MAKE UP

หน้าเป๊ะตั้งแต่รอคิวยันได้หย่อนบัตร! ทิปส์แต่งหน้าเข้าคูหาเลือกตั้ง 2562

อย่าปล่อยให้เมกอัพเยิ้มก่อนได้ใช้สิทธิ์

วันที่ 24 มีนาคมที่จะถึงนี้เป็นวันที่คนไทยหลายๆ คนตั้งตารอเพราะเป็นวันที่จะได้ออกไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้มีเลือกตั้งล่วงหน้าซึ่งภาพที่ถูกแชร์ออกมาทางสื่อต่างๆ ก็คือประชาชนจำนวนมากที่มาต่อคิวท่ามกลางอากาศที่ร้อนเพื่อรอใช้สิทธิ์กาบัตรเลือกตั้ง แน่นอนว่าก่อนออกจากบ้านในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือครีมกันแดด อย่างไรก็ตามด้วยอุณภูมิที่สูงขึ้นเรื่อยๆ หลังจากเข้าสู้หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ การแต่งหน้าก็อาจต้องเลือกใช้เมกอัพที่ทนต่อสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนชื้น โดยไอเท็มเมกอัพบางชนิด อย่างเช่นรองพื้นเนื้อหนาแน่นบางชนิดอาจจะไม่เหมาะกับอุณภูมิในวันนั้น นอกจากนี้สาวๆ อาจจะต้องเพิ่มการใช้ไอเท็มที่จะช่วยให้เมกอัพยึดเกาะบนผิวหน้าเราได้นานขึ้นอย่างเช่นเซ็ตติ้งสเปรย์ที่ช่วยล็อคเมกอัพ โอกาสนี้ทีมโว้กบิวตี้เลยจะขอนำทิปส์การแต่งหน้า และหยิบไอเท็มเมกอัพที่เหมาะกับอุณภูมิที่จะแตะ 40 องศา ที่ให้ความติดทนและไม่เยิ้มแต่ยังคงให้ความรู้สึกเบาสบาย ไม่ว่าจะต้องต่อแถวรอคิวนานแค่ไหนก็ตามในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ มาฝากให้สาวๆ ลองนำไปใช้กันดู

Superscreen Daily Moisturizer SPF 40 จาก Supergoop! 

ช่วงนี้แดดแรงสุดๆ จึงขาดไม่ได้เลยสำหรับครีมกันแดด ไม่ว่าเราจะเลือกไปเลือกตั้งช่วงไหนของวันก็ต้องปกป้องผิวไว้ก่อน ทีมบิวตี้แนะนำว่าให้ใช้กันแดดที่มี SPF 30 ขึ้น อย่าง Superscreen Daily Moisturizer SPF 40 จาก Supergoop!  นอกจากจะกันแดดแล้วด้วยนี้ยังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าตลอดวันด้วย

The POREfessional Face Primer จาก Benefit Cosmetics

เพื่อให้เมกอัพติดทนเลเยอร์แรกของการแต่งหน้าของเราควรเป็นไพร์เมอร์ เพราะนอกจากจะปรับผิวให้เรียบเนียนแล้วยังช่วยให้เมกอัพยึดเกาะกับผิวหน้าได้ดีด้วย โดยไพร์เมอร์อย่าง The POREfessional Face Primer จะขึ้นชื่อในเรื่องการอำพรางรูขุมขน จึงมั่นใจได้แน่นอนว่าเลือกตั้งเสร็จจะเซลฟี่ต่อก็ยังมีเมกอัพที่สวยอยู่WATCHFlawless Lumière Radiance-Perfecting Foundation จาก Laura Mercier

เราไม่สามารถเดาได้ว่าคิวจะเยอะไหมในวันนั้น ดังนั้นการเลือกรองพื้นเป็นเรื่องสำคัญ รองพื้นที่เรามองหาจะต้องมีความติดทนอย่างไรก็ตามเนื้อสัมผัส บางเบาและมั่นใจได้ว่าไม่เค้กระหว่างวัน อย่างเช่นรองพื้นรุ่น Lumière Radiance-Perfecting Foundation จาก Laura Mercier ที่มีเนื้อบางเบาอย่างไรก็ตามติดทนนานตลอดวัน ใช้แล้วสบายผิวหน้า ที่สำคัญไม่ว่าจะออกแดดหรือเข้าร่มผิวและเมกอัพของเราก็จะสวยทุกแสง

Pro Filt'r Instant Retouch Concealer จาก Fenty Beauty

ถ้าไม่อยากใช้รองพื้นเพราะกลัวมันเยิ้ม เราขอแนะนำให้เลือกใช้คอนซีเลอร์แต้มลงบริเวณที่ต้องการปกปิด และแน่นอนว่าประเภทคอนซีเลอร์ที่ใช้ก็ควรมีความติดทน แต่จะต้องไม่เค้กหรือจางเมื่อผ่านไปครึ่งวัน โดยคอนซีเลอร์ยอดนิยมอย่าง Pro Filt'r Instant Retouch Concealer จะช่วยให้การปกปิดที่สูงและแน่น อย่างไรก็ตามผิวยังคงดูเป็นธรรมชาติ

Velvet Noir Major Volume Mascara จาก Marc Jacobs Beauty

มาสคาร่าที่เหมาะกับอากาศร้อนชื้นของเมืองไทยก็มาสคาร่าที่กันน้ำ กันเหงื่อ โดยเป็นสูตรที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตาอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะถ้าวันนั้นไม่อยากแต่งตาให้เสียเวลาก็แค่ปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูหนาและแผ่กระจาย แค่นี้ก็พร้อมออกจากบ้านได้ ที่สำคัญไม่ต้องกังวลว่าจะแพนด้าเมืื่อเจออากาศร้อน

No.28 Lip Oil จาก Hourglass

อากาศที่ร้อนมักทำให้ริมฝีปากของเราแห้งได้ไวมาก ลิปที่แนะนำให้ทาในวันนั้นควรเป็นลิปประเภทลิปทินต์ ลิปบาล์มที่ผสมสี หรือลิปออยล์ที่จะช่วยบำรุงริมฝีปากระหว่างวัน และที่สำคัญลิปประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องใช้กระจกเพราะสามารถทาหรือเติมได้เลยขณะยืนต่อแถว

High Performance Setting Spray จาก Cover FX

เซ็ตติ้งสเปรย์จะช่วยล็อคเมกอัพของเราให้ติดทน ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเมกอัพจะไม่ใหลเยิ้ม

Oil Absorbing Sheets จาก Clean & Clear

ไอเท็มที่ควรพกติดกระเป๋าไปด้วยก็คือกระดาษซับมัน เพื่อช่วยซับเหงื่อหรือความมันบริเวณหน้าผากหรือซอกจมูกเมื่อเจอกับอากาศร้อน 

 

Cover By Kulsineetida Uthaipone

WATCH