MAKE UP

10 ลิปไลเนอร์ วาดขอบปากสวยคม เส้นชัด เนรมิตงานปากให้ได้ทรงสวย

แนะนำดินสอเขียนขอบปาก ไอเท็มช่วยร่างริมฝีปากให้ได้รูปอย่างไร้ที่ติ

ลิปไลเนอร์ หรือ ดินสอเขียนขอบปาก เป็นไอเท็มที่ใช้วาดโครงริมฝีปากให้คมชัดและเป็นรูปทรงสวย โดยทั่วไปแล้วเรามักใช้ลิปไลเนอร์คู่กับลิปสติก เพราะจะช่วยให้ลิปติดทนยาวนาน หรือจะใช้ทาทั้งปากก็ให้พิกเมนต์ที่แน่นขึ้นไปอีก สำหรับใครที่อยากเสกงานปากให้เป็นรูปทรงสวยไร้ที่ติ อย่าลืมใช้ลิปไลเนอร์ซึ่งวันนี้เราเอามาบอกต่อกันหลายแบรนด์เลย

 

ลิปไลเนอร์ ดินสอเขียนขอบปาก

1 / 10

Color Icon Lip Liner จาก Wet N Wild (ราคา 99 บาท)

ลิปไลเนอร์จาก Wet N Wild ความพิเศษของรุ่นนี้คือการผสมผสานเนื้อลิปทั้งแบบครีมและแบบแมตต์ จึงเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากให้ริมฝีปากดูแห้ง ให้พิกเมนต์ที่คมชัด ติดทนยาวนาน เบาสบายริมฝีปาก ที่สำคัญทาแล้วแห้งไว ไม่เลอะและไม่ทำให้ปากตกร่อง

 

ลิปไลเนอร์ ดินสอเขียนขอบปาก

2 / 10

Drawing Lip Pen จาก 3CE (ราคา 199 บาท)

ลิปไลเนอร์เนื้อแมตต์ มาในรูปแบบดินสอแท่งเล็ก กะทัดรัด เนื้อลิปนุ่มลื่น เขียนง่าย ไม่ทำให้ปากเป็นคราบ สีลิปพิกเมนต์แน่น แต่เบาสบาย ไม่หนักปาก หลายเสียงรีวิวว่าเฉดสีสวย มีให้เลือกหลากหลาย จึงเข้าได้กับทุกสีผิว 

 

ลิปไลเนอร์ ดินสอเขียนขอบปาก

3 / 10

Lip Cheat Lip Liner จาก Charlotte Tilbury (ราคา 1,050 บาท)

ลิปไลเนอร์ที่มาพร้อมกับเนื้อลิปเนียนนุ่ม เขียนโครงปากให้คมกริบแบบไม่มีสะดุด เกลี่ยง่าย ที่สำคัญติดทนยาวนาน พิกเมนต์แน่น กลบสีปากได้มิด สำหรับสีที่แนะนำของรุ่นนี้คือโทนสี Pillow Talk โทนนู้ดผสมชมพูหม่นๆ ให้ริมฝีปากสวยดูแพง

 

ลิปไลเนอร์ ดินสอเขียนขอบปาก

4 / 10

Lip Pencil จาก Mac (ราคา 850 บาท)

ดินสอเขียนขอบปากแบบเหลา เหมาะสำหรับใครที่ชอบให้ริมฝีปากเนียน คมกริบ สามารถวาดโครงริมฝีปากให้ได้รูปทรงที่ต้องการ มาพร้อมกับฟินิชเนื้อแมตต์ จึงเบลนด์เข้ากับสีลิปสติกได้ง่าย อีกทั้งยังช่วยบำรุงริมฝีปากให้นุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งลอก ด้วยวิตามิน A, E, น้ำมันอัลมอนด์, เชียบัตเตอร์, น้ำมันสกัดจากอะโวคาโด และน้ำมันจมูกข้าวสาลี

 

ลิปไลเนอร์ ดินสอเขียนขอบปาก

5 / 10

Luxe Defining Lipstick จาก Bobbi Brown (ราคา 1,450 บาท)

