MAKE UP

7 แบรนด์แปรงแต่งหน้าใช้ดี ช่วยเนรมิตเมกอัพสวย ขนนุ่มละเอียดไม่บาดผิวหน้า

โว้กบิวตี้แนะนำ 7 ยี่ห้อแปรงแต่งหน้าคุณภาพดีที่สาวๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักเซ็ต!

แปรงแต่งหน้า อุปกรณ์สำคัญที่ช่วยให้เมกอัพของสาวๆ ออกมาสวยดังใจ เพราะหัวแปรงแต่ละรูปทรงถูกดีไซน์ออกมาให้ทำหน้าที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะแปรงทารองพื้น แปรงเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ รวมถึงแปรงทาอายแชโดว์ และแปรงปัดแก้ม เรียกว่ามีแปรงหลายประเภทให้เลือกใช้เหมาะกับแต่ละจุดของใบหน้า วันนี้โว้กบิวตี้เลยจะขอมาแนะนำ 7 แบรนด์แปรงแต่งหน้า ดีไซน์สวย ใช้ดี ด้ามจับถนัดมือ แถมขนแปรงนุ่ม แน่น ละเอียด ไม่บาดหน้า

 

1. Cute Press My Travel Buddy Brush 

เซ็ตแปรงแต่งหน้าที่มีทั้งหมด 6 ชิ้น เนื้อแปรงเนียนนุ่ม  ไม่บาดผิว แปรงมีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการพกพา มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งแบบกล่องรูปกล่องโพลารอยด์สีม่วงพาสเทล เข้ากับสีม่วง 'Very Peri' สี Pantone ประจำปี 2022 สุดๆ 

จำนวน 6 pcs
ราคา 399 บาท

2. Jessup Professiomal Makeup Brushes 

แปรงแต่งหน้าเซ็ตใหญ่ที่มีถึง 15 ชิ้น ช่วยให้สาวๆ แต่งหน้าได้อย่างมืออาชีพ เนื้อแปรงชนิดขนสังเคราะห์ เนื้อนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ที่สำคัญยังทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน 

จำนวน 15 pcs
ราคา 990 บาท

3. REAL TECHNIQUES Essentials Collection 

สำหรับเซ็ตแปรงชุดนี้มาพร้อมกับแปรงแต่งหน้าทั้งหมด 4 ชิ้น และฟองน้ำลงรองพื้นที่ช่วยในการลงงานผิวให้สวยเป๊ะยิ่งขึ้น เนื้อขนแปรงมีความสั้นและหนาช่วยให้ลงเอกอัพได้อย่างคมชัด ติดทน

จำนวน 5 pcs 
ราคา 1,120 บาท

4. Brushwork Face Sculpting

เซ็ตแปรงแต่งหน้าระดับไฮเอนด์ ทำมาจากขนสังเคราะห์เกรดพรีเมียม ที่ทำให้ขนแปรงมีขนาดเส้นเล็ก เนื้อนุ่มละเอียด เกาะเมกอัพได้ดี สำหรับชุดนี้เป็นชุดการแต่งหน้าชนิดคอนทัวร์และไฮไลต์ ช่วยเพิ่มมิติให้กรอบหน้าชัดยิ่งขึ้น มาพร้อมกับขนาดและกระเป๋าที่ช่วยให้พกพาได้อย่างสะดวก

จำนวน  3 pcs 
ราคา 1,190 บาท

5. Zoeva Rose Golden Luxury

เซ็ตแปรงแต่งหน้า จำนวน 8 ชิ้น แบ่งเป็นเซ็ตสำหรับแต่งหน้าลงชนิดแป้งและครีมจำนวน 5 ชิ้น และเซ็ตสำหรับแต่งตา 3 ชิ้น เนื้อแปรงชนิดขนสังเคราะห์ เนื้อแน่น ละมุน ใช้ได้หลายโอกาสมาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบ ดูหรูหรา

จำนวน 8 pcs
ราคา 3,600 บาท

6. 3CE Mini Makeup Brush Kit

เซ็ตแปรงแต่งหน้าจาก 3CE จำนวน 7 ชิ้น ครบครัน ตอบทุกความต้องการ มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งที่น่ารักกินขาดด้วยสีชมพูพีช แปรงมีขนาดเล็ก พกพาได้ง่าย สามารถเนรมิตเมกอัพลุคสวยได้ภายในเซ็ตเดียว

จำนวน 7 pcs
ราคา 2,290 บาท

7. JOVINA  Pro-Collection Mush-Have Toolkit For Flawless Face & Eyes 

เซ็ตแปรงแต่งหน้าขนสังเคราะห์เกรดพรีเมียม เสมือนขนแพะ เนื้อนุ่ม เกลี่ยสีได้ง่ายและละมุน ไม่บาดผิว สำหรับเซ็ตนี้มีมาทั้งหมด 9 ชิ้น พร้อมกระเป๋าสุดหรูหรา

จำนวน 9 pcs 
ราคา 1,290 บาท

สำหรับใครที่แต่งหน้าเบาๆ อาจไม่จำเป็นต้องใช้แปรงแต่งหน้าเซ็ตใหญ่ เพราะแปรงเซ็ตเล็กที่ประกอบด้วยแปรงพื้นฐานก็เพียงพอแล้ว และหลังการใช้แปรงควรทำความสะอาดแปรงเป็นประจำ เพื่อสุขภาพผิวหน้าและเพื่อยืดอายุแปรงให้ทนนานยิ่งขึ้น

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands