SKIN CARE

รวมทิปส์บิวตี้และการดูแลตัวเองของนางเอกเกาหลีไว้ทำตามช่วง Work From Home

รวมทิปส์บิวตี้ดูแลสุขภาพและผิวพรรณของนักแสดงหญิงแถวหน้าของประเทศเกาหลี

มาส์กหน้า กินอาหารที่มีประโยชน์ นอนให้ครบ 8 ชั่วโมง ล้วนเป็นทิปส์บิวตี้ขั้นพื้นฐานที่เราต่างได้ยินกันจนคุ้นหู โดยมักเป็นทิปส์ที่บรรดาดาราและนักแสดงต่างแนะนำเป็นเสียงเดียวกันเมื่อถูกถามถึงเคล็ดลับการดูแลตัวเอง และหนึ่งในนั้นคือบรรดานักแสดงหญิงแถวหน้าของประเทศเกาหลีที่ไม่ว่าอายุจะเปลี่ยนเป็นเลข 3 หรือเกือบจะเลข 4 ก็ยังคงเป็นต้นแบบของการดูแลตัวเอง ในช่วงทำงานจากบ้านและยังคงอยู่ในสถานการณ์ล็อคดาวน์ ทีมบิวตี้ขอรวมทิปส์การดูแลตัวเองของนักแสดงหญิงแถวหน้าของประเทศเกาหลีสำหรับมาปรับเข้ากับรูทีนหรือใช้เป็นแรงบันดาลใจในการดูแลตัวเองในช่วงอยู่บ้านกัน

 

Photo: courtesy of owner

Jun Ji-hyun

จากการรายงานของ Korea Bizwire ทิปส์บิวตี้ของ Ji-hyun คือการใส่ใจกับการทำความสะอาดผิว โดยเริ่มด้วยการใช้น้ำอุ่นจากนั้นล้างเคลนเซอร์ออกด้วยน้ำเย็นเพื่อช่วยปิดรูขุมขน การดูแลตัวเองของเธอยังรวมถึงการดื่มน้ำและนอนให้พอเพียงในแต่ละวัน โดยก่อนเข้านอนเธอจะยืดเยียดร่างกายเบาๆ หรือนั่งสมาธิเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมนอน นอกจากนี้เธอยังออกกำลังกายเป็นประจำด้วยการวิ่งหรือเล่นโยคะ

 

Photo: @kyo1122

Song Hye-kyo

มาส์กเป็นประจำเป็นอีกหนึ่งทิปส์สำคัญของการมีผิวสุขภาพดี แลดูอ่อนเยาว์แบบซอง เฮเคียว โดยการมาส์กหน้าเป็นขั้นตอนในสกินแคร์รูทีนที่สาวเกาหลีให้ความสำคัญ เนื่องจากมาส์กมีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื่นและฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก ในปัจจุบันมาส์กมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบครีมและแบบชีทมาส์ก ที่มาพร้อมคุณสมบัติฟื้นฟูผิวแบบคับแก้วอย่างช่วยเติมความชุ่มชื่น คืนความกระจ่างใส คืนความอ่อนเยาว์ อย่างเช่น Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Creamy Mask ซึ่งเป็นชีทมาส์กที่ซอง เฮเคียวชื่นชอบ และล่าสุดเธอได้ร่วมงานกับอีกหนึ่งแบรนด์บิวตี้ในเครือ Amore Pacific ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Vital Beautie อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับในการดูแลผิวให้เปล่งปลั่งและแลดูอ่อนเยาว์ของเธอ

 

Photo: @xeesoxee

Han So-hee

จากการสัมภาษณ์กับ Arirang ทิปส์บิวตี้ที่ Han So-Hee อยากบอกต่อกับทุกคนก็คือการนอนให้พอเพียง ซึ่งสำหรับเธอมีความเกี่ยวข้องกับสุขภาพผิว ซึ่งถึงแม้ตารางงานของเธอจะยุ่งจนอาจนอนเต็มอิ่มได้แค่ 4 ชั่วโมง เธอจะพยายามหาเวลางีบหรือพักสายตาในระหว่างวัน 

 

 

Photo: @yejinhand

Son Ye-jin

เมื่อพูดถึงการดูแลตัวเอง Son Ye-Jin ให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำและนอนให้เพียงพอ จากการสัมภาษณ์กับสื่อ เธอแชร์ว่าบิวตี้รูทีนในแต่ละวันจะเน้นความเรียบง่าย ซึ่งเธอให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวและฟื้นฟูผิวด้วยการมาส์กหน้าเป็นประจำ  นอกจากนี้เธอยังใส่ใจกับออกกำลังกายและกินอาหารที่มีประโยชน์เป็นประจำ โดยเธอแชร์ผ่านการสัมภาษณ์กับ The Swoon ว่าไม่ว่าจะปิดกล้องละครหรือต้องถ่ายงานเธอจะรักษาสุขภาพด้วย 'การออกกำลังกายควบคู่ไปกับการทานอาหารที่มีประโยชน์'