MAKE UP

นอนน้อยจนหน้าหมอง? มาดูวิธีเมกอัพให้ดูหน้าใสเหมือนนอนมา 8 ชั่วโมง!

Make Up is Magic เรามาดูวิธีอำพลางความเหนื่อยล้าบนใบหน้าของคุณกันดีกว่า

ถ้าคืนไหนนอนหลับพักผ่อนไม่เต็มที่ ลองใช้เคล็ดลับอำพรางใบหน้า เหนื่อยล้าอย่างเร่งด่วนจาก Andrew Sotomayor เซเลบริตี้เมกอัพอาร์ทิสต์ ที่ใช้เทคนิคเหล่านี้กับดาราฮอลลีวู้ด จนพวกเธอสดใสขึ้นทันตาพร้อม ออกงานพรมแดงอย่างมั่นใจ

 

Start with Brightening Primer 

หลังบำรุงผิวแล้วให้ใช้ไพรเมอร์เนื้อเนียนนุ่มที่มาพร้อมคุณสมบัติให้ความชุ่มชื่นผิวยาวนานอย่าง  The Perfecting Treatment  จาก La Mer เนื้อสัมผัสจะช่วยเบลอร่องริ้วรอยเส้นเล็กๆ และทำให้ผิวดูฟูขึ้น

 

Layer on Concealer and Foundation

เลือกคอนซีเลอร์เฉดสว่างกว่าผิวประมาณ 1-2 เฉดลงบริเวณที่หมองคล้ำด้วยนิ้วอย่างเบามือ จากนั้นลงรองพื้นเฉดสีเดียวกับผิวไล้เป็นเลเยอร์บางๆ ให้ทั่วใบหน้าเพื่อดึงความอบอุ่นของผิวคืนมา Andrew บอกว่าการลงคอนซีเลอร์ก่อนก็เหมือนกับการที่จิตรกรลงสีสว่างเรียบๆ บนแคนวาส ก่อนระบายสีจริงเพื่อเคลียร์แบ็กกราวด์ที่ไม่เพอร์เฟกต์ให้มีสีที่เรียบเนียนสม่ำเสมอทั่วกัน ทั้งยังช่วยดึงมิติของสีที่ลงตามมาให้ดูสว่างขึ้นและไม่ผิดเพี้ยนอีกด้วย

 

Erase Dark Circles

ลงคอนซีเลอร์เป็นเลเยอร์ร่วมกับรองพื้นเหมือนเทคนิคก่อนหน้าเพื่อปกปิดรอยหมองคล้ำบริเวณใต้ตาโดยควรทาในลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยมเริ่มจากหัวตาลงมาถึงด้านข้างปลายจมูกแล้วไล้เฉียงขึ้นไปที่หางตา จากนั้นเกลี่ยให้เรียบเนียนด้วยนิ้วมือหรือแปรงแล้วเซตผิวให้อยู่ตัวด้วยแป้งฝุ่นปราศจากสี Andrew บอกว่าการไล้เป็นรูปสามเหลี่ยมที่ใต้ตาจะช่วยดึงแสงให้มาตกกระทบและทำให้ผิวดูสว่างเป็นธรรมชาติมากกว่าลงเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยวซึ่งเป็นการย้ำให้เห็นจุดบกพร่องชัดเจนขึ้น

 

Brighten Eyes with Eye Shadows

ลงครีมอายแชโดว์ที่ให้เนื้อสัมผัสแบบแมตต์และให้ประกายชิมเมอร์เล็กละเอียดในโทนสีสว่างและแมตช์กับสีผิว อย่างเช่นสีนู้ดอมทอง สีแชมเปญ หรือสีงาช้างที่เปลือกตาและหัวตาเพื่อช่วยขับดวงตาให้สว่างและปรับสมดุลให้ใบหน้าโดยรวมดูโกลว์ขึ้น

 

Skip Heavy Highlighters

เลี่ยงการลงไฮไลต์สีสว่างมากหรือที่มีประกายชิมเมอร์เม็ดใหญ่ใกล้ๆ ใต้ตาและจมูก เพราะเป็นการย้ำให้เห็นรอยคล้ำที่เราปกปิดไว้เนื่องจากเฉดสีแตกต่างกัน ควรเบนสายตาไปจากจุดบกพร่องโดยลงที่โหนกแก้มเลยเฉียงขึ้นไปทางขมับจะดีกว่า

 

Add More Colours

แต่งหน้าเพื่อดึงจุดสนใจไปที่บริเวณอื่นอย่างเช่น แต่งคิ้วให้คมชัด ปัดขนตาให้ดูอลังการจะช่วยเปิดดวงตาให้ดูสว่างขึ้น จากนั้นปัดแก้มให้ระเรื่อ หรือเว้นช่วงแก้มแล้วหันไปเล่นที่เรียวปากด้วยลิปสติกสีสดใสเพียงจุดเดียว