MAKE UP

น้ำหอมสามารถบ่งบอกตัวตนได้! เพราะนี่คือที่สุดของน้ำหอมที่มีดีมากกว่าความหอมจาก AERIN Beauty

บทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ Aerin Lauder หญิงสาวคนสำคัญผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์สไตล์ความหอมที่โดดเด่นและแตกต่าง

ว่ากันว่ากลิ่นน้ำหอมสามารถบ่งบอกตัวตนที่ชัดเจนของแต่ละบุคคลได้! โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแบรนด์ AERIN Beauty ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายน ปี 2012 โดยมีคุณ แอริน ลอเดอร์ เป็นผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ ซึ่งหลายคนอาจจะพอคุ้นหูกับชื่อของเธอคนนี้เป็นอย่างดี เพราะเธอคือหลานสาวของเจ้าแม่อาณาจักรความงามอย่าง มิสซิส เอสเต ลอเดอร์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Estée Lauder ด้วยความที่คุ้นเคยอยู่ในแวดวงความงามมายาวนาน จนเปรียบเสมือนเป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้คุณแอรินเองได้มีโอกาสสะสมประสบการณ์ต่างๆ จวบไปจนถึงความสนใจเฉพาะตัว ที่เธอมีความหลงใหลในศิลปะ ดอกไม้ การออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ การประดับตกแต่งบ้านให้มีบรรยากาศแสนอบอุ่นที่สามารถบ่งบอกตัวตนได้ไม่แพ้เสื้อผ้าที่สวมใส่ ประกอบกับความเชื่อที่ว่าความสวยงามในการใช้ชีวิตนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ความพยายามเป็นที่มาให้เกิดเป็น AERIN Fragrance Collection น้ำหอมที่สร้างสรรค์ผ่านการบอกเล่าเรื่องราวและอารมณ์ความรู้สึกหลากหลายสไตล์ การผสมรวมตัวของดอกไม้นานาชนิดที่สามารถเข้าใจกลิ่นหอมได้อย่างง่ายดายจากชื่อที่เรียบง่ายแต่ทว่ากลิ่นหอมกลับมีหลากมิติในหนึ่งเดียว เปรียบเสมือนตัวแทนของหญิงสาว 10 คาแรคเตอร์มาไว้ในน้ำหอมทั้ง 10 กลิ่น ซึ่งทั้ง 10 กลิ่น ประกอบไปด้วย Gardenia Rattan, Amber Musk, Lilac Path, Ikat Jasmine, Evening Rose, Iris Meadow, Waterlily Sun, Mediteranean Honeysuckle, Tangier Vanille และ กลิ่นหอมล่าสุดอย่าง Hibicus Palm โดยแต่ละกลิ่นนั้น เธอได้แรงบันดาลใจมาจากหลากหลายสถานที่ที่เธอได้มีโอกาสออกเดินทางท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมมา ซึ่งเพียงแค่พรมน้ำหอมลงบนผิว เท่านั้นก็ช่วยให้คุณเหมือนได้ร่วมออกเดินทางไปพร้อมกันกับเธอ!

1 / 2

บรรยากาศภายในงานค็อกเทลปาร์ตี้ Aerin Beauty ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

2 / 2

เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ และ คุณ แอริน ลอเดอร์

The Launch of AERIN Beauty in Shanghai

และเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โว้กบิวตี้ได้มีโอกาสได้เดินทางไปร่วมงานเปิดตัว AERIN Beauty ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยมีแขกคนสำคัญอย่าง เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ ร่วมเดินทางไปด้วยกันและได้เข้าร่วมในการสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับคุณแอริน ลอเดอร์ งานนี้จึงได้พูดคุยและสอบถามแบบเจาะลึกถึงแรงบันดาลใจหลัก กลิ่นหอมสุดโปรด รวมไปถึงทิปส์การฉีดน้ำหอมในแบบฉบับเฉพาะตัวWATCHVOGUE THAILAND: เมื่อคุณเดินทางมายังประเทศเซี่ยงไฮ้ กลิ่นไหนที่คุณเลือกมาใช้ในทริปนี้ เพราะอะไร?

