MAKE UP

แนะนำ 7 แป้งพัฟฟ์ไม่ผสมรองพื้น ตัวช่วยเซตผิวสวยแบบไม่ต้องกลัวเรื่องการอุดตัน

ไอเท็มเติมฟิลเตอร์ให้ผิวสวยระหว่างวัน เนื้อบางเบาไม่ต้องกลัวตกร่อง

เคยเป็นกันไหมพอตกบ่ายทีไรหน้าหมองไม่พอแถมยังตกร่องอีก ลองปรับเปลี่ยนวิธีการลงเบสเมกอัพใหม่โดยเลือกใช้ "แป้งพัฟฟ์ไม่ผสมรองพื้น" แทนดู เพราะไอเท็มนี้จะช่วยเซตรองพื้นให้ผิวสวย ดูไม่เค้กหรือไม่หนาจนเกินไป แถมช่วยคุมมันไม่ให้เป็นคราบระหว่างวัน เสมือนแป้งฝุ่นที่มาอยู่ในรูปแบบของแป้งพัฟฟ์นั่นเอง นอกจากนี้ยังตัดกังวลเรื่องการอุดตันไปได้เลยเพราะไม่มีส่วนผสมของรองพื้นให้กวนใจด้วย ตามไปดูกันว่าโว้กบิวตี้มีไอเท็มไหนมาแนะนำกันบ้าง

1 / 8

Essential Smooth Finish Pact จาก Jung Saem Mool (ราคา 1,100 บาท)
แป้งโปร่งแสงเนื้อแคชเมียร์ มีความบางเบาด้วยอณูแป้งขนาดเล็ก ช่วยเซตรองพื้นให้ผิวสวยและควบคุมความมันได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ไม่ต้องกังวลเรื่องเป็นคราบหรือตกร่อง

2 / 8

Phyto-Poudre Compacte จาก Sisley (ราคา 3,200 บาท)
แป้งฝุ่นอัดแข็งเนื้อแมตต์ ช่วยอำพรางร่องผิวเล็กๆ และรูขุมขมให้ดูเนียนละเอียด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งแตกระหว่างวัน เพราะได้คุณค่าบำรุงจากพืชพรรณธรรมชาติ 3 ชนิด Cocoa butter, Cupuaçu butter และ Mango butter ที่ช่วยล็อกความชุ่มชื่นและเบาสบายผิว

3 / 8

Infallible 16HR Pro Matte Powder จาก L'Oreal Paris (ราคา 399 บาท)
แป้งพัฟฟ์เนื้อบางเบาที่ให้การปกปิดแบบจัดเต็ม ให้ฟินิชกับผิวแมตต์แต่ไม่หนาจนเกินไป คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

4 / 8

Dior Backstage Face & Body Powder-No-Powder จาก Dior (ราคา 1,650 บาท)
แป้งโปร่งแสงไม่ผสมรองพื้นมห้งานผิวละเอียดเสมือนไม่ได้ทาแป้งพัฟฟ์ ช่วยอำพรางรูขุมขนให้หน้าเนียนและช่วยกระจายแสงอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยเซตรองพื้นโดยไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี

5 / 8

Youthful Wear™ Cosmeceutical Youth-Boosting Spotless Powder จาก Physicians Formula (ราคา 489 บาท)
เนื้อแป้งบางเบา ช่วยลดเลือนและปกปิดจุดด่างดำและริ้วรอยหรือสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ทำให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์ลง มีสารกันแดด SPF 15 ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและปกป้องผิวจากมลภาวะอีกด้วย แถมปราศจากสารกันเสียและกลูเตน ผิวแพ้ง่ายจึงสามารถใช้ได้

6 / 8

Pressed Setting Powder - Translucent จาก Laura Mercier (ราคา 1,790 บาท)
เหมือนเป็นตัวตายตัวแทนจากแป้งฝุ่นในตำนานแต่มาอยู่ในรูปแบบของแป้งพัฟฟ์แทน ช่วยคุมมันไม่ให้ผิวเป็นคราบหรือตกร่อง พกพาสะดวกเพราะมาพร้อมกับพัฟฟ์และกระจกในตัวตลับ

7 / 8

Mineralize Skinfinish Natural จาก M.A.C (ราคา 1,750 บาท)
แป้งไม่ผสมรองพื้นเนื้อเนียน สามารถใช้เซตรองพื้นหรือจะทาลงผิวโดยตรงในวันสบายๆ เลยก็ได้ เนื้อเบาบางแต่ให้การปกปิดในระดับหนึ่ง ไม่ทำให้สีรองพื้นดรอปหรือหน้าหมองระหว่างวัน

8 / 8

Matte Fusion Pressed Powder จาก Kiko Milano (ราคา 599 บาท)
แป้งฝุ่นอัดแข็ง เนื้อแป้งนุ่มเนียน ไม่ก่อให้เกิดคราบ สามารถใช้เดี่ยวๆ ในวันที่ต้องการลุคเผยผิวหรือจะใช้เซตเบสเมกอัพก็ได้ อุดมด้วยวิตามินอีและอาร์แกนออยล์ที่มอบการบำรุงและปกป้องผิว

ภาพ : Courtesy of the brands / IG: @serenawylliemakeup

WATCH

คีย์เวิร์ด: powder makeup