MAKE UP

ย้อนดูผลงานเมกอัพแบรนด์ที่เคยคอแรบอเรชั่นกับแฟชั่นไอคอนในตำนาน Karl Lagerfeld

นอกจากผลงานด้านแฟชั่นแล้ว ไอคอนในตำนานอย่างเขาก็มีผลงานด้านบิวตี้เช่นกัน

ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ Karl Lagerfeld ในวัย 85 ปี หลังจากที่อยู่เป็นเบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Chanel และ Fendi มามากกว่าครึ่งศตวรรษ สร้างความเศร้าโศกให้กับวงการแฟชั่นทั่วโลกและคนที่ติดตามผลงานของคาร์ล นอกจากผลงานด้านแฟชั่นที่เรียกว่าเป็นไอคอนในตำนานแล้ว คาร์ลก็มีผลงานในวงการบิวตี้เช่นกัน คาร์ลเคยมีผลงานร่วมกับเมกอัพแบรนด์หลายต่อหลายแบรนด์ ซึ่งเขาออกแบบทั้งแพ็กเกจจิ้งรวมถึงสีสันและเนื้อสัมผัสของเมกอัพแต่ละชิ้นจนได้ออกมาเป็นคอลเล็กชั่นสุดเอ็กคลูซีฟที่เรียกได้ว่าหากใครมีไว้ในครอบครองแล้ว ควรเก็บไว้ให้ดีเพราะคอลเล็กชั่นเหล่านี้จะกลายเป็นของสะสมหายาก

Karl Lagerfeld x Modelco

ปี 2018 กับคอลเล็กชั่นล่าสุดที่คาร์ลทำร่วมกับเมกอัพแบรนด์ดังจากประเทศออสเตรเลีย Modelco ซึ่งภายในคอลเล็กชั่นสุดพิเศษนี้ประกอบไปด้วยบิวตี้ไอเท็มกว่า 50 ชิ้น ไล่ไปตั้งแต่อายแชโดว์พาเลตต์ ไฮไลเตอร์ บรอนเซอร์ มาสคาร่า ลิปสติก รวมถึงแปรงแต่งหน้าและอุปกรณ์เสริมความงามทั้งหลาย นอกจากแพ็กเกจจิ้งที่ถูกดีไซน์ด้วยฝีมือของคาร์ลแล้ว เขายังใส่ใจในเรื่องของคุณภาพของเครื่องสำอางด้วย เพราะไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัมผัส ความติดทน หรือสีสันก็จัดเต็ม ดูดีไม่แพ้แพ็กเกจจิ้งเลย แถมยังได้ซุปเปอร์โมเดลชื่อดังอย่าง Stella Maxwell มาร่วมถ่ายแบบในแคมเปญนี้ด้วย

Karl Lagerfeld x Shu Uemura 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 20 ปีก่อน คาร์ลมักจะชอบใช้สีสันจากอายแชโดว์พาเลตต์ของ Shu Uemura ในการสเกตช์ภาพออกแบบเสื้อผ้าของเขาเสมอ จนเมื่อปี 2012 คาร์ลได้มีโอกาสทำคอลเล็กชั่นฮอลิเดย์ร่วมกับแบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Shu Uemura โดยมีมาสคอตหรือตัวนำโชคเป็น Mon Shu girl ตุ๊กตาเด็กสาวที่สวมใส่เสื้อนักเรียนสีขาว ผูกไทด์สีดำ แถมแต่งหน้าด้วยลุคสีแดงสุดซ่า ซึ่งเป็นสีโปรดของคาร์ลรวมถึงเป็นสีที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Shu Uemura อีกด้วย ตุ๊กตาตัวนี้จึงสะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของคาร์ลกับการ์ตูนญี่ปุ่น ซึ่งในคอลเล็กชั่นประกอบไปด้วยลิปสติก อายแชโดว์ ขนตาปลอม ที่ดัดขนตา รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น กระจก กระเป๋าใส่แปรง กล่องเครื่องสำอางขนาดใหญ่ เป็นต้น

Karl Lagerfeld x Shu Uemura (Shupette)

ต่อมาในปี 2014 คาร์ลได้ร่วมงานกับ Shu Uemura อีกครั้งในคอลเล็กชั่นฮอลิเดย์ต้อนรับคริสต์มาสที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Choupette หรือ Shupette แมวตัวโปรดขนปุยสีขาวราวกับหิมะของคาร์ลนั่นเอง ภายใต้ชื่อ “Shupette by Karl Lagerfeld for shu uemura” โดยนำไอเดียจาก Cat Eye จากแมวของเขามาทำเป็นคอลเล็กชั่นนี้ที่จะเนรมิตให้ดวงตาของสาวๆ ดูเฉียบคม ซึ่งในคอลเล็กชั่นประกอบไปด้วยบิวตี้ไอเท็มมากมายอย่างอายแชโดว์พาเลตต์ บลัชออน แป้งฝุ่นเนื้อชิมเมอร์ ที่ดัดขนตา ขนตาปลอม และคลีนซิ่งออยล์ งานนี้ยังได้ Josephine Skriver นางฟ้าวิคตอเรียซิเคร็ตสุดแซ่บมาร่วมถ่ายแบบกับน้องแมวในแคมเปญนี้ด้วย

Karl Lagerfeld x Sephora

ปี 2011 ดีไซเนอร์มากความสามารถคนนี้ได้ร่วมงานกับ Sephora บิวตี้สโตร์ยักษ์ใหญ่จากประเทศฝรั่งเศส ออกคอลเล็กชั่นฮอลิเดย์ โดยในคอลเล็กชั่นประกอบไปด้วยอายแชโดว์พาเลตต์ ยาทาเล็บ น้ำหอม กระเป๋าเครื่องสำอาง รวมถึงตุ๊กตาคาร์ล ลาร์เกอเฟลด์ที่มาในลักษณะผมหางม้าพร้อมสวมแว่นตากันแดดอันเป็นเอกลักษณ์ของดีไซเนอร์คนนี้ ซึ่งไอเท็มทั้งหมดมาในแพ็กเกจจิ้งสีดำและทองที่ให้ความรู้สึกสวยงามและดูเป็นแฟชั่นในเวลาเดียวกันได้อย่างลงตัว

 

คีย์เวิร์ด: karl lagerfeld chanel fendi shu uemura sephora modelco