MAKE UP

ทิปส์แต่งอายแชโดว์สีม่วงแบบง่ายๆ ให้ดูแกลม หมดปัญหาแต่งตาเหมือนตาช้ำ!

อายแชโดว์โทนสีม่วงที่ขึ้นชื่อว่าใช้ยาก ลงเยอะไปก็ดูตาช้ำ ลองทำตามทิปส์นี้ แล้วจะหลงรักอายแชโดว์โทนนี้

โทนสีเข้มของอายแชโดว์ส่วนใหญ่ถูกใช้ในลุคสโมกี้อายส์หรือใช้ลงเฉพาะบริเวณหางตาให้ดูเป็นมิติ ซึ่งสีส่วนใหญ่ที่นำมาใช้จะเป็นโทนสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ เพราะเข้าคู่กับสีอื่นๆ ได้ง่าย แต่อายแชโดว์พาเลตใหม่ๆ ในหลายปีมานี้เริ่มมีสีสันหลากหลายมากขึ้น และหนึ่งสีที่ดูสวยโดดเด่นบนพาเลตตาคือสีม่วง เมื่อลองสวอตช์ที่แขนดูจะเป็นโทนสีเข้มที่สวยมากสีหนึ่ง แต่ก็ขึ้นชื่อว่าใช้ยากสำหรับมือใหม่เช่นกัน

ภาพ: Luke Leitch

ทิปส์ใช้อายแชโดว์สีม่วงให้สวยแกลม

จะมือใหม่หรือมือโปรถ้าลงพลาดกับสีม่วงอาจเป็นปัญหาถึงขั้นต้องลบอายเมกอัพออกได้ ซึ่งทิปส์ง่ายๆ สำหรับแต่งตาโดยใช้อายแชโดว์สีม่วงคือใช้โทนที่ใกล้เคียงอย่างสีม่วงหรือสีชมพูเพียงโทนสีเดียวในการแต่งตาWATCH
อย่างในลุคชิมเมอร์สโมกี้อายส์นี้จะใช้โทนสีม่วงลงไล่ระดับตั้งแต่หัวถึงหางเปลือกตาแล้วเบลนด์ขอบด้วยสีชมพู จากนั้นใช้ชิมเมอร์สีม่วงที่มีประกายสีฟ้าลงออนท็อปที่กลางเปลือกตา


สีแมตต์อย่างเดียวก็สวยได้เช่นกัน เพียงใช้อายแชโดว์สีม่วงพาสเทลลงทั่วเปลือกตา ใช้อายแชโดว์สีขาวแมตต์ลงบริเวณหัวตา จากนั้นใช้อายไลเนอร์สีเหลืองเขียนเฉพาะบริเวณหางตา เท่านี้ก็ได้อายเมกอัพโทนม่วงพาสเทลแบบง่ายๆ 

ภาพ: Luxy Hair

อีกหนึ่งลุคกับอายแชโดว์สีม่วงแบบแมตต์ แต่ลุคนี้จะเพิ่มการเบลนด์ขอบด้วยอายแชโดว์สีชมพูหรือเบจให้ดูฟุ้งไล่ระดับ และใช้อินไลเนอร์เขียนชิดขอบตา ปิดด้วยการปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูยาวและหนา

สีที่เข้าคู่กับสีม่วง

หากใครอยากจับคู่อายแชโดว์สีม่วงเข้ากับอายแชโดว์สีอื่นๆ ลองดูไอเดียคู่สีม่วงจากลุคเหล่านี้

purple eyeshadow 4

1 / 5

ภาพ: Fashionisers

ม่วง-เงิน เป็นหนึ่งคู่สีที่แม้มีความตัดกันอยู่บ้างแต่เมื่อแก้ด้วยการลงเปลือกตาบนเป็นสีเงินและขอบตาล่างเป็นสีม่วง ช่วยให้อายเมกอัพมีความน่าสนใจและขับให้สีม่วงดูโดดเด่นขึ้นอีกด้วย

purple eyeshadow 5

2 / 5

ภาพ: AEC AWARDS

ม่วง-ทอง คู่สีสุดแพง เมื่อแต่งเป็นอายเมกอัพแล้ว ใช้อายแชโดว์โทนสีเข้มเพิ่มมิติในช่วงหางตาจะยิ่งทำให้ได้โททัลลุคที่ดูตรามาติกมากขึ้น

purple eyeshadow 6

3 / 5

ภาพ: ARSO

ม่วง-ส้ม เป็นคู่สีที่เห็นได้บ่อยในงานศิลปะมากมาย สำหรับอายเมกอัพก็ใช้ได้เช่นกัน อย่างลุคสโมกี้อายส์นี้ที่ใช้โทนสีส้มเป็นสีหลัก แต่เพิ่มสีม่วงที่บริเวณด้านล่างหัวตา ทำให่โททัลลุคดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

purple eyeshadow 7

4 / 5

ภาพ: EsLaModa

ม่วง-เขียว คู่สีที่ยากจะคู่กัน แต่เมื่ออยู่บนอายเมกอัพก็ให้ลุคคัลเลอร์ฟูลที่สดใส 

purple eyeshadow 8

5 / 5

ภาพ: Mujerde10

ม่วง-เหลือง คู่สีทีแฟนซีที่เหมาะสำหรับการแต่งตาแบบคัลเลอร์ฟูลในช่วงซัมเมอร์เป็นอย่างมาก อย่างลุคนี้ที่ใช้อายแชโดว์สีม่วงลงเป็นแนวอายไลเนอร์ แล้วใช้อายแชโดว์สีเหลืองลงเฉพาะเปลือกตาบน จากนั้นปิดท้ายด้วยปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูเรียงเส้น
 

WATCH

คีย์เวิร์ด: Eyeshadow