SKIN CARE

ปรนนิบัติผิวให้เนียน กระชับ มีออร่า ด้วย ‘กลีบกุหลาบ’ ในตำนาน

ด้วยมลภาวะแวดล้อมภายนอกที่ส่งผลต่อปัจจัยภายในทั้งทางตรงไม่ว่าจะเป็นแสงแดด และมลพิษ และทางอ้อมในแง่ความเครียดและไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันที่ดำเนินไปด้วยความรวดเร็วจนเราให้ความสำคัญกับตัวเองน้อยลง ทำให้ปัจจุบัน เกิดกระแสหันกลับหาสู่ธรรมชาติมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ ซึ่งในทีนี้ทีมโว้กตั้งใจหมายถึงการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากดอกไม้โดยเฉพาะเทรนด์การสกัดจากกลีบกุหลาบที่หวังผลลัพธ์ทางด้านผิวพรรณ

แต่รู้หรือไม่ว่า... สกินแคร์ที่สกัดจากดอกไม้นั้นมีมานานแล้ว โดยมีการวิจัยกันมานานกว่าครึ่งศตวรรษกันเลยทีเดียว นำโดยการพัฒนาจากการผสมพันธุ์กุหลาบของ Lancôme จนออกมาเป็นกุหลาบพันธุ์ Damascena ดอกกุหลาบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ จากนั้นก็มีการพัฒนามาเรื่อยๆ จนเป็นตำนาน จนล่าสุดนำมาสกัดด้วย Subcritical CO2 หรือกระบวนการสกัดในอุณหภูมิต่ำของลังโคม ซึ่งเทคโนโลยีนี้เองที่ทำให้ได้หัวใจหลักของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรุ่นใหม่อย่าง Absolue Precious Cells Rose ที่ทันสมัยที่สุดออกมา

ไฮไลต์สำคัญของ Lancôme คอลเล็กชั่นนี้อยู่ที่เทคโนโลยีอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Lancôme ที่กล่าวมาข้างต้น นั่นก็คือ Subcritical CO2 กระบวนการดังกล่าวสามารถเก็บกักคุณค่าดอกกุหลาบได้ยาวนานและประสิทธิภาพมากที่สุด อีกทั้งยังไม่ทิ้งสารตกค้างใดๆ ซึ่งยิ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Lancôme ต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นที่มีอยู่ในปัจจุบัน เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ผลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งความงามขึ้นอีกครั้งเลยก็ว่าได้ ทำให้เมื่อใช้ คุณค่าที่ถูกสกัดออกมาก็จะซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่หายไประหว่างใช้

Lancôme Absolue Precious Cells Nourishing and Revitalizing Rose Mask (75 มล. 7,800 บาท)

ความน่าสนใจของ Absolue Previous Cells Rose คอลเล็กชั่นล่าสุดอยู่ที่การกักเก็บคุณค่าจากกลีบกุหลาบที่ผ่านการสกัดเย็นด้วย Hi-Technology นี่ล่ะ โดยไอเท็มแรกที่ทีมโว้กอยากแนะนำให้ลองได้แก่ Lancôme Absolue Precious Cells Nourishing and Revitalizing Rose Mask เป็นมาส์กเนื้อเจลเข้มข้น เพียงมาส์กสัปดาห์ละ 2 ครั้ง พอกให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วเช็ดออกด้วยผ้านุ่มๆ อย่างเบามือ จากนั้นให้ลองสังเกตผิวดู จะเห็นถึงความกระจ่างใสขึ้น และผิวก็จะดูชุุ่มชื้นและสดชื่นขึ้น ซึ่งผลการทดสอบกับผู้หญิงบางราย ประสิทธิภาพอันน่าทึ่งนี้ก็ยังอยู่แม้จะผ่านไปถึง 24 ชั่วโมงแล้ว สาวๆ หลายคนอาจกำลังสงสัยว่าตัวเองผิวมัน จะใช้มาส์กตัวนี้ได้หรือเปล่า แต่ทีมโว้กขอการันตีเลยว่ามาส์กตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวมันก็ใช้ได้ นอกจากนี้ Lancôme ยังใส่กลิ่นหอมอ่อนๆ จาก Garden of Tea น้ำหอมอันเป็นสัญลักษณ์ของ Absolue Precious Cells ไว้ด้วยนะ ฉะนั้นเวลามาส์กก็จะรู้สึกสบายทั้งกายและใจไปพร้อมกัน

ทีมโว้กแนะนำให้สาวๆ ลองใช้มาส์กตัวนี้เป็นประจำต่อเนื่อง 1 เดือน เพื่อพิสูจน์ผลลัพธ์กันไปเลยว่า ผิวจะได้รับการฟื้นบำรุงมากขนาดไหน แต่เราขอบอกเลยว่าผิวหน้าหลังใช้นั้นดูมีออร่า มีชีวิตชีวาอย่างเห็นได้ชัด ริ้วรอยที่เคยตื้นและลึกก็ดูจางลง สีผิวดูสม่ำเสมอ ผิวกระชับเรียบเนียนขึ้น เป็นไอเท็มที่สาวๆ ควรมีไว้ครอบครอง

Lancôme Absolue Precious Cells Revitalizing Rose Lotion (150 มล. 4,200 บาท)

ไอเท็มอีกตัว ได้แก่ Lancôme Absolue Precious Cells Revitalizing Rose Lotion เป็นเนื้อเจลบางเบาที่ได้จากการกลั่นสารสกัดกลีบกุหลาบในความเย็นเข้ากับออยล์ธรรมชาติของลังโคม ดังนั้นจึงไม่สูญเสียความเข้มข้นระหว่างกระบวนการผลิตแม้แต่น้อย อีกทั้งโลชั่นเนื้อเจลจะซึมสู่ผิวในเวลาอันรวดเร็ว ไม่ทิ้งความฉ่ำวาวไว้ให้เป็นกังวลให้สาวผิวผสมหรือผิวมัน เหลือไว้เพียงสัมผัสความนุ่มและผิวที่สดชื่นขึ้น ทีมโว้กลองครั้งแรกแล้วรู้สึกว่า ผิวได้รับการฟื้นบำรุงให้มีความยืดหยุ่น สบายผิว และชุ่มชื้นขึ้น แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากกลีบดอกกุหลายทำให้ผ่อนคลายด้วย

 

สาวๆ ไปพิสูจน์ผลลัพธ์ด้วยตัวเองได้แล้ววันนี้ที่เคานเตอร์ Lancôme ทุกสาขา

 

หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : www.facebook.com/lancomethailand
Instagram : @Lancomeofficial
Website : www.lancome.co.th