AERIN: Amber Musk และ Ikat Jasmine ซึ่งทั้งสองกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ฮอตฮิตที่ประเทศจีนเป็นอย่างมาก อย่างตัว Amber Musk ซึ่งนอกจากจะขายดีที่ประเทศจีนแล้ว ยังเป็นที่นิยมกับสาวๆ ทั่วโลกอีกด้วย เป็นกลิ่นอำพัน มัสก์และมะพร้าว ที่ให้ความรู้สึกหอมหวานและอบอุ่น และ Ikat Jasmine กลิ่นหอมของมะลิที่เบาสบาย เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน (ซึ่งเป็นกลิ่นที่เธอใช้เองจริงๆ เพราะก่อนจะถึงเวลาสัมภาษณ์ เธอก็ได้หยิบน้ำหอมกลิ่นนี้ฉีดพรมลงบนผิวก่อนมาร่วมพูดคุยกัน)

 

VOGUE THAILAND: เราทราบมาว่าคุณแนะนำให้เลือกผสมผสานกลิ่นเพื่อความหอมในแบบเฉพาะตัว จึงอยากทราบว่าคุณมีทิปส์ในการเลือกผสมผสานกลิ่นอย่างไร?

AERIN: การเลือกกลิ่นมาผสมผสานคือความน่าตื่นเต้นมาก เพราะคุณจะได้กลิ่นใหม่ในแบบเฉพาะตัวและไม่มีใครเหมือน ซึ่งแนะนำให้เลือกกลิ่นที่มีโน๊ตที่คล้ายคลึงกัน อย่าง การผสมผสาน Mediteranean Honeysuckle เข้ากับ Waterlily Sun ทั้งสองกลิ่นนี้มีโน๊ตของความสดชื่นจากใบไม้และดอกไม้ ทำให้ทั้งสองกลิ่นสามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี แล้วก็ยังมี Amber Musk และ Hibicus Palm ซึ่งทั้งสองกลิ่นที่มีโน๊ตของกลิ่นหอมจากมะพร้าวทำให้ทั้งสองกลิ่นสามารถเข้ากันได้ดีอย่างเหลือเชื่อ

 

VOGUE THAILAND: ตอนนี้ AERIN Beauty ได้ออกผลิตภัณฑ์อย่างน้ำหอม เทียนหอม และ ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวกาย อยากทราบว่าคุณมีแผนจะออกผลิตภัณฑ์อะไรในอนาคต?

AERIN: ล่าสุดฉันเพิ่งได้เปิดตัว Rose Collection ออกมา ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นที่โปรดปรานมากที่สุดและเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกของการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์มาทั้งหมดอีกด้วย ในคอลเล็กชั่นนี้ประกอบไปด้วย Eau de Cologne 3 กลิ่นหอม คือ Garden Rose, Bamboo Rose และ Linen Rose แล้วก็ยังมี Rose Lip Conditioner, Rose Hand and Body Cream และ Rose Body Scrub ซึ่งทุกๆ ผลิตภัณฑ์จะมีกลิ่นหอมแสนละมุนละไมจากดอกกุหลาบ แถมแพ็กเกจจิ้งยังมาในสีสันที่สวยงามเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าในอนาคตเราก็มีแผนสำหรับน้ำหอมกลิ่นหอมใหม่ ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน!

FAYE: คติในการในชีวิตของคุณคืออะไร?

AERIN: ฉันได้เรียนรู้ข้อคิดข้อนี้มาจากคุณย่าของฉันเองก็คือมิสซิส เอสเต ลอเดอร์นั่นเอง คุณย่าบอกกับฉันเสมอว่า  “Every woman could be beautiful if she just spent the time.” ซึ่งเป็นข้อที่ฉันเห็นด้วยเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่นผู้หญิงที่กำลังจะแต่งงานทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนชาติใดก็ตาม สาวๆ ทุกคนล้วนตั้งใจพิถีพิถันดูแลตัวเองเป็นอย่างดีก่อนจะถึงวันงานสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกชุด การบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และใส่ใจในทุกๆ ดีเทล ซึ่งคอนเซปต์นี้แหละที่อยากให้ทุกๆ คนเลือกนำมาปรับใช้ในชีวิตด้วยเช่นกัน

 

FAYE: สถานที่สุดโปรดที่คุณชอบไป?

