SKIN CARE

รวมทิปส์ Sleep Cleansing ช่วยดีท็อกซ์การนอนหลับให้กลับมาปกติ

ทิปส์ที่จะช่วยให้นอนหลับได้ตรงเวลาและหลับอย่างมีประสิทธิภาพ

เราต่างรู้ดีว่าการนอนหลับให้พอเพียงอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงเป็นปัจจัยสำคัญของการมีสุขภาพที่ดี อย่างไรก็ตามการนอนหลับตรงเวลามักจะถูกแทนที่ด้วยกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันอย่างการดูซีรีส์รวดเดียวจบภายในหนึ่งคืน ซึ่งพอรู้ตัวอีกทีก็ปาเข้าไปตี 2 หรือเลื่อนฟีดโซเชียลมีเดียเพลินจนแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ทำให้ร่างกายปรับเข้าโหมดตื่นและไม่ยอมพักผ่อน พฤติกรรมก่อนนอนเหล่านี้ เมื่อทำจนติดเป็นนิสัยสามารถส่งผลให้เวลานอนของเรานั้นผิดเพี้ยนและส่งผลให้ร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ โดยผลเสียของการนอนหลับไม่เพียงพอนอกจากจะทำให้เรารู้สึกเหนื่อยล้าตลอดเวลาแล้ว ยังส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพและผิวพรรณโดยรวมของเราด้วย ซึ่งเว็บไซต์  National Center for Chronic Disease Prevention and Health Promotion ได้เผยถึงผลวิจัยของการนอนหลับที่ไม่เพียงพอว่าสามารถก่อให้เกิดโรคร้ายแรงต่างๆ อาทิ โรคเบาหวานและโรคหลอดเลือดหัวใจ โดยในส่วนของผิวเมื่อร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอจะทำให้คอร์ติซอล (Cortisol) หรือฮอร์โมนความเครียดหลั่งออกมาและไปกระตุ้นอาการอักเสบของผิว ซึ่งส่งผลให้ผิวอ่อนแอและก่อให้เกิดปัญหาผิวที่หลายคนกลัวอย่างสิวและริ้วรอยก่อนวัย วันนี้โว้กบิวตี้ได้รวมทิปส์ที่จะช่วยดีท็อกซ์การนอนหลับมาฝากกัน

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

I finally have a bed frame ! I drew my idea on a piece of paper and @sekeene made it ! So proud of it ????

โพสต์ที่แชร์โดย Violette (@violette_fr) เมื่อ

  1. เข้าและตื่นนอนในเวลาเดียวกันให้ได้ทุกวันรวมถึงช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์
  2. มีรูทีนการเข้านอนและทำอย่างสม่ำเสมอ อย่างเช่น อาบน้ำอุ่น มาส์กหน้า หรือดื่มชาคาโมมายล์สร้างความผ่อนคลายให้ร่างกายก่อนเข้านอน
  3. สร้างบรรยากาศให้ห้องนอนน่านอน แนะนำว่าปรับอุณภูมิในห้องให้รู้สึกสบายตัว พร้อมเซ็ตมู้ดในห้องนอนให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายด้วยการจุดเทียนหอมหรือลี่ไฟในห้องให้ไม่สว่างจนเกินไป
  4. หยุดเล่นโทรศัพท์อย่างน้อย 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมงก่อนเข้านอน
  5. ทำจิตใจให้สงบ อาจเป็นการอ่านหนังสือหรือฟังแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น
  6. งดกินอาหารมื้อใหญ่ๆ ก่อนเข้านอน
  7. ออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างสม่ำเสมอ

1 / 3

สเปร์ยปลอกหมอน Deep Sleep Pillow Spray จาก This Work

2 / 3

ปลอกหมอนจาก Slip

3 / 3

Inneri Nutrio อาหารเสริมอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติช่วยให้นอนหลับได้อย่างมีคุณภาพ