Make Up
โดย Panyabhassara Promchaiwattana
  21 พฤศจิกายน 2561
Get The Look: 3 เมกอัพลุคของสาว Jennie Kim จากมิวสิกวิดีโอเพลง SOLO

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสาวๆ วง Blackpink เกิร์ลกรุ๊ปจากประเทศเกาหลีใต้ที่โด่งดังเป็นพลุแตกอยู่ในขณะนี้ ล่าสุดหนึ่งในสมาชิกของวงอย่างสาว Jennie Kim เธอได้ปล่อยซิงเกิลเดี่ยวออกมาเป็นที่เรียบร้อยกับเพลง SOLO โดยออกมาได้แค่ 1 สัปดาห์ก็มียอดวิวใน Youtube พุ่งสูงถึง 66 ล้านวิว ซึ่งเธอเป็นคนแรกของวงที่มีเพลงโซโล่เดี่ยวเป็นของตัวเอง สำหรับเนื้อหาของเพลงจะบอกเล่าเกี่ยวกับความรักของผู้หญิงคนหนึ่ง "หากมีความรักแล้วไม่มีความสุข ก็อยู่เป็นโสดซะดีกว่า" นับว่าเป็นเพลงที่เหมาะกับสาวสวยเชิ่ดแบบสาวเจนนี่จริงๆ อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นที่พูดถึงกันคือบิวตี้ลุคของเธอ เพราะตลอด 3 นาทีของมิวสิกวิดีโอเราได้เห็นสาวเจนนี่ในลุคต่างๆ มากมาย ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มกับทุกลุค โว้กบิวตี้เลยไม่พลาดที่จะหยิบเมกอัพลุคของเธอมารีครีเอตให้สาวๆ ไปแต่งตามกัน จะมีลุคไหนบ้างตามไปดูเลย

Everyday Peachy

ลุคหวานๆ ที่สามารถแต่งได้ทุกวัน โดยการใช้อายแชโดว์สีชมพูทาให้ทั่วเปลือกตาและขอบตาล่าง จากนั้นใช้ส้มพีชเบลนด์บริเวณเบ้าตาให้สมูท และใช้อายไลเนอร์ดินสอสีดำกรีดให้ชิดโคนขนตามากที่สุดแล้วนำแปรงหัวพู่กันเกลี่ยให้เส้นอายไลเนอร์ดูฟุ้งๆ ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกสีชมพูอ่อน โดยจะทาแบบไล่สีคือเริ่มทาจากข้างในริมฝีปากแล้วเกลี่ยออกมาข้างนอก ตามสไตล์สาวเกาหลี

 

Electric Blue

สำหรับลุคสโมกี้อายส์สีน้ำเงินแบบนี้ สามารถแต่งได้ง่ายๆ ด้วยการใช้อายแชโดว์สีน้ำเงินทาให้ทั่วเปลือกตาแล้วเบลนด์ให้ฟุ้งๆ บริเวณเบ้าตาและนำมาทาบริเวณขอบตาล่างเช่นกัน เพื่อไม่ให้ตาดูลอย จากนั้นปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนยาว จบด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ดเข้ากับสโมกี้อายส์ได้ดีสุดๆ

Chocky Pink

สำหรับลุคสวยดูแพงแบบนี้ แค่ใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดสีดำกรีดตามรูปตาแล้ววิงหางออกเล็กน้อยและเพิ่มความปังด้วยลิปสติกสีชมพูแดงทาให้ทั่วริมฝีปาก แค่นี้ก็ได้ลุคง่ายๆ ตามสาวเจนนี่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม:

  1. เราเป็นคนผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวมัน? 2 วิธีง่ายๆ ในการเช็คว่าตัวเองเป็นคนผิวประเภทไหน
  2. Lush เอาใจแฟนคลับ Ariana Grande ด้วยการเปิดตัวบาธบอมที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลง God Is A Woman
  3. เบื่อกลิ่นหอมแบบแมสๆ? งั้นลอง 5 น้ำหอม 'นิชแบรนด์' ที่จะทำให้หลงรักกลิ่นหอมที่สะท้อนตัวตน
ร่วมแสดงความคิดเห็น