แน่นลืมแต่ยังดูเป็นผิว! รวม 12 รองพื้นยืนหนึ่งเรื่องความติดทน ยิ้มแล้วไม่ตกร่อง

ถ้าเรื่องความติดทนแต่ผิวยังคงดูสวยเป็นธรรมชาติต้องยกให้รองพื้นเหล่านี้

รองพื้นประเภท Long Wear Foundation เป็นอีกหนึ่งไอเท็มคู่ใจที่สาวหลายๆ คนขาดไม่ได้ เพราะเมื่อต้องออกงานสำคัญหรือทำกิจกรรมมากมายระหว่างวันท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวของประเทศไทย รองพื้นคุณภาพดีคือฐานสำคัญของลุคเมกอัพที่จะช่วยให้เราดูดีตั้งแต่เช้าจรดค่ำ อย่างไรก็ตามการใช้รองพื้นที่มีความติดทนนานมักมาคู่กับความกังวลอย่างเช่น ปัญหาผิวแห้งตกร่องระหว่างวันหรือรู้สึกไม่สบายผิว สำหรับคนที่กำลังมองหารองพื้นที่ติดทนแต่มีฟินิชธรรมชาติ ใช้แล้วสบายผิวอยู่ วันนี้ทีมบิวตี้รวม 12 รองพื้นที่ขึ้นชื่อว่าติดทนนานตลอดวัน โดยยืนหนึ่งเรื่องความแน่น แต่มาพร้อมฟินิชและการปกปิดที่ช่วยให้ผิวยังคงดูเป็นผิวมาแนะนำ

Airbrush Flawless Longwear Foundation จาก Charlotte Tilbury

รองพื้นเนื้อแมทท์สูตรติดทนนานแต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เป็นรองพื้นกึ่งสกินแคร์ที่ผสมผสานเทคโนโลยีช่วยบำรุงผิวอย่าง REPLEXIUM® ที่ช่วยให้ริ้วรอยแลดูจางลง และส่วนผสมของ MossCellTec™ และ AirCool™ ที่ช่วยคงความชุ่มชื่นและทำให้รองพื้นมอบฟินิชที่ใช้แล้วสบายผิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวตั้งแต่ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ไปจนถึงผิวผสม ออกแบบมาเพื่อไลฟ์สไตล์ของสาวยุคใหม่ที่มักจะแอ็คทีฟตลอดเวลาเพราะเป็นสูตรที่กันน้ำ กันเหงื่อ และความชื้นชองสภาพอากาศ

Stay Naked Weightless Foundation จาก Urban Decay

รองพื้นเนื้อแมทท์ให้การปกปิดจากระดับปานกลางไปจนถึงระดับสูง สามารถเลเยอร์เพื่อเพิ่มระดับการปกปิดได้ มีเนื้อสัมผัสเป็นลิควิดที่บางเบาช่วยมอบฟินิชที่ดูเป็นธรรมชาติ เป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อที่ถึงแม้จะติดทนแต่ผิวยังคงรู้สึกหายใจได้ อีกทั้งยังช่วยเบลอรูขุมขนช่วยให้ผิวเนียนสวยอีกด้วย เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยมีให้เลือกเยอะถึง 50 เฉดสี

Born This Way Foundation จาก Too Faced

รองพื้นสูตรออยล์-ฟรี เหมาะกับทุกสภาพผิว มาพร้อมเนื้อสัมผัสที่บางเบาแต่ให้การปกปิดจากระดับปานกลางจนถึงระดับสูง ซึ่งมอบฟินิชที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยเนื้อรองพื้นจะกลืนไปกับผิวได้อย่างเรียบเนียนช่วยให้หมดความกังวลว่าเมกอัพจะดูหนาหรือหนัก มีส่วนผสมของ Coconut Water ที่ช่วยคงความชุ่มชื่นไว้ในผิวไม่ให้ดูแห้งตกร่องระหว่างวัน และ Hyaluronic Acid ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระชับ แลดูอ่อนเยาว์ 

The 24H Foundation จาก 3ina

รองพื้นเนื้อแมทท์มาพร้อมฟินิชที่ดูเป็นธรรมชาติ ให้การปกปิดที่ติดทนนานตลอดวัน สามารถเลเยอร์เพิ่มระดับการปกปิดได้จากระดับกลางไปจนถึงสูง มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาสามารถเกลี่ยออกได้ด้วยนิ้วมือ ถึงแม้จะเป็นเนื้อแมทท์แต่ไม่ทำให้ผิวดูแห้งไร้ชีวิตชีวา โดยถ้ากลัวว่าผิวจะดูแมทท์เกินไป แนะนำให้หยดออยล์บำรุงผิวผสมลงไปก่อนทาลงบนผิว วิธีนี้จะช่วยมอบฟินิชผิวที่ดูดิวอี้และเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว มีให้เลือกถึง 26 เฉดสีสำหรับทุกสีผิว

