MAKE UP

แจกไอเดียอินสไปร์การแต่งหน้าฉบับสาวเกาหลีหลากหลายโทน มีให้เลือกครบทั้งสายแซบ สายหวาน!

แชร์ไอเดียการแต่งหน้าฉบับสาวเกาหลีหลากหลายโทนที่แต่งตามได้แบบง่ายๆ

     หากพูดถึงเทรนด์การแต่งหน้ามาแรงในช่วงหลายปีให้หลังมานี้คงหนีไม่พ้นการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีที่มีจุดเด่นโดยการเน้นความเป็นธรรมชาติ แม้จะแต่งหน้าแบบปกปิดแต่ยังเผยให้เห็นงานผิวที่ดูเนเชอรัล นอกจากนี้ก็ไม่ได้มีแค่ลุคใสๆ เท่านั้น ทว่ายังมีให้เลือกมากมายหลายโทนไม่ว่าจะเป็นโทนสีนู้ด โทนสีน้ำตาล โทนสีแดงหรือสีชมพูให้เลือกแต่งกันครบทุกสไตล์ วันนี้โว้กบิวตี้ก็นำไอเดียการแต่งหน้าสไตล์ Korean Makeup มาฝากกันเช่นเคย

 

โทนสีชมพู (Pink Makeup)

     การแต่งหน้าโทนสีชมพูสไตล์เกาหลี สามารถแต่งได้แบบ Everyday look เพราะเป็นโทนสีที่สดใส แต่งง่าย ขับลุคให้ดูเด็กลง ที่สำคัญโทนสีชมพูไม่ได้เพียงให้ลุคที่ดูหวานละมุนเท่านั้น แต่ยังสามารถครีเอตลุคให้ดูเฉี่ยวหรือเซ็กซี่ได้ไม่แพ้โทนอื่นๆ ด้วย

 WATCHโทนพีช (Peach Makeup)

     หากใครที่คิดว่าการแต่งหน้าโทนสีชมพูจะดูหวานเกินไป แนะนำการแต่งหน้าโทนพีชที่ให้ลุคดูหวานละมุนแต่ไม่เลี่ยน แถมยังปรับลุคให้ดูสดใส ด้วยความผสมของโทนสีชมพูและโทนส้มจึงให้ลุคที่ดูน่ารักและซุกซนในเวลาเดียวกัน 

 

โทนสีนู้ด (Nude Makeup)

     โทนสีสุภาพอย่างโทนนู้ดที่แต่งไปงานไหนก็รอด ไม่ว่าจะไปเที่ยว ทำงาน หรือออกงานเมกอัพลุคโทนนี้เอาอยู่ทุกสถานการณ์ ที่สำคัญโทนนี้ยังสามารถแต่งให้แซบสไตล์สายฝอ หรือจะแต่งให้ดูธรรมชาติ แบบ Makeup No Makeup สไตล์เกาหลีได้เช่นกัน และหากใครที่กลัวว่าการแต่งหน้าโทนสีนู้ดจะทำให้ดูซีดเซียวจนเกินไป ลองเลือกใช้เป็นลิปสติกที่ติดโทนสีชมพู หรือน้ำตาลก็จะให้ลุคที่ดูสดใสมากยิ่งขึ้น

 

โทนน้ำตาล (Brown Makeup)

     การแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลเป็นอีกหนึ่งโทนคลาสสิกที่สามารถแต่งได้ทุกวันและทุกโอกาส นอกจากนี้ยังเข้าได้ทุกสีผิวไม่ว่าผิวสีไหนแต่งก็รังสรรค์เมกอัพลุคโทนสีนี้ได้อย่างลงตัว โดยการแต่งหน้าโทนน้ำตาลสไตล์เกาหลีจะเน้นความละมุนที่ดวงตาและเลือกลิปสติกโทนสีสดใส ให้ลุคเป็นธรรมชาติดูไม่ซีเรียสเกินไป

 

โทนแดง (Red Makeup)

     ใครเบื่อการแต่งหน้าโทนเดิมๆ เราขอแนะนำเมกอัพโทนสีแดง โดยโทนสีนี้แต่งไม่ยากอย่างที่คิดด้วยการใช้เทคนิคสไตล์เกาหลีที่จับสีแดงมามิกซ์แอนด์แมตช์กับเมกอัพโทนต่างๆ ทำให้ได้ลุคที่ดูสวย ละมุนแถมยังซ่อนความเปรี้ยวให้ลุคดูเก๋แบบไม่น่าเบื่อ

 

 

     ใครที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีแต่ยังไม่รู้จะแต่งหน้าโทนไหน ลองนำทั้ง 5 โทนที่โว้กบิวตี้นำมาฝากไปลองแต่งตามกันดูในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญแต่ละโทนก็สามารถแต่งตามได้แบบง่ายๆ และดูดีอย่างลงตัว

 

ภาพ : Pinterest

WATCH

คีย์เวิร์ด: #KoreanMakeUp