MAKE UP

รวม 12 คอนซีเลอร์ที่ผู้ใช้จริงคอนเฟิร์มว่าดีงามในเรื่องการ 'กลบรอยคล้ำใต้ตา'

เมื่อโว้กบิวตี้ให้สาวๆ แนะนำคอนซีเลอร์ที่ช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ตาและริ้วรอยต่างๆ นี่คือ 11 คอนซีเลอร์ที่เราได้มา

photo: @katiejanehughes

เคยไหมเจอคนรอบข้างทักว่าดูเหนื่อยๆ นะ ทั้งที่เราไม่ได้เหนื่อยหรือป่วยแต่อย่างใด แต่เป็นช่วงที่อาจจะนอนน้อยไปบ้าง และคอนซีเลอร์ที่ใช้มาตอนเช้าก็ดันจางหายไปแบบดื้อๆ จนลอยคล้ำใต้ตาโผล่ออกมาทำให้ใบหน้าของเราดูเหนื่อยและอิดโรย คอนซีเลอร์คุณภาพดีที่มีประสิทธิภาพในการปกปิดจึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มจำเป็นที่สาวๆ หลายคนตามหา เพราะเป็นไอเท็มที่จะช่วยซ่อนความเหนื่อยล้าและปรับใบหน้าของเราให้ดูไบรท์ขึ้น  โดยคุณสมบัติของคอนซีเลอร์ที่ดีก็ควรให้ทั้งการปกปิดที่ดีและติดทนยาวนาน รวมถึงไม่ทำให้ผิวใต้ตาดูแห้งหรือตกร่อง พูดมาถึงตรงนี้ก็ดูเหมือนเรามีรีเควสเยอะเหลือเกิน จนถึงกับต้องถามตัวเองว่าคอนซีเลอร์แท่งจิ๋วจะมีให้เราครบไหม? ทีมบิวตี้บอกเลยว่าเราจะไม่เสียความมั่นใจจากการแปลงร่างเป็นหมีแพนด้าตอน 4 โมงเย็นอีกต่อไปเพราะในปัจจุบันมีคอนซีเลอร์จากหลากหลายแบรนด์ที่ทำออกมาได้ตอบโจทย์สุดๆ ว่าแล้วการตามหาคอนซีเลอร์คุณภาพดีที่ช่วยปกปิดใต้ตาและริ้วรอยอื่นๆ ของทีมโว้กบิวตี้จึงเริ่มขึ้น และคำแนะนำไหนจะดีไปกว่าคำแนะนำของสาวโว้ก อย่ารอช้าตามมาดู 12 คอนซีเลอร์ที่ผู้ใช้จริงคอนเฟิร์มว่าดีงามในเรื่องการกลบรอยคล้ำใต้ตา

Giorgio Armani Power Fabric Concealer

เป็นหนึ่งในคอนซีเลอร์ที่เหมาะสำหรับคนที่มีความกังวลเรื่องรอยคล้ำใต้ตาหรือมีริ้วรอยที่เห็นชัดอย่างเช่นรอยสิว โดยเป็นเนื้อแมทท์ที่เกลี่ยง่าย ให้การปกปิดจากปานกลางไปจนถึงสูงและให้ปกปิดที่ยาวนาน เนื้อคอนซีเลอร์จะผสานนวัตกรรมที่เรียกว่า Time-release oils ซึ่งจะช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์กอดผิวและป้องกันการตกร่องระหว่างวัน

"เนื้อเบาไม่หนา แต่ปกปิดรอยคล้ำได้นะ ใต้ตาไม่แตกตกร่อง เลิฟอ่ะ"

 Tarte Shape Tape Contour Concealer

คอนซีเลอร์สูตร Vegan ที่ให้การปกปิดที่สูงและติดทน แน่นแต่ไม่หนักผิว มีส่วนผสมของสารสกัดจาก mango seed และ shea butter

“ใช้แล้วรู้สึกว่ากลืนไปกับผิวได้ดี เกลี่ยง่าย และเราว่าบางคนอาจจะไม่ต้องใช้แป้งฝุ่นเซ็ตตามเลย ที่สำคัญให้การปกปิดแบบ Full Coverage”WATCHJeffree Star Magic Star Concealer

หนึ่งในไอเท็มที่ตัวแม่แห่งวงการเมกอัพอย่าง Jeffre Star ภูมิใจนำเสนอมาก โดยเป็นคอนซีเลอร์เนื้อครีมมี่ที่ให้การปกปิดสูง สามารถกลบได้ทุกริ้วรอยแม้กระทั่งรอยสักก็เอาอยู่ มีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องชะลอวัย (anti-aging) ด้วย ที่ประทับใจสุดๆ สำหรับหลายคนก็คือมีเฉดสีให้เลือกถึง 30 สี

"ให้การปกปิดที่โอเคเลย ที่ชอบเพราะมีเฉดสีให้เลือกเยอะดี และจะเวิร์คสุดๆ เวลาที่ใช้ร่วมกับคอเร็คเตอร์ของ Jeffre Star"

 

