ที่มาของชื่อ Drunk Elephant และส่วนผสมสำคัญที่ช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดี

ส่วนผสมสำคัญที่อยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ของ Drunk Elephant

Photo: @sofieaaee

ชื่อของ Drunk Elephant หรือช้างเมา เป็นชื่อที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเชื่อเก่าแก่เกี่ยวกับการที่ช้างนั้นชอบไปกินผลของต้น Marula (มารูล่า) โดยหลังจากผลถูกกลืนเข้าไปอยู่ในท้องช้างจะเกิดการบ่มหมักตามธรรมชาติ ส่งผลให้ช้างนั้นเมาได้ นี่จึงเป็นที่มาที่ Tiffany Masterson ผู้ก่อตั้ง Drunk Elephant ใช้เรียกแบรนด์สกินแคร์ของเธอซึ่งมีน้ำมันจากผล Marula เป็นส่วนผสมดาวเด่น  

หลังจากที่พยายามหาทางฟื้นฟูผิวของเธอเองด้วยสกินแคร์หลากหลายแบรนด์แต่ก็ไม่เจอสิ่งที่ผิวของเธอต้องการ จนเธอได้ค้นพบความอัศจรรย์ของน้ำมันจากผล Marula หรือ Virgin Marula Oil ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และโอเมก้า 6 และ 9 Tiffany ได้ค้นพบว่ากุญแจสำคัญสู่สุขภาพผิวที่ดีนั้นเริ่มต้นที่ส่วนผสมของสกินแคร์ที่เราใช้ ส่วนผสมในที่นี้เธอหมายถึงส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติสูง และ ปราศจากสารเคมีที่รุนแรงต่อผิวทั้ง 6 ชนิด ได้แก่ Essential Oils (น้ำมันหอมระเหย), Drying Alcohols (แอลกฮอล), Silicones (ซิลิโคน), Chemical Screens, Fragrance/Dyes (น้ำหอม) และ SLS (สารที่ทำให้เกิดฟอง) น้ำมันสกัดบริสุทธิ์จากผลมารูล่าเป็นส่วนผสมดาวเด่นที่อยู่ในทุกๆ ผลิตภัณฑ์ของ Drunk Elephant ผสมผสานกับส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นๆ ที่ประกอบเป็นส่วนผสมที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้สวยและสุขภาพดี

คลีนบิวตี้ (Clean Beauty) คือคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ Drunk Elephant ซึ่งก่อตั้งอยู่บนพื้นฐานของสกินแคร์ที่เป็นธรรมชาติ ปลอดภัย และมอบความสมดุลให้แก่ผิว ซึ่งทุกไอเท็มจากแบรนด์นี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กับทุกสภาพผิวเพราะ Tiffany มีความเชื่อว่า “ผิวก็คือผิว โดยเราจะมีผิวสุขภาพดีและสมดลได้หากเราเข้าใจและเคารพการทำงานของผิว”

พอได้ทราบเรื่องราวและที่มาของชื่อแบรนด์กันไปเรียบร้อยแล้ว โว้กบิวตี้ก็ขอแนะนำผลิตภัณฑ์น่าใช้ โดยรวมเป็นคอมโบสกินแคร์จาก Drunk Elephant ที่จะช่วยสานฝันผิวทั้ง 4 แบบมาฝากกัน

ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำ

ผิวนุ่ม กระจ่างใส

 

ผิวโกลว์ สุขภาพดี

ผิวแข็งแรง เรียบเนียน

 

 

 

Photos Courtesy to Brand

ภาพประกอบโดย Phairam D.

คีย์เวิร์ด: Drunk Elephant สกินแคร์