MAKE UP

10 บิวตี้เทรนด์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2019 จากการรายงานโดย Pinterest

การพยากรณ์ในครั้งนี้จะแม่นหรือไม่!

แน่นอนว่าใกล้ช่วงปีใหม่แบบนี้ นอกจากเว็บเสิร์ชเอนจินชื่อดังอย่าง Google ที่จะเผยคำค้นหาสูงสุดจากผู้ใช้บริการทั่วโลกของแต่ละปีแล้ว Pinterest เว็บไซต์ชื่อดังที่รวบรวมรูปภาพไว้มากมายก็มีการจัดอันดับคำค้นหาเช่นกัน จากรายงานของทางเว็บไซต์ Pinterest รายงานว่ากว่า 250 ล้านผู้ใช้เว็บไซต์ทั่วโลก พบว่ามีการค้นหารูปภาพในหมวดของแฟชั่น การท่องเที่ยว อาหาร และบิวตี้เทรนด์เป็นอันดับต้นๆ ของเว็บไซต์ ซึ่งทำให้สามารถเห็นได้ถึงเทรนด์ที่กำลังจะขึ้นในปี 2019 ว่าจะไปในทิศทางไหน และในปีนี้ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมสถิติของการค้นหาบิวตี้เทรนด์จากผู้ใช้ทั่วโลกมาทั้งหมด 10 อันดับ ไปดูกันดีกว่าว่าปีหน้าจะมีเทรนด์อะไรเกิดขึ้นบ้าง

หน้าม้าเต่อ

เป็นเทรนด์ที่เริ่มฮิตตั้งแต่ต้นปี 2018 ที่ผ่านมา จะเห็นได้จากเหล่าเซเลบฮอลลีวู้ดอย่างสาว Emma Watson, Emma Roberts, Bella Hadid และ Vanessa Hudgens ทำทรงนี้ก็สามารถเฉิดฉายบนพรมแดงได้ไม่แพ้ทรงอื่น

เล็บทรงอัลมอนด์

ทรงเล็บที่มีรูปร่างเหมือนเมล็ดอัลมอนด์ มีฐานกว้าง ด้านข้างค่อยๆเรียวแหลมขึ้นไป ทำให้นิ้วดูเรียวยาวขึ้นWATCHกลอสซี่เมกอัพ

สำหรับเมกอัพลุคนี้ไม่ใช่เพียงริมฝีปากเท่านั้น ในส่วนของดวงตาและผิวหน้าก็สามารถแต่งแบบกลอสซี่ได้เช่นกัน หากใครชอบการแต่งหน้าสไตล์ฉ่ำวาว ผิวดูมีสุขภาพดี ห้ามพลาดสำหรับลุคนี้

การลิฟติ้งขนตา

 เป็นเทรนด์ที่ฮิตสุดๆ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาและคาดว่าน่าจะได้รับความนิยมต่อไป เพราะการลิฟติ้งขนตาเป็นการยกขนตาตั้งแต่โคน ทำให้ขนตาเราดูยาวหนา ดกขึ้น อีกทั้งยังทำให้ดูตาโต ตาหวาน คมสวยเป็นธรรมชาติอีกด้วย

สีผมโทนประกายเทาหม่น

 เป็นโทนสีที่นิยมทั้งสายเกาและสายฝอ และด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันจึงสามารถเพิ่มความเก๋ด้วยเลเยอร์อย่างบาลายาจ ทำให้ทรงผมดูมีลูกเล่นมากขึ้น

ลิปสติกสีเข้ม

 ไม่ว่าจะซีซั่นไหนลิปสติกสีเข้มก็ขายดีตลอดอย่างเช่นสีแดงเบอร์กันดี สีน้ำตาลอิฐ หรือสีม่วงแดง เพราะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นสาวมั่นมากขึ้น

การต่อเล็บแบบ Poly Dip

เทรนด์การทำเล็บที่เริ่มเป็นที่นิยมจากฝั่งตะวันตก ซึ่งเป็นนวัตกรรมการต่อเล็บแบบใหม่แห้งโดยการใช้แสง UV/LED ใช้เวลาทำเพียง 20-30 นาที แถมยังเบาสบาย ไม่หนักเล็บอีกด้วย

โทนเนอร์ THAYERS Witch Hazel Aloe Vera Formula สูตร Rose Petal

สำหรับโทนเนอร์ตัวดังสัญชาติอเมริกันที่มีคุณสมบัติช่วยสมานแผล ลดการอักเสบ แถมยังว่านหางจระเข้เพิ่มลงไปเพื่อช่วยกระชับรูขุมขน ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้น จึงเป็นสกินแคร์ไอเท็มที่มีการค้นหาเป็นอันดับต้นๆ ในเว็บไซต์ Pinterest

สีผมโทนม่วงพาสเทล

ใครที่รักการทำสีผมสามารถนำไอเดียสีโทนพาสเทลแบบนี้ไปทำเพื่อเปลี่ยนลุคต้อนรับปีใหม่นี้ได้เลย

การผลัดเซลล์ผิวด้วยโทนเนอร์

บางคนอาจจะคิดว่าการผลัดเซลล์ผิวเก่าสามารถทำได้แค่การสครับผิว แต่จริงๆ แล้วการใช้โทนเนอร์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้ผิวสะอาด กระจ่างใสมากขึ้น ฉะนั้นใครที่ไม่มีเวลาสครับผิวเราแนะนำให้ลองใช้โทนเนอร์แทน จึงคาดว่านี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าจะได้รับความนิยมในปีหน้านี้

WATCH