MAKE UP

แนะนำ 8 ลิปไพรเมอร์ ตัวช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียน ลิปสติกติดทนนานมากขึ้น

ไอเท็มที่จะช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียน ล็อกลิปสติกให้ติดทนนาน เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากคอยเติมลิปสติกระหว่างวัน

     “ลิปไพรเมอร์” เป็นเบสที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก เพราะลิปไพรเมอร์ส่วนใหญ่มักจะผสมด้วยส่วนผสมบำรุงที่จะช่วยรักษาและแก้ไขปัญหาริมฝีปากแห้งแตก ที่สำคัญจะช่วยล็อกสีลิปสติกให้ติดทนนาน และมีโอกาสน้อยที่จะจางลงระหว่างวัน ฉะนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทาลิปสติกซ้ำๆ ตลอดทั้งวัน วันนี้โว้กบิวตี้แนะนำ 8 ลิปไพรเมอร์ที่น่าสนใจและควรมีไว้ครอบครองสำหรับสายเมกอัพ

 

 

1. Lip Primer จาก 3CE

(ปริมาณ 3.5 g ราคา 690 บาท)

     ลิปไพรเมอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นป้องกันริมฝีปากจากความแห้งแตกและช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียน สามารถทาได้ทั้งก่อนและหลังลงลิปสติก มีส่วนผสมอย่างวิตามิน C และ E ช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอยที่ริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย

 

 

 

2. 3N The Lip Primer จาก 3INA

(ปริมาณ 10 g ราคา 550 บาท)

     3N The Lip Primer เป็นลิปไพรเมอร์ที่มีน้ำหนักเบาที่ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มและสามารถทาลิปสติกให้ได้พิกเมนต์สีชัดเจนมากยิ่งขึ้น พร้อมให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก เหมาะสำหรับทาก่อนใช้ลิปกลอสหรือลิปสติกเนื้อแมตต์ เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้สีปากซีดจางและเป็นขุย และยังสามารถใช้บำรุงริมฝีปากคล้ายๆ กับลิปบาล์มได้ด้วย

 

 

 

 

3. Line & Define Vegan Lip Primer จาก Bite Beauty

(ปริมาณ 10 g ราคา 820 บาท)

     สายวีแกนต้องไม่พลาดสำหรับลิปไพรเมอร์แท่งนี้ เพราะมีส่วนผสมจากเมล็ดของผลกีวี่และสารสกัดจากขนุนที่จะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นและทาลิปสติกได้ง่ายและติดทนนานมากขึ้น ป้องกันการตกร่องของลิปสติก เหมาะสำหรับคนที่ชอบทาลิปสติกเนื้อแมตต์หรือลิควิดลิปสติก

 

 

 

 

4. Sugar Lip Wonder Drops Advanced Therapy จาก Fresh

(ปริมาณ 5 ml ราคา 1,080 บาท)

     ทรีตเมนต์บำรุงริมฝีปากที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและบำรุงริมฝีปากที่แห้งลอกให้เรียบเนียนนุ่มขึ้น อุดมไปด้วยกรด AHA ที่ผสานคุณค่าจากน้ำตาล สารสกัดผลไม้ธรรมชาติและดอกฮิบิสคัส จะช่วยฟื้นบำรุงและเตรียมริมฝีปากให้พร้อมสำหรับการทาลิปสติก เรียกว่าได้ทั้งการบำรุงและความติดทนในแท่งเดียว

 

 

 

5. Prep + Prime Lip จาก MAC Cosmetics

(ปริมาณ 1.7 g ราคา 659 บาท)

     ลิปไพรเมอร์จาก MAC มีเนื้อเนียนนุ่มที่ปราศจากน้ำมัน ช่วยไม่ให้ริมฝีปากเป็นขุยและติดทนนาน นอกจากนี้ยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากโดยไม่ทิ้งความมันหรือเหนียวเหนอะหนะอีกด้วย สามารถใช้เป็นรองพื้นก่อนทาลิปสติกได้หรือจะใช้เป็นลิปบาล์ม เพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวันก็ได้เช่นกัน

 

 

 

6. Lip Primer จาก NYX

(ปริมาณ 3 g ราคา 399 บาท)

     ลิปเบสสีเนื้อจาก NYX ที่จะช่วยเติมเต็มร่องปาก ป้องกันลิปสติกไหลเกินขอบปาก ช่วยให้เนื้อสัมผัสและสีของลิปสติกให้เด่นชัดขึ้น และช่วยให้ลิปสติกติดทนยาวนานกว่าเดิม เหมาะสำหรับคนที่ชอบทาลิปสติกสีสันจัดจ้าน เช่น แดงสด เบอร์กันดี น้ำตาลเข้ม เป็นต้น 

 

 

 

7. Virgin Kiss Lip Primer จาก Clio

(ปริมาณ 3.2 g ราคา 499 บาท)

     ลิปที่ช่วยเติมเต็มริมฝีปากเปรียบเสมือนเป็นการเตรียมริมฝีปากให้เนียนเรียบก่อนการทาลิปสติกสีๆ เพื่อให้ริมฝีปากดูมีความสมูธและสวยงาม มาพร้อมกับการป้องกันแสงแดดด้วย SPF13 จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการบำรุงริมฝีปากจากรังสียูวีที่อาจทำให้ริมฝีปากคล้ำและเกิดริ้วรอยได้

 

 

 

 

8. Lip Primer จาก Vatanika Beauty

(ปริมาณ 5 g ราคา 795 บาท)

     ด้วยสารบำรุงสูตรพิเศษทำให้สีลิปสติกติดทนนานตลอดวัน แถมยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากแบบไม่ต้องกลัวเป็นคราบหรือทำให้สีลิปสติกหลุดร่อน ไม่มีสีและไม่มีกลิ่น สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย แพ็กเกจจิ้งสีทองดูหรูหรา หยิบขึ้นมาใช้เมื่อไหร่ก็ปัง

 

 

     ถ้าอยากให้ลิปสติกติดทนนานและมีริมฝีปากเรียบเนียนสวย คงต้องยกให้ “ลิปไพรเมอร์” ซึ่งเป็นไอเท็มที่จะช่วยบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้น พร้อมแก่การทาลิปสติก ไม่ว่าจะเนื้อสัมผัสแบบไหนก็ติดทนนาน ป้องกันการหลุดร่อนของสีลิปสติก เผยริมฝีปากด้วยสีสันชัดเจน

 

ภาพ : Courtesy of brands

คีย์เวิร์ด: #LipPrimer