ลิปไลเนอร์จากแบรนด์ Bobbi Brown แท่งเล็ก จับกระชับมือ ดีไซน์หรูหรา มาในรูปแบบของหัวออโต้ ใช้งานง่าย เนื้อสัมผัสของลิปเนียนนุ่ม ช่วยให้เขียนขอบปากได้โดดเด่น สามารถใช้วาดโครงริมฝีปากหรือใช้ทาแทนลิปสติกก็ได้เช่นกัน

 

ลิปไลเนอร์ ดินสอเขียนขอบปาก

6 / 10

Panoramic Long Wear Lip Liner จาก Hourglass (ราคา 990 บาท)

ลิปไลเนอร์จากแบรนด์ Hourglass มาพร้อมกับฟินิชเนื้อแบบ Creamy จึงนุ่มละมุน เกลี่ยง่าย อีกด้านเป็นปลายพู่กันที่ใช้เกลี่ยเนื้อลิปให้เรียบเนียน ด้วยแท่งดินสอแบบหมุนออโต้ จึงช่วยให้ใช้งานง่าย ไม่ต้องเหลาให้ยุ่งยาก

 

ลิปไลเนอร์ ดินสอเขียนขอบปาก

7 / 10

Phyto Lèvres Perfect จาก SISLEY (ราคา 1,750 บาท)

ลิปไลเนอร์สัญชาติฝรั่งเศส ความพิเศษของลิปไลเนอร์รุ่นนี้คือมาพร้อมกับเม็ดสีที่คมชัด ติดทน แต่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง เบาสบาย ไม่หนักปาก ด้วยคุณค่าการบำรุงจาก Aloevera และ Jojoba Oil ที่ช่วยให้ริมฝีปากดูชุ่มชื่น สุขภาพดี

 

ลิปไลเนอร์ ดินสอเขียนขอบปาก

8 / 10

Soft Touch Auto Lip Liner จาก Etude House (ราคา 90 บาท)

ลิปไลเนอร์แบบหัวออโต้ เหมาะสำหรับมือใหม่ เพราะใช้งานง่าย แต่ให้เส้นที่สวยคมชัด มาพร้อมกับเนื้อลิปแบบ Creamy เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ความพิเศษของลิปไลเนอร์จาก Etude รุ่นนี้คือมีเฉดสีให้เลือกมากมายตั้งแต่เบาๆ สไตล์ Everyday look จนถึงสีสันสุดยูนีคสำหรับออกงาน

 

ลิปไลเนอร์ ดินสอเขียนขอบปาก

9 / 10

Superstay Ink Crayon Zodiac จาก Maybelline (ราคา 199 บาท)

ลิปไลเนอร์ Maybelline รุ่นนี้ ออกแบบมาให้มีความพิเศษด้วยการเอาใจสาวๆ สายมูโดยเฉพาะ ที่เน้นสีสันตามช่วงวันเกิดของแต่ละคน จึงมีเฉดสีให้เลือกมากมาย อีกทั้งสำหรับรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับพิกเมนต์สีที่แน่น ติดทน กลบริมฝีปากได้มิด แต่มีราคาเบาๆ ที่จับจองได้ไม่ยาก

 

ลิปไลเนอร์ ดินสอเขียนขอบปาก

10 / 10

Le Crayon Lèvres Precision Lip Definer จาก Chanel (ราคา 1,000 บาท)

ลิปไลเนอร์ที่ช่วยเขียนขอบปากให้ได้ทรงสวย มาพร้อมกับหัวดินสอที่เรียวเล็ก จึงเนรมิตขอบปากให้คมกริบ เส้นชัด และปลายพู่กันที่ช่วยเกลี่ยเนื้อลิปให้เรียบเนียนทั้งปาก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสารบำรุงจาก Cotton Seeds และ Jojoba Seed Oil บำรุงริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม ชุ่มชื่น

 

ลิปไลเนอร์ นอกจากจะเป็นไอเท็มสำหรับวาดขอบปากให้ได้รูปทรงสวยแล้ว ยังช่วยฟิกซ์สีของลิปสติกให้อยู่ติดทนยาวนาน และป้องกันการไหลเยิ้มของลิปไม่ให้ไหลเกินออกมานอกริมฝีปาก รวมถึงยังสามารถนำมาอะแดปใช้เป็นอายไลเนอร์ได้ด้วย บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือโปรฯ ก็ควรมีติดกระเป๋าไว้สักแท่งWATCHเรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: เครื่องสำอาง lip liner