Bobbi Brown Instant Full Cover Concealer

คอนซีเลอร์ให้การปกปิดสูง มีเนื้อสัมผัสที่เนียนเกลี่ยง่าย มอบการปกปิดที่ติดทนและยาวนาน สามารถช่วยอำพรางริ้วรอยและความคล้ำใต้ตาได้ดี

“เนื้อข้น แต่เกลี่ยง่าย ปกปิดดีโดยที่ไม่เป็นคราบแม้มีผิวแห้ง ในวันปกติจะใช้ตัวนี้ลงที่บริเวณใต้ตา รอยแดงรอบจมูกเบลนด์ๆ แล้วจบเลย ไม่ต้องใช้รองพื้นแล้ว คือมันเป็นคอนซีเลอร์ที่กลืนไปกับผิว ไม่ต้องใช้คู่กับรองพื้นก็ได้”

 

 

Lancôme Teint Idole Ultra Wear Camouflage Concealer 

คอนซีเลอร์เนื้อครีมบางเบาแต่ให้การปกปิดที่สูง สามารถเกลี่ยได้ง่ายๆ ด้วยนิ้วมือ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน

"รอยคล้ำใต้ตา รอยสิวเอาอยู่เลย เนื้อหนาแต่ไม่หนักผิว มีความติดทนนาน"

 Hourglass Veil™ Retouching Fluid

คอนซีเลอร์เนื้อกึ่งเซรั่มสูตรออยล์ฟรี มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ให้การปกปิดจากน้อยจนถึงปานกลาง เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีริ้วรอยที่เด่นชัดมาก อย่างไรก็ตามสามารถปกปิดได้ดีช่วยให้ผิวดูเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

 “บางเบาแต่ปกปิด เหมาะกับใต้ตาที่สุด เพราะไม่ตกร่อง สามารถใช้ทัชอัพระหว่างวันได้ แต่ก็ไม่ได้ปกปิดหนักๆ แน่นๆ นะ”

 Fenty Beauty Pro Filt'r Instant Retouch Concealer

ความติดทนนาน ความปกปิด ต้องยกให้คอนซีเลอร์ตัวนี้เลย โดยมีเนื้อสัมผัสที่ครีมมี่สามารถปกปิดได้จากระดับปานกลางไปจนถึงสูง มีให้เลือกถึง 48 เฉดสี

“เนื้อแมตต์งดงาม ใช้แต้มแค่หยดเล็กๆ ก็เอาอยู่ แต่เราว่าคนที่ผิวแห้งมากๆ อาจจะมีโอกาสตกร่องหรือเป็นคราบได้นะ”

 

Tatcha The Pearl Tinted Eye Illuminating Treatment 

อายทรีตเม้นท์ที่ทำได้ทั้งบำรุงแลให้ปกปิดที่ดูเป็นธรรมชาติไปในเวลาเดียวกัน  มีเนื้อที่เนียนนุ่มจึงทำให้เกลี่ยง่าย เป็นสกินแคร์กึ่งเมกอัพที่มีส่วนผสมของ niacinamide ที่ช่วยให้ผิวบริเวณใต้ตาเฟิร์มกระชับ

“เลิฟอายครีมตัวนี้มากเพราะเป็นแบบ 2-in-1 ที่ให้ทั้งความเปล่งปลั่ง การปกปิด แล้วความชุ่มชื้น ตัวนี้เลยจะช่วยให้ใต้ตาของเราทั้งสว่างขึ้นและชุ่มชื้นตลอดวัน ส่วนใหญ่จะใช้วันที่แต่งหน้าลุคธรรมชาติหรือเวลาไปเข้ายิม เวลาใช้ก็จะลงด้วยนิ้วมือ จากนั้นตามด้วยฟองน้ำ Beauty Blender หรือแปรงในการเกลี่ย”

Clé de Peau Beauté Correcteur Visage Concealer

คอนซีเลอร์แบบสติ๊กมีเนื้อสัมผัสที่หรูหราครีมมี่ สามารถช่วยปกปิดริ้วรอยต่างๆ ได้ดี มีฟินิชที่ดูเป็นธรรมชาติ 

“เกลี่ยง่าย ติดทนแล้วแถมปกปิดได้ดีมาก”

Nars Radiant Creamy Concealer

อีกหนึ่งคอนซีเลอร์ยอดนิยมที่หลายๆ คนมักจะพูดถึง มีเนื้อสัมผัสที่ครีมมี่ เกลี่ยง่าย ปกปิดได้ยาวนาน สามารถใช้เดี่ยวๆ หรือใช้บนรองพื้นก็ช่วยผิวเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้

 “ให้การปกปิดที่ดี เวลาไปไนท์เอ้าท์ดึกๆ ก็เอาอยู่ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ”

Maybelline Instant Anti Age Eraser Concealer

คอนซีเลอร์ที่มาพร้อมแอพพลิเคเตอร์ช่วยกลบรอยคล้ำใต้ตา มีส่วนผสมของ Goji Berry ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นบริเวณใต้ตา

“เกลี่ยง่ายใช้สะดวก ปกปิดใต้ตาได้ดี แถมราคาน่ารัก”

WATCH