MAKE UP

คุยกับ 'เนย แจม พิกเล็ท' เคล็ดลับการแต่งหน้าให้เป๊ะ และเรื่องราวน่ารักๆ ระหว่างพี่น้อง

พร้อมเปิดกระเป๋าว่าใครพกอะไรกันบ้าง

**หมายเหตุ เทปนี้ได้ถ่ายทำในเดือน มีนาคม 2563

3 สาวพี่น้อง เนย - วรัฐฐา อิมราพร, แจม - ชรัฐฐา อิมราพร และพิกเล็ท-ชาราฎา อิมราพร ที่ได้รวมตัวกลับมาทำเพลงกันเองภายใต้ชื่อ JNP โว้กบิวตี้จึงได้ชวนพวกเธอมาอัพเดตเรื่องราวต่างๆ รวมถึงเรื่องของความงามและความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง ที่พิกเล็ทได้เอ่ยบอกปากบอกกับเราเลยว่า "ถ้าไม่มีพี่ๆ สองคน ก็อาจจะไม่มีพิกเล็ทในวันนี้"

 

เลือกทาครีมเองหรือนวดหน้าที่สปา

N : ส่วนใหญ่จะเป็นทาครีมเอง หรือว่านานๆ ทีถึงจะไปสปาทำผิว

P : พิกเล็ทก็เหมือนกันค่ะ จริงๆ เป็นคนค่อนข้างขี้เกียจออกไปทำอะไรข้างนอก ก็เลยรู้สึกว่าเราซื้อครีมมาทา มาสก์หน้าแล้วก็บำรุงเอง นานๆ ทีเราถึงจะค่อยออกไปทำมากกว่าค่ะ

J : ของแจมก็เหมือนกันค่ะ ก็อาจจะไปบ้าง แต่นานมาก

 

สกินแคร์ VS Makeup

J : อินเมกอัพประมาณ 60% สกินแคร์ 40%

P : ของพิกเล็ทชอบเมกอัพมากกว่าค่ะ เมกอัพมันแบบอดใจไม่ได้ที่จะไปเลือกซื้ออีกแล้ว

N : ของเนยอย่างละครึ่งๆ เมกอัพก็ชอบเหมือนกัน สกินแคร์ก็ชอบ ชอบหาตัวสกินแคร์ที่ทาแล้วหน้าเราดูเด็กขึ้น ลดเลือนริ้วรอย

 

เทคนิคการแต่งหน้า เพื่อแก้ไขจุดที่ไม่มั่นใจของแต่ละคน

N : ถ้าเป็นของเนยก็จะเป็นคิ้วค่ะ ก่อนจะทำอะไรอย่างอื่น คิ้วเราจะต้องสวยก่อน ถ้าคิ้วดีก็คือจะมั่นใจค่ะ

P : ของพิกเล็ทจะชอบเน้นที่ตาค่ะ ชอบให้เขียนอายไลเนอร์ยาวออกมา ทรงตาเรามันชี้นิดนึง เราก็จะชอบเขียนยาวๆ หางตกลงมานิดนึงนะคะ มันจะพอดีกันกับตาเรา

J : ของแจมก็จะชอบเน้นที่หัวตาค่ะ เพราะว่าตาข้างซ้ายกับขวามันไม่เท่ากัน ถ้าเขียนอายไลเนอร์ปกติ มันจะดูเหมือนเราเขียนอายไลเนอร์ไม่เท่ากัน ก็เลยจะชอบถมข้างขวาให้สูงกว่าข้างซ้ายตลอด

แบ่งเมกอัพกันใช้บ้างไหม

J : นานๆ ทีก็มีเครื่องสำอางหายไปจากกระเป๋าของเราบ้าง

N : หายไปก็จะเจออยู่ที่กระเป๋าของพิกเล็ทนะคะ

P : ก็พี่เขามีของดีๆ ตลอดเลย เวลาเขาไปต่างประเทศ เขาก็ไปซื้อ พูดจริงๆ นะคะว่า เครื่องสำอางทั้งหมดที่อยู่ในกระเป๋าหนู เอาจริงๆ เอาตรงๆ มันไม่เคยเป็นเงินของหนูเลย (หัวเราะ)

J : คือเป็นโรคเหมือนกับ ถ้าเกิดเนยกับแจมใช้อะไร เขาจะมองว่าอันนั้นดี

 

คำแนะนำระหว่างพี่น้องที่ยังเก็บมาใช้ทุกวันนี้

J : ถ้าเป็นของแจมก็จะได้มาจากเนยค่ะ เนยเขาจะคอยบอกตลอดว่า ตัวเองต้องเนี๊ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าจะเป็นเส้นผม หรือว่าเมกอัพก็ต้องเนี๊ยบ แล้วก็เสื้อผ้าก็ห้ามยับ เขาจะเป็นคนเนี๊ยบมากๆ

P : สำหรับพิกเล็ทก็ไอ้ที่ได้จากพี่เนย พี่แจม ได้ของ (หัวเราะ) ถ้าสมมติไม่มีพี่สาวในวันนี้ พิกเล็ทในวันนี้อาจจะไม่พิกเล็ทในวันนี้อะ คงเป็นคนอาจจะไม่ได้ชอบแต่งหน้า

N : ต้องเรียนรู้ที่จะต้องแต่งหน้าให้เร็วกว่านี้ คือเนยแต่งหน้าช้ามาก ก็เรียนรู้จากแจมจากพิกเล็ทเป็นเรื่องเทคนิคการแต่งหน้าของเขา เขาสามารถแต่งหน้าได้ภายใน 15 นาที ก็เสร็จทั้งหน้าแล้ว 15 นาทีเนยยังรองพื้นไม่ได้ถึงครึ่งหน้าเลย

P: คิ้วยังไม่ได้ขึ้นโครงเลยค่ะ

 

การรวมตัว 3 พี่น้อง JNP

 J : ตอนแรกเนยกะแจมเป็นนักร้องก่อนพิกเล็ทแล้วเราก็ทำเพลงกันมาตลอด จนพิกเล็ทอายุประมาณ 14-15 ก็เข้าวงการตามมาเหมือนกัน แต่ว่าเข้ามาทีหลังก็เลยอยู่คนละค่าย คือพอตอนนี้เราโตแล้ว แล้วเราก็หมดสัญญาแล้ว เราก็ออกมาทำกันเองค่ะ เราก็คิดว่าจริงๆ เราเป็นพี่น้องกัน ทำไมต้องทำแยกกัน ทำไมต้องอยู่คนละที่

N : ใช่ ก็เลยเป็นที่มาในการรวมตัวกัน 3 คนค่ะ

 

 

 

ถ่ายภาพ : ธาเกียรติ ศรีวุฒิชาญ

ทำผม : อัครพงศ์ พันธ์แก้ว

เสื้อผ้า : Kanapot Aunsorn