MAKE UP

ซูมอินลุคเมกอัพที่ผสานเทรนด์บิวตี้ยุค 20s และ Y2K ของ Olivia Rodrigo บนพรมแดง Met Gala ปี 2022

นักร้องสาว Olivia Rodrigo ร่วมงาน Met Gala ปี 2022 ในโททัลลุคสีม่วง สีที่เธอชื่นชอบที่สุด ซึ่งเป็นสีที่ใช้สำหรับอัลบั้มแรกในชีวิตอย่าง Sour ของเธอด้วย

นับเป็นปีที่ 2 สำหรับนักร้องสาวแห่งยุค Olivia Rodrigo กับการร่วมงาน Met Gala ซึ่งปีนี้เธอไม่พลาดทำการบ้านเรื่องเดรสโค้ดของงานประจำปี 2022 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีมที่ชื่อว่า Gilded Glamour นำเสนอสไตล์ความงามจากอดีตในช่วงยุค 20s ที่ผสานเข้ากับยุค Y2K หรือเทรนด์ฮิตของเหล่าวัยรุ่นจากช่วงปี 2000s ผ่านลุคเมกอัพโทนสีม่วงแมตช์เข้ากับชุดเดรสประกายระยิบระยับจากแบรนด์ Versace

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Lilly Keys ???? (@lilly_keys)

 

ลุคสวยสะดุดตาในโททัลลุคสีม่วงลาเวนเดอร์สร้างสรรค์โดยเมกอัพอาร์ทิสต์มือโปร Lilly Keys ที่ก่อนหน้านี้เคยแต่งหน้าให้กับโอลีเวียมาแล้วในงานประกาศผลรางวัล Grammy Awards ประจำปี 2022  โดยเธอใช้เครื่องสำอางทั้งหมดจากแบรนด์ Glossier ที่ล่าสุดแต่งตั้งโอลิเวียเป็นเซเลเบริตี้พาร์ทเนอร์คนแรกของแบรนด์ เริ่มที่การแต่งตาซึ่งเป็นจุดโฟกัสของลุค โดยเพื่อไทอินให้เข้าชุดเดรสีม่วงไลแลค ลิลลี่เริ่มที่การลงเบสด้วย Lidstar ลิควิดอายแชโดว์ในสี Lily แล้วเบลนด์เข้ากับอายแชโดว์จากพาเลตต์ Monochromes สี Heather และ Mist ซึ่งเป็นอายแชโดว์โทนสีชมพูและม่วง โดยเกลี่ยให้สีดูฟุ้งทั่วทั้งเปลือกตา จากเติม Lidstar สี Moon บริเวณกึ่งกลางเปลือกตาเพื่อช่วยเพิ่มประกาย เพื่อคอมพลีตลุคลิลลี่ติดขนตาปลอมที่ดูสไปกี้และเขียนขอบตาด้านในด้วยดินสออายไลเนอร์สีขาวเพื่อช่วยเพิ่มมิติและทำให้ดวงตาดูโตขึ้น สำหรับส่วนที่เหลือของใบหน้าเธอตกแต่งผิวให้เนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติด้วย Perfecting Skin Tint ทินต์เนื้อสัมผัสบางเบา พร้อมเพิ่มสีสันให้พวงแก้มดูอมชมพูด้วย Cloud Paint ครีมบลัชสีส้มพีชอย่าง Beam จากนั้นปิดท้ายลุคด้วย Haloscope ไฮไลต์เนื้อบาล์ม 

 

 

เพื่อเพิ่มความป๊อปสดใสปนความร็อคเบาๆ ให้กับลุคแกลมที่ดึงแรงบันดาลใจมาจากยุค 20s ลิลลี่ได้เพิ่มกลิ่นอายของ Y2K ซึ่งเป็นสไตล์การแต่งตัวและเทรนด์บิวตี้ของยุค 2000s ที่โอลิเวียชื่นชอบเข้ามาผสมด้วยการเขียนคิ้วให้ดูโกงและบาง โดยใช้ที่เขียนคิ้ว Brow Flick เติมขนคิ้วด้วยน้ำหนักมือที่เบาเพื่อสร้างโครงคิ้วสไตล์ Skinny Brows 

 

Lidstar ลิควิดอายแชโดว์ในสี Lily

 WATCHMonochromes สี Mist

 

Cloud Paint สี Beam

 

Perfecting Skin Tint ทินต์เนื้อสัมผัสบางเบา

ข้อมูล : Vogue US

WATCH