แปลงโฉมเป็นสาวญี่ปุ่นด้วย 5 ไอเท็มเมกอัพที่ให้ลุคผิวสุขภาพดี สีสันสดใสเป็นธรรมชาติ

นี่คือไอเท็มที่ควรมีถ้าอยากแต่งหน้าลุคสดใสแบบสาวญี่ปุ่น

แต่งหน้าสายเกา สายฝอ กันมาเยอะแล้ว โว้กบิวตี้ขอพามาเปลี่ยนแนวแต่งหน้าตามสไตล์สาวญี่ปุ่นกันบ้าง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งลุคที่อยากแนะนำ เพราะแต่งง่าย ขั้นตอนไม่เยอะ แถมเป็นลุคที่สบายผิว เน้นการเติมสีสันให้ใบหน้าดูสดชื่นขึ้น ตามไปดูกันว่าไอเท็มและสเต็ปที่ควรมี มีอะไรบ้าง

 

  • รองพื้นเนื้อบางเบาหรือคุชชั่น

ในเรื่องของเบสเมกอัพจะมีความเบาบางมาก ไม่ได้เน้นเรื่องความฉ่ำโกลว์แบบสาวเกาหลี มีความแมตต์เล็กน้อยที่ดูเป็นผิวจริง บางคนที่มีผิวแห้งแนะนำให้ลงแค่คุชชั่นก็เพียงพอ แต่ถ้าใครมีผิวมันอาจจะเซตด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงเล็กน้อยในช่วงบริเวณทีโซน

Shiseido Synchro Skin Glow Cushion Compact

 

  • บลัชออน

นิยมใช้บลัชออนโทนสีชมพู-แดง โดยจะปัดแก้มในลักษณะเป็นวงกลมบริเวณใต้ตาและหน้าแก้มเล็กน้อย ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้หน้าดูอ่อนโยนและเด็กลง มีเลือดฝาด ผิวสุขภาพดี

Shiseido Minimalist WhippedPowder Blush

 

  • ดินสอเขียนคิ้ว

คิ้วของสาวญี่ปุ่นจะเขียนเน้นตามรูปทรงคิ้วจริง ไม่โก่งหรือตรงจนเกินไป โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างตามขอบโครงคิ้วและเติมข้างในกรอบเล็กน้อย จากนั้นใช้แปรงปัดเพื่อเกลี่ยสีให้เข้ากับขนคิ้วเรา

Shiseido Brow InkTrio

 

  • อายแชโดว์

สำหรับการแต่งตานั้นจะเน้นให้ดวงตาดูกลมโต โดยใช้แปรงหัวตัดจุ่มอายแชโดว์สีน้ำตาล แล้วเขียนเป็นเส้นไลเนอร์ฟุ้งๆ ให้ชิดโคนขนตามากที่สุดแล้วเขียนหางออกมาเล็กน้อย ถ้าใครอยากเพิ่มความกลมโตมากกว่าเดิม สามารถใช้ดินสอไลเนอร์สีขาวเขียนตรงเส้นน้ำตาที่ขอบตาล่างก็จะช่วยให้ดวงตากลมโตขึ้น

Shiseido Essentialist Eye Palette

 

  • ลิปกลอส

การทาลิปสติกสไตล์สาวญี่ปุ่นจะไม่ทาให้เต็มขอบปาก แต่เน้นเกลี่ยให้ฟุ้งเพื่อความสมูทและเหมือนสีปากจริง และตบท้ายด้วยลิปกลอสเพื่อทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม

Shimmer Gelgloss

ภาพ : Courtesy of brand / IG: @lin.lxx, @shaznaelitan, @jillianleegurley

คีย์เวิร์ด: makeup tips items japanese style