รวมสูตรน้ำผลไม้ปั่นแยกกาก รสชาติหอมหวาน เพิ่มความสดชื่นได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์และไม่ต้องกังวลเรื่องแคลอรี่

หากเบื่อการดื่มน้ำผลไม้แบบเดิมๆ ลองหันมาดื่มน้ำผลไม้แบบแยกกากแทน เพราะการดื่มแยกกากนั้นจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เลย เนื่องจากเป็นน้ำโมเลกุลที่มีขนาดเล็กจึงไม่ต้องผ่านการย่อยนาน ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังไม่ผ่านกรรมวิธีพาสเจอร์ไรซ์ที่ทำให้สูญเสียวิตามินและรสชาติไปด้วย โว้กบิวตี้รวมสูตรน้ำผลไม้แยกกากมาให้ไปทำตามกัน ดื่มง่าย รสชาติดี แถมยังเพิ่มความสดชื่นได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนด้วย

  • แตงโม + แอปเปิ้ลแดง

แอปเปิ้ลมีสารสำคัญอย่างเบต้าแคโรทีน วิตามินซี และไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ ช่วยลดลดน้ำหนักและทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น ส่วนแตงโมมีสารซิทรูไลน์ ช่วยขยายหลอดเลือดแดง เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคอ้วนและเบาหวาน นอกจากนี้แตงโมยังมีแคลอรี่ต่ำและไลโคปีนที่ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งและโรคหัวใจด้วย

  • สัปปะรด + กีวี่

เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับช่วงหน้าร้อน เพราะสับปะรดจะช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี พร้อมยังช่วยขับปัสสาวะ บรรเทาและป้องกันอาการหวัด และแก้ท้องผูกได้ด้วย ส่วนกีวี่ก็มีไฟเบอร์ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ลดระดับคอเลสเตอรอลและความดันโลหิตสูง

  • สตรอว์เบอร์รี่ + แอปเปิ้ลแดง + เลมอน

เลมอนช่วยควบคุมน้ำตาลให้อยู่ในระดับคงที่และลดความดันโลหิต แถมยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารเป็นปกติ แอปเปิ้ลมีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ลดความเครียดและอัตราการเกิดโรคมะเร็ง ส่วนในสตรอว์เบอร์รี่ก็มีสารต้านอนมูลอิสระเช่นกัน พร้อมช่วยกำจัดคอเลสเตอรอลไม่ดีออกจากร่างกาย ใครที่ชอบรสชาติเปรี้ยวหวานต้องลองสำหรับสูตรนี้

  • มะเขือเทศราชินี + กีวี่ + ลูกแพร์

เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังห่วงเรื่องหุ่น เพราะมะเขือเทศราชินีมีวิตามินซี ช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อกำจัดเชื้อโรคแปลกปลอมและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ส่วนกีวี่เป็นผลไม้ที่ช่วยลดความอ้วนเพราะมีไฟเบอร์สูง ทำให้อิ่มเร็วและนาน ช่วยให้ขับถ่ายได้ดี และลูกแพร์ก็มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทั้งยังยับยั้งสารก่อมะเร็งได้อีกด้วย

  • องุ่น + ลิ้นจี่ + เลมอน

อร่อยหอมสดชื่นต้องยกให้สูตรนี้ เพราะลิ้นจี่มีรสชาติหวานชื่นใจ แถมยังแก้กระหายน้ำได้ด้วย ส่วนองุ่นจะช่วยลดความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือด และเลมอนก็มีต่อต้านอนุมูลอิสระและสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค ป้องกันหวัด และช่วยลดคอเรสเตอรอลในเลือดอีกด้วย

  • แอปเปิ้ลเขียว + แครอท + ส้ม

ใครอยากเพิ่มวิตามินซีให้กับร่างกายต้องลองสูตรนี้ เพราะน้ำปั่นสูตรนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีผสานกับเบต้าแคโรทีนและวิตามินเอ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัยให้ดูอ่อนเยาว์ ส่วนเบต้าแคโรทีนในแครอทก็ช่วยบำรุงดวงตาได้เป็นอย่างดี ชะลอการเสื่อมของเซลล์ลูกตา ส่วนวิตามินเอจะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง

  • บลูเบอร์รี่ + แอปเปิ้ลแดง + บีทรูท

แน่นอนว่าผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่จะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี วิตามินต่างๆ อีกมากมาย และมีสารกลุ่มแอนโธไซยานินที่ช่วยบำรุงหลอดเลือดแดง รวมถึงบำรุงผิวพรรณและยังยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ด้วย

คีย์เวิร์ด: juice fruit recipe drink