AERIN:ฉันชอบคำถามข้อนี้มาก” ... เธอกล่าวด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มสดใส จนทำให้เราสัมผัสได้ถึงตัวตนว่าเธอเป็นคนที่ชื่นชอบการออกเดินทางเพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ จริงๆ! สถานที่ที่ฉันชอบไปคือ Palm Beach, Florida ฉันชอบไปกับคุณปู่และคุณย่าของฉันมาก เพราะที่นั่นเต็มไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่นของเกาะเขตร้อน ฉันชอบทะเล อากาศที่สดชื่นของที่นั่น ฉันรู้สึกเหมือนได้กลับบ้านทุกครั้งที่ไปที่นั่น 

 

FAYE: แล้วกลิ่นหอมไหน ที่ทำให้คุณนึกถึงที่แห่งนั้น?

AERIN: ฉันมักจะเลือกใช้ Mediteranean Honeysuckle และ Waterlily Sun เพราะทั้งสองกลิ่นต่างประกอบไปด้วยโน๊ตของ ซิตรัสที่มีความสดชื่นและเหมาะสำหรับเวลาไปเที่ยวทะเลเป็นอย่างมาก อย่างกลิ่น Hibicus Palm ฉันก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเกาะตาฮิติ ซึ่งก็จะเหมาะสำหรับบรรยากาศริมชายหาดเช่นกัน

1 / 4

The AERIN Fragrance Collection
น้ำหอมทั้ง 10 กลิ่น ที่นำเสนอคาแรคเตอร์หญิงสาว 10 สไตล์

2 / 4

Hibicus Palm Eau de Parfum
กลิ่นหอมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกาะเขตร้อน กลิ่นหอมนุ่มละมุนแสนอบอุ่นชวนให้ได้สัมผัสบรรยากาศเหมือนอาบแดดอยู่ริมชายหาด

3 / 4

Rose Collection
ผลิตภัณฑ์ความหอมที่มีส่วนผสมหลักมาจากดอกกุหลาบ

4 / 4

Ikat Jasmine Eau de Parfum
กลิ่นหอมจากดอกมะลิ ที่สามารถใช้ได้ทุกวัน และยังเป็นกลิ่นที่คุณแอรินเลือกหยิบมาใช้ในทริปเซี่ยงไฮ้ ทริปนี้อีกด้วย

ซึ่งหลังจากที่ได้พูดคุยกันต้องบอกเลยว่าเราทั้งสอง ต่างสัมผัสได้ถึงความหลงใหล ความตั้งใจและแพชชั่นที่เต็มเปี่ยมในการนำเสนอกลิ่นหอมให้ออกมาประหนึ่งผลงานศิลปะชิ้นงาม ที่นอกจากกลิ่นจะหอมละมุนโดดเด่นแล้วยังชวนให้จินตนาการประหนึ่งว่าได้ออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ และเธอก็ยังใส่ใจไปจนถึงแพ็กเกจจิ้งรูปทรงแสนเก๋ ที่สามารถใช้ประดับตกแต่งมุมต่างๆ ของบ้านให้ดูมีเอกลักษณ์ หรูหรา ทว่าก็ยังดูเรียบง่ายในเวลาเดียวกัน

 

ภาพเปิด: ไพรำ ด่านจิตร์ตรง 

ภาพประกอบ: Courtesy of the brands, เอมิโกะ โคอิจิ 

 


เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ พาเลือกน้ำหอมกลิ่นโปรดจากแบรนด์ Aerin Beauty
พร้อมบอกเล่าความประทับใจระหว่างไปร่วมทริปที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

WATCH