครที่ไม่อยากแต่งหน้าแบบจัดเต็ม โว้กบิวตี้รวม 5 สเต็ปในการแต่งหน้าเผยผิวสวยพร้อมประชุมซูมใน 5 นาทีมาฝากกัน

 

  • คุชชั่น

เป็นตัวช่วยเนรมิตงานผิวได้ทีเดียวจบ เพราะจะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอมากขึ้น ปกปิดกำลังดี ให้งานผิวสวย และยังได้รับการบำรุงผิวไปในตัวด้วย เหมาะสำหรับลุค Work From Home เตรียมตัวพร้อมประชุมออกกล้อง เพราะใช้เวลาไม่นานในการลงผิว

Dior Forever Couture Skin Glow Cushion จาก Dior (ราคา 2,400 บาท)
 คุชชั่นเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยให้เรียบเนียนกลืนไปกับผิวได้ง่าย ปกปิดปานกลาง สามารถเบลอรูขุมขนและริ้วรอยได้ดี ให้ฟินิชผิวสวยฉ่ำโกลว์ ติดทนนาน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน แถมยังได้รับการบำรุงผิวไปในตัวด้วยสารสกัดจากดอกกุหลาบที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและสารสกัดดอกแพนซีป่าที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งแตก
 
 
  • คิ้ว

ถึงจะอยู่บ้านไม่ได้แต่งหน้าเต็มออกไป แต่คิ้วก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืม เพราะจะช่วยกำหนดเค้าโครงและทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น ใครที่ไม่อยากลงงานผิวมากๆ บางทีแค่เขียนคิ้วกับทาปากก็เอาอยู่แล้ว

 

Diorshow Kabuki Brow Styler จาก Dior (ราคา 1,150 บาท)

ที่เขียนคิ้วที่มาพร้อมหัวตัด 3 เหลี่ยม ช่วยให้การวาดเส้นคิ้วแม่นยำและสามารถเขียนเติมในส่วนที่แหว่งได้แบบไม่ลอยจนเกินไป รวมถึงแปรงคาบูกิที่ช่วยในการเกลี่ยสีคิ้วให้ดูฟุ้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วและง่าย จบในขั้นตอนเดียว

 

  • มาสคาร่า

ไม่ต้องแต่งตาหลายขั้นตอน เพียงแค่มีมาสคาร่าติดโต๊ะไว้ใกล้ๆ สักแท่งก็ช่วยให้ดวงตาดูกลมโตและสดชื่นได้ ถ้าใครต้องการให้เห็นวอลุ่มของขนตาชัดๆ แนะนำให้ปัด 2-3 รอบ โดยปัดซิกแซกแบบเอียงแปรงเล็กน้อยก็จะช่วยให้เนื้อมาสคาร่าเข้าไปถึงโคนขนตาได้มากขึ้นWATCHDiorshow Pump 'N' Volume HD Squeezable Mascara จาก Dior (ราคา 1,380 บาท)

มาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตาหนาเป็นแพสวย เนื้อมาสคาร่าไม่จับตัวกันเป็นก้อน ผสานส่วนผสมที่ช่วยบำรุงขนตาอย่างวิตามินบี5 สามารถล้างออกได้อย่างง่ายดายเพียงใช้น้ำอุ่นลูบเบาๆ ที่ขนตา เนื้อมาสคาร่าก็ออกมาโดยไม่ต้องถูแรงๆ ที่อาจทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้

 

  • บลัชออน

การปัดแก้มจะช่วยให้ใบหน้ามีสีสันและดูสุขภาพดี แนะนำให้บลัชบริเวณหน้าแก้มเข้ามาตรงสันจมูกเล็กน้อยก็จะให้ลุคบ่มแดด หน้าดูเด็กขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นไอเท็มอเนกประสงค์ที่สามารถนำมาใช้เป็นอายแชโดว์ได้ด้วย 

Dior Rough Blush Birds Of Feather จาก Dior (ราคา 1,790 บาท)

บลัชออนเนื้อแป้งฝุ่นรุ่นลิมิเต็ดที่โดดเด่นด้วยลายขนนก พิกเมนต์ค่อนข้างแน่น โทนสีใช้ง่าย สามารถปรับเข้าได้กับหลายลุค

 

  • ลิปสติก

สำหรับลุคเบาๆ ที่แต่งอยู่บ้าน ไม่จำเป็นต้องใช้ลิปสติกที่มีความแน่นจนเกินไป ปล่อยให้ผิวได้หายใจและเน้นเรื่องความชุ่มชื้นด้วยลิปบาล์มมีสี เพราะไอเท็มที่จะให้สีสันระเรื่อๆ มาพร้อมกับการบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน

Rouge Dior Lip Balm จาก Dior (ราคา 1,490 บาท)

ลิปบาล์มเนื้อซาตินบางเบา มีส่วนผสมของเชีย บัตเทอร์ ช่วยบำรุงผิวริมฝีปากให้ชุ่มชื้น สามารถเคลือบริมฝีปากได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องความเหนียวเหนอะหนะ  ให้สีสันสวยงามเป็นธรรมชาติ

ภาพ : Courtesy of the brands / IG: @stellatumakeup , @jourdansloane , amanda.benko

WATCH

คีย์เวิร์ด: makeup work form home dior