MAKE UP

รวม 10 รองพื้นเนื้อบางเบาที่ให้การปกปิดพร้อมฟินิชที่ดูเป็นธรรมชาติราวกับไม่ได้ทา

รวมรองพื้นเนื้อสัมดีที่ช่วยให้ผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ซีซั่น การแต่งหน้าแบบ Make Up No Make Up ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นเทรนด์ที่ยังคงฮิตอยู่เรื่อยๆ ทั้งบนรันเวย์และใน Everyday Look ของสาวๆ ทั่วโลก โดยเป็นลุคที่ไม่เน้นเมกอัพเพื่อให้ลุคดูเป็นธรรมชาติราวกับว่าไม่ได้แต่งหน้า ซึ่งแน่นอนว่าส่วนที่สำคัญก็จะประกอบไปด้วยขั้นตอนของการเตรียมผิวด้วยสกินแคร์หรือไพร์เมอร์ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและชุ่มชื้น ส่วนต่อมาก็คือการเลือกใช้รองพื้น ซึ่งเพื่อให้ผิวดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด รองพื้นที่สาวๆ ควรเลือกใช้ควรมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาอย่างไรก็ตามให้การปกปิดกับฟินิชแบบ 'ผิวของเราแต่ดีกว่า' สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งลุคนี้และกำลังมองหารองพื้นเนื้อบางเบาที่ให้การปกปิดที่ดูเป็นธรรมชาติ ทีมบิวตี้ได้รวมรองพื้นเนื้อบางเบาแต่สามารถเลเยอร์ได้จนปกปิดในระดับปานกลางจนถึงสูงมาฝากให้สาวๆ ลองเลือกดูกัน

Chanel Les Beiges Eau De Teint

นี่น่าจะเป็นรองพื้นในฝันของสาวๆ ที่ชื่นชอบลุคผิวฉ่ำโกลว์สุขภาพดีเลยล่ะ เพราะเป็นรองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบาที่ประกอบด้วยน้ำถึง 75% โดยเป็นวอเตอร์-เฟรช ทินต์ รุ่นแรกจาก CHANEL ที่ผสานเทคโนโลยีไมโครฟลูอิดิกหรือหยดน้ำขนาดเล็กที่บรรจุเม็ดสีไว้ ซึ่งเมื่อเกลี่ยออกจะละลายและกลืนไปกับผิวของเราช่วยให้ลุคเปล่งปลั่งดูเป็นธรรมชาติที่สำคัญดูชุ่มชื้นตลอดวันอีกด้วย

Koh Gen Do Maifanshi Moisture Foundation

รองพื้นสัญชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในวงการเมกอัพมาอย่างยาวนาน โดย Maifanshi Moisture Foundation เป็นรองพื้นเนื้อบางเบาที่ออกแบบมาเพื่อคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย มีเนื้อที่เกลี่ยง่ายให้สัมผัสที่เบาสบายผิว รวมถึงให้การปกปิดที่ติดทนตลอดวัน สำหรับรุ่นนี้สาวๆ สามารถใช้นิ้วมือในการการเกลี่ยได้เลย หรือจะใช่้ฟองน้ำ Beauty Blender ช่วยเกลี่ยก็จะช่วยให้รองพื้นกระจายตัวไปบนผิวได้อย่างเรียบเนียนยิ่งขึ้น ใครอยากลองเนื้อสัมผัสหรือเลือกเฉดสีที่ใช่ก็ไม่ต้องฝากเพื่อนหิ้วอีกต่อไป เพราะตอนนี้มีวางจำหน่ายที่ไทยเป็นที่เรียบร้อย

 WATCHGiorgio Armani Power Fabric Foundation Balm 

ใครที่เป็นแฟนรองพื้น Power Fabric เวอร์ชั่นเนื้อลิควิดอยู่แล้วก็น่าจะชื่นชอบรุ่นนี้ เพราะเป็นการนำรองพื้นยอดนิยมของแบรนด์มาบรรจุลงในตลับเพื่อให้เป็นไอเท็มที่สาวๆ สามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่โดยมาในรูปแบบของรองพื้นเนื้อบาล์มที่มีฟินิชแบบแป้งฝุ่น ซึ่งจะช่วยให้ผิวดูเนียนแบบซอล์ฟโฟกัส  เนื้อรองพื้นให้การปกปิดที่สูง ซึ่งนั่นหมายถึงสาวๆ สามารถใช้ในปริมาณที่น้อยแต่สามารถได้การปกปิดและลุคผิวที่ดูเป็นธรรมชาติไปในขณะเดียวกัน

 

Guerlain L'ESSENTIEL

รองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบาที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 97 เปอร์เซนต์  ให้การปกปิดในระดับปานกลางถึงสูง โดยจะช่วยให้ผิวดูโกลว์และชุ่มชื้น แลสุขภาพดียาวนานถึง 16 ชม.

Nars Natural Radiant Longwear Cushion Foundation SPF 50 PA+++

รองพื้นรูปแบบคุชชั่นเนื้อสัมผัสบางเบา ให้การปกปิดจากระดับปานกลางจนถึงสูงที่ติดทนตลอดวัน มาพร้อมคุณสมบัติที่เป็นเหมือนเกราะที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดมลภาวะต่างๆ 

IT Cosmetics Your Skin But Better CC Cream with SPF 50+

เป็นรองพื้นเนื้อบางเบารูปแบบ CC ครีมที่ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน มาพร้อมการปกปิดที่พอดี พอให้ได้เผยผิวสวยแบบเป็นตัวเอง โดยไม่ดูเหมือนว่ามีรองพื้นหนาๆ มาบดบังความเป็นธรรมชาติ ใครที่ชอบลุคผิวฉ่ำโกลว์จะต้องมีตัวนี้ติดบ้านไว้  

Cover FX Natural Finish Oil Free Foundation

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวผสมถึงผิวมัน ขอแนะนำให้เลือกรองพื้นที่เป็นออยล์ฟรีเพราะจะช่วยคุมความมันระหว่างวัน ตัวนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากแต่งลุคผิวโกลว์แต่กังวลเรื่องความมันโดยเฉพาะ

Marc Jacobs Beauty Shameless Foudation

เป็นอีกรองพื้นยอดนิยมที่เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรหลายๆ คนเลือกใช้ในการแต่งให้กับเหล่าเซเลบริตี้เมื่อต้องออกงานอีเว้นท์หรืองานพรมแดง เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาทำให้ลุคเมกอัพดูเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามให้การปกปิดที่ยาวนานถึง 24 ชม.

Laura Mercier Tinted Moisturizer SPF 20 UVB/UVA

รองพื้นกึ่งสกินแคร์และเมกอัพเนื้อสัมบางเบา เหมาะสำหรับ Everyday Look หรือวันที่ต้องการแต่งให้ผิวยังคงดูเป็นธรรมชาติ โดยฟินิชของรองพื้นรุ่นนี้จะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีและดูโกลว์จากภายใน

SMASHBOX Studio Skin 15 Hour Wear Hydrating Foundation

รองพื้นที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีสภาพผิวที่ค่อนข้างแห้ง เพราะเป็นสูตรที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ซึ่งช่วยให้ลุคเมกอัพดูมีชีวิตชีวาตลอดวัน ส่วนสาวๆ ที่มีผิวผสมถึงผิวมันก็ใช้ได้เช่นกันเพราะเป็นสูตรออยล์ฟรี ช่วยให้แต่งลุคผิวโกลว์ได้แบบไม่ต้องกังวลว่าผิวจะมันวาวเกินไป 

WATCH