MAKE UP

5 เคล็ดลับการลงรองพื้นให้เนียน ดูโกลว์ ไม่เค้ก!

เคล็ดลับการลงรองพื้นที่ช่วยให้ผิวดูเนียนแบบธรรมชาติ

photo: @nicholajoss

ถ้าพูดถึงการแต่งหน้า การลงรองพื้นมักจะสเต็ปแรกๆ ที่ขาดไม่ได้ในการปรับสภาพสีผิวและปกปิดริ้วรอยบนผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน โดยลุคที่สาวๆ หลายคนชอบแต่งกันก็คงจะหนีไม่พ้นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ สดใสและไม่หนาจนเกินไป ซึ่งกุญแจสำคัญของลุคที่ไม่เน้นเมกอัพก็คือเทคนิคและอุปกรณ์ในการลงรองพื้น ไม่ว่าจะชื่นชอบสไตล์การลงรองพื้นแบบเบาบางหรือแบบจัดเต็ม โว้กบิวตี้ได้นำเคล็ดลับที่จะช่วยให้สาวๆ ลงรองพื้นได้เป๊ะเรียบเนียนแต่ยังคงมีเป็นผิวอยู่มาฝากให้ได้ลองไปปรับใช้กันดู มีอะไรบ้างมาดูกัน

1. อย่าลืมมอยส์เจอไรเซอร์

สกินแคร์ควรมาก่อนเมกอัพเสมอ โดยการลงมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนแต่งหน้าจะช่วยให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ทำให้รองพื้นดูเรียบเนียนและเมกอัพติดทนนานขึ้น สำหรับสาวๆที่กังวลเรื่องผิวมัน อาจจะหันมาใช้ Primer ที่ช่วยควบคุมความมันก่อนการแต่งหน้าก็ได้เช่นกัน หากเป็นคนชอบลืมทาครีมกันแดด โว้กบิวตี้แนะนำให้เลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของ SPF เพราะนอกจากจะช่วยปกปิดแล้ว ยังปกป้องผิวของเราจากรังสียูวีต่างๆ อีกด้วย

 

2. วอร์มรองพื้นบนหลังมือ

การวอร์มรองพื้นบนหลังมือจะช่วยให้เนื้อรองพื้นละเอียดยิ่งขึ้นเพราะได้รับความอุ่นจากร่างกายของเรา โดยเนื้อรองพื้นที่ถูกวอร์มจะช่วยให้การเกลี่ยง่ายขึ้นWATCH3. หยดบิวตี้ออล์ยผสมลงไปในรองพื้น

สำหรับลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแน่นอนว่าสาวๆ ต้องการให้ผิวดูโกลว์ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องพึ่งไฮไลท์เตอร์เสมอไป แต่สามารถทำให้ผิวเหมือนดูโกลว์จากภายในได้ตั้งแต่การลงรองพื้นโดยการหยดบิวตี้ออล์ยผสมเข้าไปในรองพื้นที่เราเทไว้บนหลังมือ วอร์มเข้าด้วยกันก่อนลงที่ใบหน้า ทั้งนี้สาวๆ ควรใช้บิวตี้ออล์ยเพียงเล็กน้อยตามความเหมาะสมของสภาพผิวของเรา

 

4. ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าหรือแปรงในการลงรองพื้น

อุปกรณ์ที่ช่วยให้การลงรองพื้นให้เรียบเนียนไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นแปรงหรือฟองน้ำแต่งหน้าเพียงเท่านั้น แต่การใช่อุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยให้เราเกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้นและเข้าถึงทุกซอกทุกมุมมากกว่าการใช้นิ้วมือเกลี่ย อีกทั้งยังช่วยเกลี่ยให้สีเนียนเสมอกัน ดูกลมกลืนกับผิว5. ล็อคหน้าให้แน่นและทนตลอดวันด้วย Setting Spray

หลังจากลงรองพื้น สาวๆ ควรใช้ Setting Spray เพื่อล็อคความสดใหม่ของเมกอัพที่เราแต่งไว้ให้อยู่ทนตลอดวัน โดยแนะนำให้สเปร์ยหลังจากลงรองพื้นและสเปร์ยอีกครั้งหลังแต่งหน้าเสร็จเพื่อคืนความมีชืวิตชีวาให้แก่ผิว
WATCH