Natural Radiant Longwear Foundation จาก NARS

รองพื้นสำหรับคนที่มองหาความแน่นติดทนแต่ยังคงดูเป็นผิว รองพื้นเนื้อลิควิดสูตร Full Coverage มอบการปกปิดระดับสูงที่มีความบางเบาทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดผิว เหงื่ออกง่ายหรือต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชื้นก็เอาอยู่เพราะเป็นสูตรกันน้ำและเหงื่อ ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวอย่างพาราเบน ซัลเฟต และน้ำหอม เหมาะกับทุกสภาพผิว 

Ultra HD Invisible Cover Foundation จาก Make Up For Ever

รองพื้นให้การปกปิดจากระดับปานกลางไปจนถึงสูง ช่วยปกปิดได้ติดทนและยาวนานตลอดวัน ว่ากันว่าเป็นมีฟินิชที่เบาสบายผิวเสมือนกับเป็นผิวของเราเองแต่ดีกว่า มีส่วนผสมของ Silica Powder ที่ช่วยเบลอรูขุมขนช่วยให้ผิวดูเนียนสวย เหมาะกับทุกสภาพผิว

Power Fabric Longwear High Cover Foundation SPF 25 จาก Giorgio Armani

รองพื้นเนื้อแมทท์แต่มอบฟินิชที่ดูเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของ Micro–fil™ เทคโนโลยีที่ช่วยให้พิกเม้นต์ของสีรองพื้นกลืนไปกับผิวได้อย่างเรียบเนียน มีส่วนผสมของ SPF25 ที่ทำหน้าช่วยชะลอการร่วงโรยของผิวไปในตัว 

Pro Filt'r Soft Matte Longwear Foundation จาก Fenty Beauty

รองพื้นเนื้อซอฟต์แมทท์เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบฟินินที่ดูแมทท์จนเกินไป โดยช่วยให้ผิวดูเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะคนที่มีความกังวลเรื่องผิวมันเพราะเป็นสูตรปราศจากน้ำมันที่นอกจากจะช่วยให้ผิวสวยและไม่มันวาวระหว่างวันแล้ว ยังหมดกังวลเรื่องรูขุมขนอุดตันด้วย ที่สำคัญทางแบรนด์เคลมว่าไม่ว่าจะต้องเจอสภาพอากาศที่ร้อนชื้นแค่ไหนก็เอาอยู่

BACKSTAGE Face & Body Foundation จาก Dior

รองพื้นให้การปกปิดในระดับปานกลางแต่สามารถบิ้วท์ให้ปกปิดในระดับสูงขึ้นได้ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เหมาะสำหรับ Everyday Look ไปจนถึง Glam Look เป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อที่มอบฟินิชผิวสวยสุขภาพดี

Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF 15 จาก Bobbi Brown

รองพื้นเนื้อแมทท์ให้การปกปิดในระดับปานกลางเข้าได้กับทุกสภาพผิว  ติดทนนานถึง 16 ชม. มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Natural Mineral Powders ที่ช่วยควบคุมความมัน 

Double Wear Stay-in-Place Foundation จาก Estée Lauder

อีกหนึ่งรองพื้น Full Coverage ที่สาวกบิวตี้ทั่วโลกเทใจให้ สิ่งที่ทำให้เป็นไอเท็มโปรดในเรื่องของงานผิวสำหรับหลายๆ คน คือการปกปิดที่ติดทนแต่ยังช่วยผิวดูเป็นผิว ช่วยปรับสีผิวให้เนียนสวยและสม่ำเสมอ ซึ่งสามารถช่วยกลบริ้วรอยและจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี เป็นสูตรปราศจากน้ำมันที่เข้าได้กับทุกสภาพผิว 

The Soft Fluid Long Wear Foundation SPF 20 จาก La Mer

รองพื้นเนื้อบางเบาแต่ให้การปกปิดที่ติดทนนานแม้ในสภาพอากาศที่ร้อนชื้น ช่วยมอบความชุ่มชื่นพร้อมช่วยปรับผิวให้เนียนสวยตลอดวัน

คีย์เวิร์ด: foundation รองพื้นติดทน