MAKE UP

ถอดรหัสเมกอัพลุคแซ่บสายสตรีทของ Lisa Blackpink จากคลิป LILI's FILM Dance Performance Video

นอกจากสเต็ปเท้าไฟที่ละสายตาไม่ได้แล้ว เมกอัพลุคของเธอก็ต้องยกนิ้วให้เช่นกัน

ไม่ว่าจะปล่อยมากี่คลิปก็มียอดวิวพุ่งถึงหลักล้านเพียงไม่กี่ชั่วโมง สำหรับ Lilifilm Official ช่องชาแนลยูทูปส่วนตัวของสาวฮอต Lisa Blackpink เป็นช่องที่เธอโพสต์ Vlog การเดินทางไปทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก รวมถึงคลิปโชว์สเต็ปสุดแซ่บ ซึ่งเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเธอได้โพสต์คลิปเต้นคลิปแรกในเพลง Malamente ของ Rosalia ศิลปินสาวชาวสเปน โดยทำยอดวิวทะลุไปถึง 10 ล้านแล้วในขณะนี้ และยังทำให้แฮชแท็ก #lilifilm ขึ้นอันดับหนึ่งบนเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย

ล่าสุดกับคลิปเต้นคลิปที่สองในเพลง Cravin ของ DaniLeigh Ft. G-Eazy คราวนี้เธอมาพร้อมกับลุคฮิปฮอปสายสตรีทในชุดแจ๊กเก็ตครอบสั้นและกางเกงลายทหารหรือเทรนด์ Camouflage นั่นเอง และอีกสิ่งหนึ่งที่ละสายตาไม่ได้เลยคือเมกอัพลุคของเธอกับอายไลเนอร์ทรงแคทอายพร้อมกับลิปสติกสีแดงก่ำ ซึ่งเรียกได้ว่าเข้าธีมสุดๆ โว้กบิวตี้จึงไม่พลาดที่จะนำเมกอัพลุคมารีครีเอตต่อให้สาวๆ ไปแต่งตามกัน ตามไปดู How-To สั้นๆ กันได้เลย

หากพูดถึงงานผิวของเธอในคลิปนี้จะเห็นได้ว่าดูเป็นธรรมชาติและค่อนข้างแมตต์ จึงแนะนำให้ลงรองพื้นเนื้อลิควิดที่ไม่หนาจนเกินไปแล้วเซตด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง จากนั้นเพิ่มมิติให้กับกรอบหน้าเล็กน้อยด้วยการปัดบรอนเซอร์แบบเบามือ เพราะในลุคของเธอไม่ได้เน้นเรื่องการใช้สีสันบนผิวหน้าสักเท่าไหร่ มาต่อกันที่คีย์ของลุคนี้คือการแต่งตา เริ่มจากการใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีโทนน้ำตาลเข้มแล้วเขียนบริเวณขอบตาบนโดยเขียนให้ชิดแล้วปัดให้ฟุ้งออกมาเล็กน้อย ส่วนขอบตาล่างก็เขียนให้โคนขนตาดูเข้มขึ้นมาเล็กน้อย ไม่ต้องเน้นมากจนกลายเป็นสโมกี้อาย เพราะลุคของเธอเป็นซอฟต์สโมกี้อายมากกว่า จากนั้นใช้ลิควิดไลเนอร์สีดำเขียนตามรอบดวงตาแล้ววิงหางออกมาเล็กน้อยให้ตาดูเฉี่ยว ปิดท้ายลุคนี้ด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์สีแดงก่ำหรือแดงเบอร์กันดี แค่นี้ก็ได้ลุคแซ่บๆ ตามแบบสาวลิซ่าแล้ว

1 / 3

Voyageur Eyeshadow Palette สี Suede จาก Nars (ราคา 1,450 บาท)

2 / 3

Roller Liner Liquid Eyeliner จาก Benefit (ราคา 1,000 บาท)

3 / 3

Rouge Pur Couture The Slim Sheer Matte สี 107 Bare Burgundy จาก Yves Saint Laurent (ราคา 1,550 บาท)

คีย์เวิร์ด: lisa blackpink dance video makeup